Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon

Thanh Huệ Thứ bảy, ngày 13/07/2024 11:31 AM (GMT+7)
Loại cá này vừa là đặc sản thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, được truyền tụng là 4 loại cá quý hiểm của biển.
Bình luận 0

Trong dân gian vẫn truyền tụng 4 loại cá quý của biển: chim, thu, nụ, đé – tứ quý ngư có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng cao nhất, trong đó cá chim lại đứng đầu. 

Trong đó, cá chim là loại cá có thịt ngon và bổ, được coi là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển (chim, thu, nụ, đé).

Nhìn chung, thịt cá chim, dù là cá chim trắng, chim đen hay chim trắng nước ngọt đều là loại thực phẩm ngon và nhiều chất dinh dưỡng , giàu omega - 3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe.

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 1.

Trong đó, cá chim là loại cá có thịt ngon và bổ, được coi là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển (chim, thu, nụ, đé).

Cá chim có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách nấu món cá chim nướng muối ớt với nguyên liệu ướp cũng đơn giản mà khi nướng chấm mắm nêm hay mắm chua ngọt cuốn bánh tráng siêu ngon:

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm cá chim nướng: 

- Cá chim

- Rau sống, hành lá, dưa leo, dứa, diếp cá, tía tô, ớt chanh

- Gia vị: hạt nêm, đường, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, bột nghệ, muối, đậu phộng, hành tỏi

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 3.

Nguyên liệu cực kì đơn giản

Cách làm cá chim nướng: 

- Cá chim sau khi mua về rửa sơ với muối rồi dùng chanh chà lên phần thân để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình caro trên thân cá. Làm cách này để nướng cá mau chín và phần thịt cá thấm phần nước sốt.

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 4.

- Các loại rau sống rửa sạch để ráo, dưa leo và dứa thái miếng vừa ăn.

- Hành lá thái nhuyễn cho dầu nóng vào thành mỡ hành.

- Ớt hành tỏi băm nhuyễn

- Cho vào chén hạt nêm, bột nghệ, đường, bột tỏi, ớt bột, ớt hành tỏi băm nhuyễn, tương ớt rồi trộn đều.

- Phết nước sốt ướp lên đều 2 mặt cá. Cho cá vào nồi chiên hơi nướng chọn chế độ nướng, rồi nướng 30 phút với 170 độ C và lật mặt cá nướng khoảng 10 phút 200 độ cho chín vàng đều.

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 5.

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 6.

Cá chín vàng ươm

- Cá chim sau khi nướng xong trang trí ra mẹt thêm topping mỡ hành và đậu phộng. Ăn kèm với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị món ăn. Chấm nước mắm nêm thì thật là tuyệt.

Loại cá đứng đầu trong "tứ quý ngư", giàu dinh dưỡng, trị suy nhược, mất ngủ, đem nướng muối ớt cực ngon- Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi nướng loại cá thơm ngon này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem