Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm chả ốc lá lốt thơm phức, ngon miệng.
Với nguyên liệu dân dã, dễ làm tại nhà, chả ốc lá lốt không chỉ lạ miệng với người lớn mà còn hấp dẫn với trẻ nhỏ. Đặc biệt, thịt ốc dai giòn sần sật lại có vị ngọt không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Cách làm chả ốc lá lốt sau đây sẽ giúp thành phẩm chả ốc bên ngoài xanh mướt, bên trong không bị khô:
- Thịt nạc dăm, hoặc ba chỉ (có nạc có mỡ chả sẽ ngon béo và không bị khô)
- Thịt ốc
- Lá lốt
- Nấm mèo
- Nấm hương
- Sả, hành tím
- Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào
- Thịt thái nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.
- Sả, hành tím băm nhuyễn.
- Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3 - 4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị.
- Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại
- Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 15 phút, thêm 5 phút 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích.
- Chả còn lại xếp vào hộp cất ngăn đông để trữ nếu dùng không hết.
Chả ốc cùng chả cốm, dồi sụn cuốn bánh tráng ăn kèm xà lách và bún rất ngon
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện.