Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn cách kho cá với hai loại quả dân dã, quen thuộc giúp nồi cá kho của bạn có hương vị ngon tuyệt.
Cá nục rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, photpho, vitamin A, vitamin D, vitamin B12, vitamin C và rất giàu omega 3, loại omega giúp phát triển não bộ rất tốt. Nếu bạn đã quen cách kho cá với cà, thơm, mía thì hôm nay có thể thử cách kho cá với 2 loại quả này vừa lạ miệng vừa thơm ngon.
Dân Việt giới thiệu cách kho cá nục với khế chua và chuối chát như sau:
- 0,5kg cá nục
- 200gr thịt ba rọi
- 2 trái khế chua cỡ nhỏ
- 1 trái chuối chát
- Ớt sim rừng số lượng tuỳ thích
- 5 muỗng cà phê củ hành củ tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm. Liều lượng theo khẩu vị gia đình.
- Cá bỏ đầu, bỏ ruột, rửa sạch để ráo nước;
- Khế, chuối chát cắt lát mỏng cỡ 2cm;
- Thịt cắt lát miếng vừa ăn, đợi chảo nóng mình chiên vàng 2 mặt không cần dầu vì thịt sẽ tiết ra mỡ, gắp thịt ra đĩa để riêng, cho cá vào chảo nêm gia vị, hành, tỏi, ớt và khế với chuối chát, vì kho 3 lửa nên không cần ướp trước.
- Kho với lửa nhỏ liu riu, cạn nước lần 1 thì mình thêm nước cho lấp xấp cá, cứ như vậy cho đến lần 3 là cá vừa ngon, thấm đậm vị mà thịt cá săn chắc, xương mềm;
- Ăn cùng cơm nóng rất ngon, cảm giác gắp miếng cá chua chua vị khế mặn mà của nước mắm.
Chúc các bạn thành công khi kho cá theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.