Đuôi lợn là bộ phận không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Theo Đông y, bộ phận này có chức năng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe chung.
Dân Việt giới thiệu cách làm món đuôi lơn chiên giòn như sau:
Nguyên liệu
- 7 cái đuôi heo cụt
- 3 muỗng cà phê giấm
- 3 muỗng cà phê muối
- 5 muỗng cà phê tương ớt
- ½ muỗng cà phê nước mắm
- 3 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- 10 trái tắc
- Sả, cóc, dưa leo, xoài tuỳ thích
Cách làm
- Đuôi heo rửa sạch hấp 100 độ 15 phút.
- Khứa đều trên da, pha hỗn hợp giấm và muối, thoa đều đuôi heo.
- Cho vào nồi chiên với nhiệt 100 thời gian 20 phút, chiên lần 2 với nhiệt 220 thời gian 30 phút
- Chặt đuôi heo miếng vừa ăn cho vào tô.
- Cắt nhỏ cóc + sả + tắc sau đó pha sốt lắc: cho mắm+ đường+ tương ớt + tỏi+nước mắm đổ vào, khoáy đều để cóc thấm, khi nào ăn thì cho đuôi heo vào trộn đều nữa là hoàn thành
Vui lòng nhập nội dung bình luận.