Khi ăn thêm miếng gan heo xào vừa mềm vừa lạ miệng lại đậm đà, cháo rất đậm vị rất ngon. Món này phù hợp để gia đình bạn đổi vị cho bữa sáng vừa dễ ăn vừa đủ chất dinh dưỡng.
Cách nấu khá đơn giản, chuẩn bị 3 phần riêng biệt: phần cháo, phần sườn và phần gan như sau:
- Thêm nước đầy nồi rồi ninh sườn. Dùng sườn sụn ninh tổng cộng là 1 tiếng rưỡi sườn mềm siêu ngon.
- Nếu ăn cả ngô thì cho ngô vào đun cùng nước sườn luôn, chừng 5 phút là ngô chín. Còn không thì luộc ngô riêng.
*Phần gan
- Gan rửa sạch thái mỏng rồi ngâm sữa tươi 15 phút để khử độc khử tanh.
- Ướp gan cùng hạt tiêu, một ít nước mắm vì còn sốt mặn và 1 muỗng canh bột ngô. Phần bột này sẽ giúp gan xào không bị khô và gan xào sẽ sệt sốt.
- Pha 1 bát sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng tương ớt 1 muỗng tương cà và 1 muỗng cà phê đường. Nếm luôn để gia giảm gia vị lại cho vừa ăn.
- Nếu có sẵn dầu màu điều thì dùng luôn. Không có thì đun nóng dầu thả ít hạt điều đỏ vào đun chừng 2 phút cho ra màu. Vớt bỏ hạt điều rồi dùng như bình thường, dùng nhiều dầu 1 tí.
- Phi thơm hành rồi cho gan vào xào nhanh tay. Cho thêm một tí nước lọc
- Xào chừng 2 phút thì đổ sốt vào đảo đều, xào chín rồi tắt bếp. Gan xào quá lửa sẽ bị khô và bở nên chú ý thời gian xào.
*Thưởng thức:
- Múc phần cháo đặc ra một nồi và thêm phần nước hầm sườn rồi ngoáy tới khi đạt độ đặc lỏng theo ý thích.
- Dọn cháo nóng và gan xào ra dùng ngay.
- Với cách nấu như thế này cháo có màu rất đẹp, vị lại đậm đà ngon ngọt vì cháo vừa được ninh với nước xương lại vừa nấu cùng nước hầm sườn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.