Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Rau tiến vua còn gọi là loại rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Đặc trưng của loại rau này là khó thích ứng với nước ngọt, phần thân có lá đôi, hai nhánh, có hình như một loại rễ củ. Thân lá rau tiến vua mềm nhưng dai, có kích thước cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn.
Khi dùng, rau được cắt thành khúc và ngâm với nước lạnh, chúng sẽ nở ra tươi mới như chưa từng bị khô.
Loại rau này không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe như chống táo bón, dưỡng thai cho bà bầu và phù hợp với người ăn kiêng… Dân Việt giới thiệu cách làm món gân bò ngâm rau tiến vua như sau:
Nguyên liệu:
- Gân bò: 2kg
- Tỏi: 3 củ
- Sả: 5 nhánh
- Rau tiến vua: 100g
- Ớt sừng: 5 quả
Cách làm:
- Gân bò luộc, cất vào tủ mát 2-3 tiếng cho hơi cứng lại.
- Sau đó đem thái mỏng.
- Tỏi 3 củ to thái lát mỏng đem trần với nước sôi 30 giây vớt ra liền.
- Sả 5 nhánh thái vát.
- Gừng 1 nhánh thái sợi.
- Rau tiến vua 100g ngâm 2 giờ cho nở.
- Sau đó cắt khúc vừa ăn và trần 1 phút trong nước sôi vớt ra để ráo và thật nguội.
- Ớt sừng 5 quả thái vát.
*Công thức pha nước mắm:
- 1200ml nước lọc
- 500ml dấm
- 500ml mắm
- 500g đường
- 40ml xì dầu
- 30g tương ớt
Tất cả đêm khuấy tan và đun sôi sau đó để thật nguội mới được làm.
- Trộn tất cả gân bò cùng các loại nguyên liệu khác cho vào lọ rồi chan nước mắm. Để ngoài hôm sau là ăn được, bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh.
Lưu ý tất cả nguyên liệu dụng cụ phải khô ráo và tiệt trùng để không bị nhớt thực phẩm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Phương Hoa
Vui lòng nhập nội dung bình luận.