1. Moussaka
Moussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng. Món Moussaka này cũng tương tự như món Lasagna của Ý. Người ta dùng nhiều loại pho mai và thịt bò xay trộn chung với thịt heo xay.
Moussaka khá dày vì họ xếp nhiều lớp cà tím thái mỏng, nhiều lớp thịt và hành băm nhuyễn, nên món ăn khá "nặng nề".
2. Súp Fasolatha
Tùy theo mùa mà các loại cá khác nhau sẽ được sử dụng để nấu súp Fasolatha cùng cà rốt, cần tây, tỏi tây và khoai tây. Để có món súp cá mềm ngọt thì người đầu bếp sẽ phải sử dụng những con cá tươi ngon nhất. Chìa khóa để tạo nên hương vị độc đáo của món súp cá Hy Lạp chính là vắt thêm thật nhiều nước cốt chanh.
3. Souvlaki
Souvlaki là món ăn cực kỳ nổi tiếng ở xứ sở các vị thần Hy Lạp. Món này chính là sự hòa quyện giữa thịt nướng và sốt tzatziki độc đáo được làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà. Loại thịt thường được sử dụng là thịt lợn hoặc thịt gà xiên vào que để nướng cháy cạnh. Phụ nữ Hy Lạp thường làm Souvlaki với phần ức gà ít chất béo và thêm ít rau củ để tạo thành món ăn vặt cực kì ngon miệng nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng.
4. Dolmades
Dolmades là món ăn có hình dạng như cuốn ram ở Việt Nam, có nhân được làm từ gạo, thịt và rau. Đặc biệt loại lá dùng để gói Dolmades là lá nho. Sau khi rửa sạch, những chiếc lá nho sẽ được trần qua nước cho mềm và dai hơn, tiếp theo gói nhân vào rồi mang đi hấp chín.
5. Baklava
Bánh Baklava là món bánh ngon nhất ở Hy Lạp, với lớp bánh flaky phyllo đặc trưng hấp dẫn. Nhân bánh là những loại được ướp cùng siro ngọt. Lớp vỏ bánh giòn tan, có vị ngọt thanh kết hợp với nhân bánh độc đáo, món bánh này trở thành đặc sản ngon, nổi tiếng ở Hy Lạp mà hầu như du khách nào cũng muốn được thưởng thức khi đi du lịch.
Món ăn này còn được coi là món ăn tráng miệng hấp dẫn cho những người thích ăn các loại hạt hạnh nhân và hạt óc chó bên trong nhân.
6. Loukoumades
Loukoumades gần giống như món bánh rán, dùng chung với nhiều mật ong và quả óc chó. Một số nơi còn rắc quế lên bánh để thêm hương vị.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.