Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nếu đã chán uống nước ép hoặc ăn dưa hấu, các mẹ hãy thử làm thạch dưa hấu này để đổi vị cho con. Thạch rau câu dưa hấu ngon, đẹp mắt và còn là món ăn mang cảm giác mát lạnh cho ngày hè oi bức.
Nguyên liệu và cách làm thạch dưa hấu vô cùng đơn giản.
- Nửa trái dưa hấu
- 1 gói bột rau câu
- Đường trắng
- Bổ dưa hấu làm đôi lấy nửa quả, khoét hết thịt dưa hấu.
- Phần thịt dưa hấu mang ép lấy nước.
- Phần vỏ giữ lại để một lát sau đổ thạch dưa hấu vào
- Trộn đều gói bột rau câu cùng đường, vì dưa hấu đã khá ngọt nên chỉ cần cho thêm nửa bát con đường
- Bắc nồi nước lên đổ phần bột rau câu với đường đun sôi, hớt bọt
- Sau đó đổ nước ép dưa hấu vào khuấy đều 30 giây. Vì là nước ép nên không nên đun lâu và sôi vì dễ biến vị
- Lấy vỏ dưa hấu đã khoét hết dưa và đổ hỗn hợp trên vào, để nguội. Sau đó, cho vào tủ lạnh 2 tiếng là được
- Thái nhỏ dưa hấu rồi xếp vào bát đổ dung dịch trên vào là có 1 bát thạch có topping dưa hấu nữa.
Để nguội và thưởng thức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Ha Ngo thực hiện