Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá chép măng chua thơm ngon, hấp dẫn.
Lẩu cá chép măng chua có vị chua ngọt tự nhiên, nước lẩu đậm đà, thịt cá mềm ngọt:
- 1 con cá chép 2ký
- 1 lít nước dừa
- 1 ký bún
- 6 quả cà chua
- 1 quả khóm (dứa)
- 300g măng chua
- 1 bịch nấm kim châm
- 3 cây sả
- Ớt
- Ngò
- Gia vị
- Rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối, rau cần đước(nước), bông súng.
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 4 muỗng canh nước sốt lẩu Thái
- Cá làm sạch, chà muối hột cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo. Phần đầu cắt ra chẻ đôi, lọc phi lê phần thân, thái mỏng, xếp ra đĩa.
- Phần xương cá để riêng lát cho vào nồi nước dùng. Ép 4 quả cà chua và 1/2 quả khóm (dứa), thu được 500ml nước. 2 quả cà chua bổ múi cau, 1/2 quả khóm thái khoanh tròn.
- Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh sả băm- 1 muỗng canh tỏi băm- 1 muỗng canh hành tím băm- 3 trái ớt đập dập, vớt ra chén, cho sả cắt khúc đập dập vài xào sơ, thêm 1 lít nước dừa, 500ml nước ép, 1lít nước lọc, xương cá. Đun sôi hạ bớt lửa, ninh tầm 30phút, vớt bỏ xương.
- Cho cà chua và dứa vào, nêm 4 muỗng canh nước lẩu Thái, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường.
- Nêm nếm lại vừa khẩu vị là được. Măng chua rửa sạch, chẻ làm 4. Phi 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm, cho măng vào xào, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, xào tầm 5 phút tắt bếp cho măng ra đĩa.
- Các loại rau sơ chế, rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn bày ra đĩa. Cho nước lẩu ra nồi, cá ăn tới đâu nhúng vào nồi tới đó để giữ được độ tươi ngon, dùng kèm măng chua- rau- bún- nước mắm mặn thêm ớt xắt.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện