Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này

Diễm Hiền Thứ năm, ngày 07/07/2022 08:24 AM (GMT+7)
Nấu lẩu cá chép măng chua với những gia vị này đảm bảo món lẩu cá thơm ngon, không tanh, ăn với cơm hay bún đều ngon tuyệt.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá chép măng chua thơm ngon, hấp dẫn.

Lẩu cá chép măng chua có vị chua ngọt tự nhiên, nước lẩu đậm đà, thịt cá mềm ngọt:

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép măng chua

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép măng chua:

- 1 con cá chép 2ký

- 1 lít nước dừa

- 1 ký bún

- 6 quả cà chua

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép măng chua: Cá chép làm sạch, lọc thịt và xương để riêng

- 1 quả khóm (dứa)

- 300g măng chua

- 1 bịch nấm kim châm

- 3 cây sả

- Ớt

- Ngò

- Gia vị

- Rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối, rau cần đước(nước), bông súng.

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh sả băm

- 1 muỗng canh hành tím băm

- 4 muỗng canh nước sốt lẩu Thái

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 3.

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép măng chua: Không thể thiếu măng chua

Cách nấu lẩu cá chép măng chua:

- Cá làm sạch, chà muối hột cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo. Phần đầu cắt ra chẻ đôi, lọc phi lê phần thân, thái mỏng, xếp ra đĩa.

- Phần xương cá để riêng lát cho vào nồi nước dùng. Ép 4 quả cà chua và 1/2 quả khóm (dứa), thu được 500ml nước. 2 quả cà chua bổ múi cau, 1/2 quả khóm thái khoanh tròn.

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 4.

Cách nấu lẩu cá chép măng chua: Cá cắt lát

- Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh sả băm- 1 muỗng canh tỏi băm- 1 muỗng canh hành tím băm- 3 trái ớt đập dập, vớt ra chén, cho sả cắt khúc đập dập vài xào sơ, thêm 1 lít nước dừa, 500ml nước ép, 1lít nước lọc, xương cá. Đun sôi hạ bớt lửa, ninh tầm 30phút, vớt bỏ xương.

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 5.

Cách nấu lẩu cá chép măng chua: Cho cà chua vào nước dùng để nước dùng đẹp mắt

- Cho cà chua và dứa vào, nêm 4 muỗng canh nước lẩu Thái, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường.

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 6.

Cách nấu lẩu cá chép măng chua: Các loại rau ăn kèm

- Nêm nếm lại vừa khẩu vị là được. Măng chua rửa sạch, chẻ làm 4. Phi 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm, cho măng vào xào, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, xào tầm 5 phút tắt bếp cho măng ra đĩa.

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này - Ảnh 7.

Cách nấu lẩu cá chép măng chua: Lẩu cá ăn với bún rất ngon

- Các loại rau sơ chế, rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn bày ra đĩa. Cho nước lẩu ra nồi, cá ăn tới đâu nhúng vào nồi tới đó để giữ được độ tươi ngon, dùng kèm măng chua- rau- bún- nước mắm mặn thêm ớt xắt.

Chúc các bạn thành công khi nấu lẩu cá chép măng chua:

*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem