Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư

Loan Vo Thứ bảy, ngày 02/11/2024 15:46 PM (GMT+7)
Bộ phận này có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm...
Bình luận 0

Đuôi lợn là bộ phận không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Theo Đông y, bộ phận này có chức năng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe chung. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món đuôi lơn chiên giòn như sau:

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- 7 cái đuôi heo cụt

- 3 muỗng cà phê giấm

- 3 muỗng cà phê muối

- 5 muỗng cà phê tương ớt

- ½ muỗng cà phê nước mắm

- 3 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê tỏi băm

- 10 trái tắc

- Sả, cóc, dưa leo, xoài tuỳ thích

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm món đuôi heo chiên giòn

Cách làm

- Đuôi heo rửa sạch hấp 100 độ 15 phút.

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 3.

Hấp cho thêm gừng với sả hấp cho thơm

- Khứa đều trên da, pha hỗn hợp giấm và muối, thoa đều đuôi heo.

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 4.

Sau khi khứa và tẩm qua hỗn hợp giấm muối

- Cho vào nồi chiên với nhiệt 100 thời gian 20 phút, chiên lần 2 với nhiệt 220 thời gian 30 phút

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 5.

Chiên lần 2 da giòn rụm

- Chặt đuôi heo miếng vừa ăn cho vào tô.

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 6.

Trộn sốt sả tắc

- Cắt nhỏ cóc + sả + tắc sau đó pha sốt lắc: cho mắm+ đường+ tương ớt + tỏi+nước mắm đổ vào, khoáy đều để cóc thấm, khi nào ăn thì cho đuôi heo vào trộn đều nữa là hoàn thành

Bộ phận độc nhất của con lợn, đại bổ cho nam giới, làm món này ăn ngon nhức nách - Ảnh 7.

Miếng da giòn, vị chua chua và cay rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem