HÀ NỘI TẮC ĐƯỜNG CẢ TIẾNG, SƯƠNG MÙ BAO TRÙM TOÀN THÀNH PHỐ

Sáng nay (1/3), thời tiết Hà Nội mưa phùn nhẹ kèm theo sương mù dày đặc, nhiều phương tiện phải bật đèn pha để lưu thông do tầm nhìn bị hạn chế. Trong khi đó, hàng loạt tuyến đường bị ùn tắc đến 9h sáng.

MƯA PHÙN - SƯƠNG MÙ DÀY ĐẶC, NHIỀU PHƯƠNG TIỆN PHẢI BẬT ĐÈN GIỮA BAN NGÀY

Hà Nội tắc đường và mờ sương như Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhiều địa điểm tại Hà Nội xuất hiện thời tiết mưa phùn, sương mù từ cuối tuần qua. Đến sáng 1/3, hiện tượng này tiếp diễn, theo TT Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, hình thái thời tiết này kéo dài 2, 3 ngày, nhiệt độ tại Hà Nội thấp nhất ở ngưỡng 15 - 18 độ C.

Những tòa nhà cao tầng mất hút trong làn sương mù dày đặc. Thời điểm gần 10h sáng nay, khi trời không còn mưa tại một số quận huyện, nhưng sương mù vẫn bao trùm toàn thành phố.

Chính vì sương mù và mưa phùn trong sáng nay mà nhiều phương tiện phải bật đèn để lưu thông trên đường phố. Trên đường 70, Phùng Hưng, Yên Xá và đoạn qua cầu Nhật Tân, Cầu Giấy... nhìn từ trên cao có thể thấy, cả ô tô lẫn xe máy đều phải bật đèn.

Cơn mưa đầu xuân làm cuộc sống dường như chậm lại, mọi người ra đường ai ai cũng phải cầm ô, di chuyển chậm rãi hơn.

HÀ NỘI ÙN TẮC KÉO DÀI NHIỀU GIỜ ĐỒNG HỒ

Hà Nội tắc đường và mờ sương như Đà Lạt - Ảnh 5.

Cũng trong sáng nay, nhiều tuyến đường tại Hà Nội ùn tắc kéo dài đến hơn 9h sáng, điển hình như đường Nguyễn Trãi, Cầu Giấy, Lê Văn Lương kéo dài...

Nguyên nhân là do thời tiết mưa, nên lưu lượng xe ô tô tăng đột biến. Ngoài ra việc đường trơn, hạn chế tầm nhìn cũng là nguyên nhân gây tắc đường, khi mà các phương tiện sẽ đi chậm hơn. Tại các nút giao thông, phải mất 2-3 nhịp người tham gia giao thông mới có thể "thoát".

Trang phục ra đường sáng nay của nhiều người là áo mưa, có người còn kèm theo găng tay cho đỡ lạnh.

"Nhà tôi cách cơ quan có 2km nhưng đi hết 30 phút", anh Thái - một nhân viên công sở trên đường Lương Thế Vinh cho biết.

Do tắc đường, một số phương tiện trên đường Xa La (quận Hà Đông) phải di chuyển trên vỉa hè. Đến hơn 10h, cơ bản các tuyến đường thông thoáng, một số nơi đã hết mưa nhưng sương mù vẫn bao phủ

Theo TT Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng tối và đêm nay (1/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (2/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa, mưa rào. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển hướng đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C.

LÊ HIẾU - PHẠM HƯNGTin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem