Công thức làm thạch nhãn dừa này rất đơn giản, dễ làm, thạch rất mềm núng nính, có vị ngọt thanh thanh, để lạnh ăn rất ngon.
- Nhãn
- Sữa đặc
- Nước dừa (có thể dùng loại bán sẵn)
- Cốt dừa
- Bột rau câu
- Đường phèn
- Phần chất lỏng đổ vào 2 nồi
- Phần đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ vào nồi luôn. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.
- Trong lúc đợi đi bóc nhãn và tách hạt sẵn.
- Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống nấc nhỏ nhất, vớt hết bọt.
- Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị, nhớ là vẫn bật bếp ở nấc nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.
- Cuối cùng cất tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thành phẩm mát lạnh rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện.