Café Nhà Mình - nét Việt Nam thân thuộc giữa lòng thành phố New York - Ảnh 1.

Bữa sáng cực kỳ ngon lành, hấp dẫn ở Café Nhà Mình. Ảnh: Café Nhà Mình

Bảy năm trước, Fred Hua cùng một số người bạn mở quán Café Nhà Mình ở Brooklyn. Khi mở quán café này, anh hình dung trong đầu rằng đây sẽ không chỉ là một quán cà phê thông thường. Vốn theo học một trường về nghệ thuật, lại từng điều hành một nhà hàng ở Williamsburg, Fred Hua muốn nơi đây là một không gian để anh thỏa sức sáng tạo, không chỉ là nơi ăn uống mà còn tổ chức các buổi triển lãm và phòng trưng bày, trở thành một điểm đến hấp dẫn, thú vị nhất đại lộ Morgan.

"Nhà mình" còn có nghĩa là "ngôi nhà của chung", là nơi có thể mang mọi người đến gần với nhau hơn, Hua từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Eater NY.

Quán Café Nhà Mình ban đầu nằm tại một dãy nhà kho, vị trí không thực sự thuận lợi để thu hút khách hàng. Mặc dù vậy, Fred Hua rất biết cách lôi kéo khách hàng. Anh có những món ăn đặc biệt thay đổi theo từng ngày, thực đơn nhiều rau củ rất thích hợp đối với người Việt Nam, đồng thời thường xuyên tổ chức các sự kiện trong không gian ấm cúng.

Café Nhà Mình - nét Việt Nam thân thuộc giữa lòng thành phố New York - Ảnh 2.

Chân dung Fred Hua - chủ quán Café Nhà Mình. Ảnh: Café Nhà Mình

Từng có lần, Café Nhà Mình phục vụ 15 loại nước sốt khác nhau, khiến nhiều vị khách không khỏi bất ngờ. "Đôi khi chúng tôi đổi món đến 2 lần trong một ngày", Hua cho biết. "Cứ mỗi ngày bạn ghé quán, bạn sẽ chứng kiến một điều bất ngờ".

Mặc dù vậy, sau đó vào cuối năm 2019, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, đặc biệt là đại dịch Covid-19, quán của Fred Hua đã phải tạm đóng cửa. 

Café Nhà Mình - nét Việt Nam thân thuộc giữa lòng thành phố New York - Ảnh 3.

Kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 4 năm nay, Hua liên tục nâng cấp thực đơn của quán, đồng thời đào tạo đội ngũ nhân viên hoàn toàn mới. Rất nhiều khách hàng đã quay trở lại vì nhớ đến phong cách độc đáo của quán cà phê "có một không hai" này.

Quán Café Nhà Mình ở Trans-Pecos có đôi chút khác biệt so với phiên bản trước ở Williamsburg, tuy nhiên nó vẫn mang đậm phong cách ẩm thực của Fred Hua. Anh chủ yếu sử dụng rất nhiều loại rau để món ăn có hương vị thanh mát, phù hợp với đa dạng thực khách. Hua cho biết ngày càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe hơn, vì vậy việc bổ sung thêm rau củ vào thực đơn là cực kỳ phù hợp.

Không chỉ vậy, anh hy vọng mình sẽ có thể mở rộng thực đơn, thêm vào đó nhiều món ăn chay vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Anh cho biết mình lấy cảm hứng từ vùng miền Trung của Việt Nam, nơi có rất nhiều phật tử ăn chay.

img
img
img

Những món ăn hấp dẫn tại quán Café Nhà Mình. Ảnh: Café Nhà Mình

Café Nhà Mình - nét Việt Nam thân thuộc giữa lòng thành phố New York - Ảnh 5.

Hiện tại, tất cả các món ăn trong thực đơn của quán Café Nhà Mình đều có sẵn cả ngày. Vào buổi sáng, thực khách có thể thưởng thức bánh xèo, bên cạnh đó còn có "bữa sáng kiểu Việt Nam" với thịt gà, vịt, trứng cút nuôi hữu cơ ăn kèm với tương Maggi, bánh mì nướng 2 mặt. Ngoài ra, còn có bún, cơm ăn kèm với gà, tôm rim, đậu phụ, trứng hoặc hải sản,…

Nhắc đến đồ ăn ngọt, không thể không kể tới món chè chay đặc biệt. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn giữa các vị pudding sữa dừa với chuối, xoài, dứa, việt quất và dâu tây. Fred Hue chia sẻ anh muốn thực đơn của mình phong phú hết mức có thể.

Café Nhà Mình - nét Việt Nam thân thuộc giữa lòng thành phố New York - Ảnh 6.

Chè của quán được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Café Nhà Mình

Nhà Mình cũng đề xuất cho khách hàng thưởng thức món bánh ngọt Colson -  chẳng hạn như bánh sừng bò, bánh rán thạch mâm xôi, bánh muffin chuối thuần chay – kèm với cà phê "chính hiệu" Việt Nam hoặc cà phê Espresso rang bằng máy Oslo.

Đối với các loại trà, có trà dâm bụt đá, trà Yerba Maté, trà Atisô ô long và hoa nhài. Nhà Mình cũng có nước ép củ cải, cà rốt hoặc dứa tươi.

Café Nhà Mình - nét Việt Nam thân thuộc giữa lòng thành phố New York - Ảnh 7.

Quán liên tục lên kế hoạch mở rộng thực đơn của mình. Ảnh: Café Nhà Mình

Ngay trước thời điểm đại dịch, Fred Hua từng cộng tác với một quán bar trong khu dân cư Bed-Stuy tên là Zeke's, quán nằm ở đường Fulton Eric Austin (thuộc Second Chance Saloon). Tại đây, anh đã thử nghiệm rất nhiều những lựa chọn khác nhau, chủ yếu tập trung vào những món ăn vặt, từ đó sáng tạo ra món ốc nướng bia trứ danh.

Chia sẻ về quãng thời gian làm tại Zeke's, Hua cho biết mình đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào thực đơn quán Café Nhà Mình. Anh đặc biệt chú trọng vào những món ăn nhỏ gọn, dễ dàng mang đi, phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Nhà Mình hiện đang mở cửa ổn định từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối vào các ngày trong tuần (từ 10 giờ sáng vào các ngày cuối tuần). Mặc dù vậy, Hua đang lên kế hoạch mở rộng thêm diện tích quán ở phần sân sau của Trans-Pecos. Anh dự định biến nơi đây thành một địa điêm tổ chức chương trình ẩm thực quán bar trong nhà, hứa hẹn vô cùng hấp dẫn với rất nhiều thức ăn ngon và thực đơn đa dạng.

Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem