Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:55 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/03/2017 20:05 PM (GMT+7)

VFF cảnh báo VPF, yêu cầu không can thiệp trọng tài

PCT VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định các vấn đề liên quan việc phân công công tác trọng tài ở mùa giải 2017 không có thẩm quyền từ VPF.

   

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Võ Quốc Thắng, khẳng định, VPF sẽ cử người phối hợp với Ban Trọng tài trong viêc phân công trọng tài.

Tuy nhiên, theo những quy định trong điều lệ hiện hành của giải Bóng đá VĐQG 2017 và FIFA, việc phân công trọng tài, trợ lý trọng tài đều thuộc thẩm quyền của Ban Trọng tài, trực thuộc LĐBĐ Việt Nam, chứ không liên quan tới bất cứ cơ quan, tổ chức nào khác, kể cả Ban tổ chức của giải đấu.

 vff canh bao vpf, yeu cau khong can thiep trong tai hinh anh 1

PCT VFF Trần Quốc Tuấn.

Sự có mặt của thành viên VPF trong việc phân công trọng tài sẽ khiến cho mô hình hoạt động của VPF, thậm chí là VFF, đang diễn ra theo một cách "chẳng giống ai".

Bởi vậy, mới đây, PCT VFF Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng khẳng định: “Mọi quyết định thay đổi thay đổi mới đều phải hướng tới những thứ tốt hơn, tôi khẳng định HĐQT VPF quyết định một số điều chỉnh trong việc phân công công tác trọng tài đều đúng với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy chế hoạt động trọng tài.”

“VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện, chắc chắn không được can thiệp vào những vấn đề liên quan đến chuyên môn và phân công công tác trọng tài. Họ chỉ được phép đề xuất các phương án nhằm phối hợp với Ban trọng tài tốt hơn trước mỗi vòng đấu.

“Nếu trong trường hợp Ban trọng tài vẫn đề xuất các trọng tài mắc sai sót hoặc không an toàn làm nhiệm vụ, VPF có quyền không sử dụng trọng tài này trong mùa giải này hoặc vĩnh viễn tại các giải đấu do VPF quản lý, tổ chức và điều hành.

Tôi khẳng định chắc chắn không có chuyện Hội đồng quản trị VPF điều chỉnh những vấn đề trên sai Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy chế hoạt động trọng tài”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo TD (Seatimes)
Xem bình luận
Tô nghĩ ông TRẦN QUỐC TUẤN nghỉ đi là tốt nhất, chứ ngồi chức này mất mặt quá
Bình luận có 0 phản hồi
Ô Tuấn là ng thao túng VFF, thật buồn cho Bộ VHTTDL còn để Ô Tuấn tiếp tục thao túng
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi là hãy cách chức ông Trần Quốc Tuấn trước, rồi hãy đuổi ông Mùi, ông Tuấn còn ngồi cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Thứ không biết gì mà nói như đúng rồi vậy, pó tay
Bình luận có 0 phản hồi
nếu không chấn chỉnh được trọng tài thì CT VFF từ chức đi.
Bình luận có 0 phản hồi
Đáng lẽ cho ông này nghỉ từ lâu mới phải. Cha nội này biết gì về bóng đá mà làm phó chủ tịch vff
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...