Mẹo làm chả cá ngần lá lốt thơm lừng, già trẻ đều mê

Ngoc Tran Chủ nhật, ngày 08/05/2022 08:19 AM (GMT+7)
Với bí quyết làm chả cá ngần lá lốt dưới đây, bạn sẽ tạo được độ kết dính, giúp khi chiên chả cá không bị bục vỡ.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm chả cá ngần lá lốt lạ miệng.

Chả cá ngần là một món ăn vừa lạ, vừa quen đối với nhiều gia đình. Nếu ở miền Bắc gọi là cá ngần thì miền Nam gọi loại cá là cá mồm.

Cá ngần không xương, thịt thơm ngon, trắng như sợi bún, có thể chế biến thành nhiều món ngon như chả cá, canh chua, gỏi, chiên giòn... Trong đó món chả cá ngần thơm nức được nhiều người yêu thích.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 1.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Hương vị món ăn thơm ngon lại không lo xương cá

Chỉ với vài bước sơ chế và nguyên liệu không quá khó để tìm thì chắc ai cũng có thể làm được món ngon này, góp phần làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Chả cá ngần thơm, ăn có vị hơi bùi bùi, ngậy ngậy. Điều quan trọng khi làm món này là tạo được độ kết dính, giúp khi chiên chả cá không bị bục vỡ.

Với bí quyết làm chả cá ngần lá lốt dưới đây, bạn sẽ làm chả cá ngần lá lốt được như ý:

Nguyên liệu làm chả cá ngần lá lốt:

- Cá ngần tươi ngon

- Thịt lợn xay (cứ 0.5kg cá ngần là 0.3kg thịt xay)

- Hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ

- Trứng gà

- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu… (theo khẩu vị gia đình)

- Có thể thêm lá lốt hoặc thì là tuỳ theo khẩu vị.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 2.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Nguyên liệu làm món chả cá ngần lá lốt

Sơ chế:

Cá ngần là loại cá nhỏ không xương, không tanh nên sơ chế cá đơn giản bằng cách rửa nhẹ dưới vòi nước sạch và để thật ráo.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 3.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Cá ngần với thịt nạc xay rồi quết lại cho kết dính cùng nhau

Cách làm chả cá ngần lá lốt:

- Trộn đều cá ngần cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị như trên. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 4.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Bỏ thêm một quả trứng, nếu thích nhiều trứng hơn thì chỉ nên lấy lòng đỏ trứng

- Nặn các phần chả đều nhau, có thể dùng tay hoặc thìa thoa chút dầu ăn để thực hiện công đoạn này.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 5.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Vị lá lốt sẽ làm chả cá ngon hơn

- Thêm lá lốt để tăng hương vị, thay vì cắt sợi trộn cùng thì để nguyên lá, đặt phần chả cá lên trên.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 6.

- Đun nóng dầu ở lửa vừa, cho chả vào rán vàng đều 2 mặt.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 7.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Cho dầu vào chảo nóng lên rồi thả cá vào chiên.

- Chuẩn bị thêm nước chấm và rau sống để thưởng thức món này.

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 8.

Cách làm chả cá ngần lá lốt: Thành phẩm món chả thơm ngon

Lạ miệng với món chả cá ngần lá lốt - Ảnh 9.

Chả cá ngần cuốn rau sống rất ngon miệng

Rau sống cuốn cá béo béo ngọt ngọt không xương rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá ngần lá lốt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngoc Tran thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem