Đôi vợ chồng Việt mang ẩm thực Huế tới Nhật Bản  - Ảnh 1.

Quán Nón của đôi vợ chồng người Việt Ngô Khương Duy-Nguyễn Thanh Nhàn nằm ở trung tâm  thành phố Kitakyushu, một trong những thành phố cảng lớn nhất và rất thơ mộng của "đất nước mặt trời mọc".

Nón là điểm hẹn lý tưởng dành cho những người Việt đang sinh sống tại thành phố Kitakyushu, giúp họ xoa dịu nỗi nhớ các món ăn ở quê nhà, đặc biệt là các món đậm chất Huế. Quán cũng là địa chỉ được cả thực khách bản địa lẫn nước ngoài thường xuyên lui tới nếm thử những món ăn Việt Nam.

img
img
img

Các món ăn đậm phong vị Huế như bánh bèo, nem lụi, ốc nhồi tại quán Nón của vợ chồng Việt ở thành phố Kitakyushu.

Nón là ước mơ và thành quả hiện nay của cặp vợ chồng chị Nhàn từ khi chị vừa tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản.

"Khi sang đất nước Nhật Bản, mình bị choáng ngợp bởi khả năng quảng bá hình ảnh đất nước qua ẩm thực của người Nhật, ví dụ như shushi đã theo chân người Nhật Bản đi khắp nơi trên thế giới. Vậy là mình tự hỏi tại sao mình không quảng bá hình ảnh của nước mình thông qua những món ăn đậm vị quê hương", chị Nhàn chia sẻ.

img
img
img
img

Các món ăn Việt tại quán Nón.

Hai vợ chồng chị Nhàn đã mất nhiều đêm suy nghĩ làm sao có thể đưa ẩm thực Việt tới Nhật Bản và cuối cùng họ quyết tâm phải mở bằng được một quán ăn mang đậm chất Huế tại TP.Kitakyushu. 

Tại sao mình không quảng bá hình ảnh của nước mình thông qua những món ăn đậm vị quê hương?"

Chị Nhàn - chủ quán Nón chia sẻ

Huế là nơi có văn hóa ẩm thực lâu đời của Việt Nam và nổi tiếng với những chiếc nón mộng mơ. Hình ảnh này đã trở thành cảm hứng để vợ chồng chị Nhàn xây dựng quán. Anh chị đã lấy tên Nón để đặt tên cho quán ăn của mình.

img
img
img

Quán ăn Việt được trang trí bằng rất nhiều nón - một hình ảnh rất Việt Nam.

Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, quán Nón đã trở thành một địa chỉ ẩm thực Việt nổi tiếng tại khu vực Kitakyushu và các vùng lân cận.

img
img

Không chỉ là một quán ăn Việt đậm vị Huế trên đất Nhật, Nón còn là nơi giao lưu của thực khách bốn phương.

"Việc chứng kiến cả thực khách người Việt và người Nhật thường xuyên tới quán thưởng thức các món ăn và giao lưu với nhau đã mang đến cho chúng tôi niềm vui khôn tả. Thật vui khi mình có thể mang một góc ẩm thực quê hương mình tới Nhật Bản", chị Nhàn chia sẻ.

Đinh Hùng Cường (từ Nhật Bản)

Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem