Thứ năm, ngày 30/04/2026 19:30 GMT+7

Du khách thích thú xem vũ khí và UAV tại triển lãm "80 năm An ninh nhân dân" ở Đà Nẵng

Viết Niệm Thứ năm, ngày 30/04/2026 19:30 GMT+7
Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên” tại Công viên APEC (phường Hải Châu, TP Đà Nẵng) với nhiều hiện vật và không gian trưng bày phong phú, đã thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Du khách thích thú xem vũ khí và UAV tại triển lãm "80 năm An ninh nhân dân" ở Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chương trình gala “Tổ quốc bình yên”, triển lãm “80 năm An ninh nhân dân – Lá chắn thầm lặng” được giới thiệu như một điểm nhấn đặc biệt, đưa người xem ngược dòng thời gian để khám phá chặng đường gần một thế kỷ hình thành và lớn mạnh của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam.
Triển lãm tái hiện hành trình 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân thông qua hệ thống tư liệu, hình ảnh, hiện vật kết hợp công nghệ hiện đại như trình chiếu đa phương tiện, thực tế ảo, phim 3D và trình diễn 3D mapping.
Qua đó, người xem có thêm góc nhìn sinh động về những chiến công thầm lặng và vai trò của lực lượng an ninh nhân dân trong bảo vệ cuộc sống bình yên.
Không gian trưng bày được chia thành nhiều phân khu theo dòng chảy lịch sử, từ phần giới thiệu sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến những chiến công trong các cuộc kháng chiến, đến giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển.
Những tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Những hiện vật được giới thiệu trên nền tảng công nghệ hiện đại, giúp khách tham quan tiện theo dõi.
Điểm nhấn nổi bật của triển lãm là việc ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ hiện đại như thực tế ảo (VR), trình chiếu 3D mapping, màn hình tương tác 3D, kiosk tra cứu thông minh, holobox, hologram… mang đến trải nghiệm đa chiều, sinh động cho người xem.
Bạn Diệu Linh, sinh viên năm 2 trường Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết: "Các nội dung trưng bày, những hiện vật  và trải nghiệm thực tế ảo rất sống động. Qua đó giúp em hiểu rõ hơn lịch sử của ngành an ninh, em càng trân trọng cuộc sống bình yên hôm nay và ý thức hơn trách nhiệm của người trẻ".
Khách tham quan trải nghiệm triển lãm thông qua tra cứu ở các màn hình, tham gia trò chơi...
Không gian tái hiện hành trình phá vụ án số 7 phố Ôn Như Hầu (Hà Nội năm 1946) mốc son vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân, dấu mốc quan trọng trong hành trình lịch sử cách mạng của dân tộc.
Khu trưng bày vũ khí của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân thu hút nhiều người tham quan.
Trong ảnh là súng bắn tỉa B&T APR 308, đây là loại súng bắn tỉa tốt nhất hiện nay với tính năng vượt trội như: duy trì độ chính xác cao ngay cả sau khi bắn khoảng 7.000 viên đạn; thiết kế linh hoạt, báng súng có khả năng gấp gọn, thuận tiện cho việc di chuyển trong không gian hẹp. Súng trang bị hệ thống ray Picatinny ở phía trên và ôp lót tay, cho phép găn thêm các loại kính ngăm quang học, kính nhìn đêm, đèn laser hoặc chân chồng.
Ngoài ra khách tham quan còn được chụp ảnh photo both miễn phí tại không gian của lực lượng gìn giữ hoà bình.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.