Loại rau như cỏ khô, giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản ngon tuyệt

Nguyễn Phương Hoa Chủ nhật, ngày 03/11/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại rau này không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe như chống táo bón, dưỡng thai cho bà bầu và phù hợp với người ăn kiêng…
Bình luận 0

Rau tiến vua còn gọi là loại rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Đặc trưng của loại rau này là khó thích ứng với nước ngọt, phần thân có lá đôi, hai nhánh, có hình như một loại rễ củ. Thân lá rau tiến vua mềm nhưng dai, có kích thước cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn.

Loại rau này được miêu tả với hình dạng "khô như rơm", màu xanh nhợt. 

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 1.

Loại rau này không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe như chống táo bón, dưỡng thai cho bà bầu và phù hợp với người ăn kiêng

Khi dùng, rau được cắt thành khúc và ngâm với nước lạnh, chúng sẽ nở ra tươi mới như chưa từng bị khô. 

Loại rau này không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe như chống táo bón, dưỡng thai cho bà bầu và phù hợp với người ăn kiêng… Dân Việt giới thiệu cách làm món gân bò ngâm rau tiến vua như sau:

Nguyên liệu:

- Gân bò: 2kg 

- Tỏi: 3 củ 

- Sả: 5 nhánh 

- Rau tiến vua: 100g 

- Ớt sừng: 5 quả 

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 2.

Cách làm:

- Gân bò luộc, cất vào tủ mát 2-3 tiếng cho hơi cứng lại. 

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 3.

- Sau đó đem thái mỏng. 

- Tỏi 3 củ to thái lát mỏng đem trần với nước sôi 30 giây vớt ra liền.

- Sả 5 nhánh thái vát. 

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 4.

Tỏi và rai tiến vua đem trần và để ráo cho nguội

- Gừng 1 nhánh thái sợi. 

- Rau tiến vua 100g ngâm 2 giờ cho nở. 

- Sau đó cắt khúc vừa ăn và trần 1 phút trong nước sôi vớt ra để ráo và thật nguội. 

- Ớt sừng 5 quả thái vát.

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 5.

Gia vị

*Công thức pha nước mắm:

- 1200ml nước lọc

- 500ml dấm

- 500ml mắm

- 500g đường

- 40ml xì dầu

- 30g tương ớt

Tất cả đêm khuấy tan và đun sôi sau đó để thật nguội mới được làm.

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 6.

Trộn tất cả các loại rau củ

- Trộn tất cả gân bò cùng các loại nguyên liệu khác cho vào lọ rồi chan nước mắm. Để ngoài hôm sau là ăn được, bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh.

Lưu ý tất cả nguyên liệu dụng cụ phải khô ráo và tiệt trùng để không bị nhớt thực phẩm.

Loại rau như nắm cỏ khô nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem ngâm với gân bò thành món đặc sản - Ảnh 7.

Thành phẩm màu rất đẹp

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Phương Hoa 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem