Cảnh tuyệt đẹp như trong cổ tích của vườn hồng Nam Anh (Nghệ An) khi vào mùa

Những vườn hồng sai quả đỏ rực dưới chân núi Đại Huệ, Nam Đàn, Nghệ An đã tạo thành bức tranh tuyệt đẹp, mang đậm mầu sắc cổ trang, khiến giới trẻ khắp nơi tìm về chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc hiếm có trong năm ở nơi đây.

Mùa hồng Nam Anh đang đến, những vườn hồng sai quả dưới chân núi Đại Huệ đã chín vàng. Hiện xã Nam Anh có gần 100 ha hồng trồng ở nhiều xóm, trong đó có 85 ha đã cho thu hoạch. 

Hồng đỏ Nam Anh là một trong những đặc sản của vùng quê này. Vào thời điểm thu hoạch, dọc Quốc lộ 46 từ cầu Mượu đến Thị trấn Nam Đàn, có thể bắt gặp nhiều người dân trải bạt ni lông ngay bên hè đường bán hồng. Đi vào trong từng xóm, những vườn hồng chín đỏ lựng khiến khung cảnh như trong một bộ phim cổ trang khiến giới trẻ vô cùng thích thú. Nơi đây cũng đã trở thành địa điểm thu hút khách thăm quan, giới nhiếp ảnh và cả những cặp đôi đến chụp ảnh cưới.

Chùm ảnh: Tuyệt đẹp vườn hồng Nam Anh vào mùa - Ảnh 1.

Chùm ảnh: Tuyệt đẹp vườn hồng Nam Anh vào mùa - Ảnh 2.

Cây hồng ở Nam Anh đã bén rễ hàng chục năm qua. Trung bình mỗi nhà có vài cây đã cho thu hoạch gần tấn quả. Năm nay hồng được mùa hơn so với những năm trước, đường lên núi Đại Huệ đẹp như một bức tranh khổng lồ nên thu hút rất nhiều người tới đây chụp ảnh, check in cùng vườn hồng, thậm chí có hàng chục đôi uyên ương chọn nơi đây để chụp ảnh cưới, lưu giữ lại những khoảnh khắc rất đẹp.

Anh Hiếu, một người đến chụp ảnh cưới tại vườn hồng cho biết: Bản thân tôi vốn mở studio chụp ảnh cưới, bình thường hay đi chụp ảnh cưới cho những người khác, nay mới đến lượt mình. Vốn dĩ vợ tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp với vuờn hồng nên từ sáng sớm chúng tôi đã di chuyển từ Đô Lương sang đây. Công nhận nơi đây rất đẹp, thơ mộng nên thu hút được rất nhiều bạn trẻ từ khắp các nơi qua đây chụp ảnh.

Chùm ảnh: Tuyệt đẹp vườn hồng Nam Anh vào mùa - Ảnh 4.

Rất nhiều góc chụp đẹp với vườn hồng nơi đây khiến các bạn trẻ thích thú.

Mùa hồng ở Nam Anh bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài gần hết năm dương lịch, khắp các vườn nhà, vườn rừng, đi đâu cũng thấy vàng rực một màu hồng. Đầu mùa, hái quả lựa chọn, cuối mùa thu hoạch đại trà. Hồng sau khi hái về được ủ khô hoặc ngâm trong nước khoảng 3 - 4 ngày đêm, mới ăn được. Hồng ủ thì chín mềm, chuyển màu đỏ thắm, còn hồng ngâm thì vẫn giòn, giữ màu vàng tươi. 

Chùm ảnh: Tuyệt đẹp vườn hồng Nam Anh vào mùa - Ảnh 6.

Xu hướng du lịch trải nghiệm với thời gian ngắn trong 01 buổi hay 01 ngày về vùng nông thôn có những đặc sản nổi bật sẽ là lựa chọn mới. Với khoảng thời gian tuy ngắn nhưng lại được hòa mình vào cuộc sống của người địa phương, tự tay hái những đặc sản "sạch" ngay tại vườn sẽ rất thú vị và đưa lại những trải nghiệm khó quên cùng những bộ ảnh đẹp làm kỉ niệm.


Mỹ Hà - Thạch Giang
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem