Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Thanh Huệ Thứ sáu, ngày 31/05/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại thịt này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B, giá thành không quá đắt để các bà nội trợ lựa chọn.
Bình luận 0

Chân giò heo là loại thịt nhiều chất bổ dưỡng nhất của con heo. Phần chân giò có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Loại thịt này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. 

Khi sửa dụng thịt chân giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Đặc biệt thịt chân giò có collagen tốt cho da, rất có lợi sản phụ trong việc phục hồi cơ thể sau sinh rất tốt. 

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 1.

Loại thịt này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.

Loại thịt này có thể chế biến được rất nhiều món ngon như hấp, hầm, giả cầy, thịt đông. Tuy nhiên một số món ăn liên quan cần nấu lâu ở nhiệt độ thấp. 

Quá trình này giúp phá vỡ các mô và làm cho thịt mềm hơn nhưng quá trình nấu chậm làm mất phần nào lượng collagen có trong chân giò. Vì vậy thay vì hầm, bạn có thể làm món giò heo muối chiên giòn đãi cả gia đình với công thức đơn giản:

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò heo trước

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn.

- Ăn kèm: Rau thơm, cải chua, tương ớt, muối chanh.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 3.

Đem hấp 30 phútđể bề mặt da chín lát xăm cho dễ

Cách làm:

- Rửa sạch giò heo, rồi đem rút xương đi. Bắc lên bếp chảo nước thêm dấm và cho giò heo vào chần cho sạch và bớt hôi. 

Sau đó lấy dây inox (dây lạt) cột chặt cố định phần trên chân giò để thịt không bị bung ra. Thịt bên trong không ướp gì để chấm muối tiêu chanh ăn nguyên vị thơm ngon hơn.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 4.

Quét lớp muối chanh lên bề mặt sau khi xăm

- Tiếp theo mang giò heo đi hấp, hấp 30 phút để mặt da chín rồi lấy xiên tre hoặc dụng cụ xăm vào da chân giò. Sau đó hòa tan chanh và muối hạt với nhau, rồi đem quét lên chân giò và để ráo.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 5.

Chuẩn bị cho vào nồi chiên

- Dùng nồi chiên hơi nước, có trục quay nên không cần lật trở, set nhiệt 200 độ thời gian 30 phút. Tùy vào nhiệt độ nồi chiên để set cho phù hợp.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 6.

Dùng giấy bạc cuốn phần đầu lớp thịt để khi chiên không bị cháy

- Giò heo chiên muối khi hoàn thành nhìn vô cùng hấp dẫn luôn. Cắn miếng thịt cảm nhận được lớp da giòn rụm như tan ngay trong miệng. Còn phần thịt bên trong thì không hề bị khô, vẫn giữ nguyên vẹn độ ẩm, mềm.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 7.

Giò heo đã chín

- Dùng kèm chân giò với rau thơm, tương ớt, cải chua, kim chi, muối tiêu chanh rất tuyệt vời.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 8.

Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 9.

Miếng da giòn rụm thịt bên trong mềm ẩm

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem