Dân Việt

Loại thịt ít calo, giàu dinh dưỡng, kết hợp với củ "trường sinh" thành món bánh cực hấp dẫn

Linh Nguyen 14/07/2024 11:29 GMT+7
Loại thịt này có lượng calo thấp nhưng có nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe của con người.

Đây là loại thịt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn bày trên bàn ăn nhà mình. 

Loại thịt này có lượng calo thấp lại giàu các vi chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe. 

Trong thịt tôm có vitamin B12, giúp hình thành các tế bào hồng cầu, duy trì chức năng của hệ thần kinh và selen, một loại khoáng chất giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. 

Ngoài ra loại thịt này còn là một nguồn selen tuyệt vời. Khoáng chất này cần thiết cho chức năng tuyến giáp tối ưu, thúc đẩy khả năng sinh sản, ngăn ngừa nhiễm trùng và viêm nhiễm. 

Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn như nướng, hấp, rang…Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh tôm chiên khoai lang như sau:

Loại thịt ít calo, giàu dinh dưỡng, kết hợp với củ "trường sinh" thành món bánh cực hấp dẫn- Ảnh 1.

Loại thịt này có lượng calo thấp lại giàu các vi chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe.

Nguyên liệu làm bánh tôm khoai lang: 

- Khoai lang: 1 kg

- Tôm thẻ: 1kg 

 - Bột chiên giòn: 2 bịch (300gr)

 - Trứng gà: 1 quả 

 - Nước: 5ml 

 - Rau sống

Loại thịt ít calo, giàu dinh dưỡng, kết hợp với củ "trường sinh" thành món bánh cực hấp dẫn- Ảnh 2.

Cách làm bánh tôm khoai lang: 

- Khoai lang gọt vỏ, bào sợi (có thể trộn thêm khoai môn, hoặc chỉ làm khoai môn)

- Tôm thẻ cắt bỏ đầu nhọn, bỏ chỉ lưng. Rửa rồi để ráo.

- Ướp tôm 15 phút với tiêu ½ muỗng cà phê tiêu xay + 1muỗng cà phê bột canh.

- Cho 2 bịch bột chiên giòn vào thau. Đập vào 1 cái trứng gà + thêm 500ml nước khuấy cho tan đều thành hỗn hợp bột sánh mịn. Có thể nêm thêm 1 ít hạt nêm cho đậm đà.

- Cho thêm vào thau bột hành lá cắt nhỏ.

- Cho trước 1 nửa phần khoai lang bào vào thau bột. Tùy thích ăn khoai lang nhiều hay ít mà canh bỏ vào bột cho phù hợp.

- Bắc chảo dầu nóng, để lửa vừa.

- Lấy 1 cái vá, nhúng vào chảo dầu đang nóng rồi lấy ra ngay.

- Múc hỗn hợp bột + khoai vào vá, để lên trên 1 con tôm, cho vào chảo dầu chiên.

- Khi thấy bánh tróc khỏi vá, thì thả hẳn bánh vào chảo dầu, tiếp tục chiên đến khi vàng giòn là được

Loại thịt ít calo, giàu dinh dưỡng, kết hợp với củ "trường sinh" thành món bánh cực hấp dẫn- Ảnh 3.

- Nếu thích ăn ngoài giòn, nhưng vẫn có 1 ít bột mềm bên trong, nên dùng vá (có độ sâu, giữ được bột nhiều hơn). Nếu thích ăn giòn hết cả bánh, thì có thể dùng cái sạn (cái xẻng, muôi phẳng) cho khoai lên, múc 1 ít bột tạo kết dính, rồi cho tôm lên trên, đem chiên như bình thường.

- Bánh ăn kèm rau sống, xà lách, đồ chua và nước mắm chua ngọt như khi ăn bánh xèo.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt bổ dưỡng này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.