Hôm nay Dân Việt mách bạn cách kho cá với loại gia vị đặc biệt. Với cách kho cá này, thịt cá chắc đanh, mùi thơm phức và màu sắc đẹp.
- Cá nục chọn cá tươi làm sạch, cắt khúc để khi kho thấm gia vị hơn.
- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn
*Nguyên liệu nước sốt kho cá:
- Nước mắm
- Mật mía
- Một ít lá chè tươi
- Tương ớt, ớt tươi tùy độ ăn cay
- Ớt bột vảy Hàn Quốc (tạo màu và hình thức đẹp hơn, không có không sao)
- Dứa
- Hành tím
* Pha sốt kho cá:
- Nước mắm/nước lọc/mật mía/tương ớt tỷ lệ 1/1/1/0.5 (Tùy vào loại mắm đậm nhạt khác nhau lúc kho nếm bổ sung sau theo khẩu vị).
- Nếu không thích ăn thịt kho cá không thì nước sốt thêm 1/2 bát dầu ăn.
- Lót lớp ba chỉ dưới đáy nồi
- Đến lớp lá chè tươi (chè tàu thì rắc 1 nhúm nhỏ). Chè giúp giảm vị tanh của cá, cực hợp cá biển.
- Tiếp theo một lớp dứa
- Cho hành tím, ớt tươi tùy độ ăn cay, ớt Hàn (nếu có), đổ sốt phía trên vừa ngập mặt cá.
Để nguyên tầm 2-4 tiếng rồi bắc lên kho nhỏ lửa 4 tiếng nước cạn là xong.
Thành phẩm cá chắc đanh bao ngon và rất đưa cơm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyen Quoc Thanh thực hiện