Dân Việt

Loại thịt giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm phức

Nguyen Quoc Thanh 07/11/2024 11:36 GMT+7
Loại thịt này giàu canxi, có hương vị thơm ngon nên được nhiều người lựa chọn để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Thịt cua là loại thịt giàu canxi và phốt pho - những dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của xương. Ngoài ra thịt cua chứa một lượng đáng kể axit béo omega-3, có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì. 

Loại thịt này có thành phần chất dinh dưỡng rất cao, nên được nhiều người lựa chọn để bổ sung năng lượng cho cơ thể. 

Có nhiều cách để chế biến cua như thịt cua nấu cháo, súp cua, miến xào thịt cua ,... tất cả đều là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món cua lột sốt chanh dây như sau:

Loại thịt rất giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 1.

 Nguyên liệu làm món cua lột sốt chanh

- Cua lột

- Chanh dây, đường, tương ớt, hành, tỏi, bơ, bột chiên giòn

Loại thịt rất giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 2.

Cua sau khi làm sạch

Cách làm món cua lột sốt chanh

- Chọn cua lột sống bóc mai/yếm/vệ sinh sạch sẽ, đập dập càng cua cho chế biến dễ thấm gia vị, và để ráo (không mua cua lột đông lạnh ăn rất bở và óp thịt).

- Lăn qua bột chiên giòn áo ngoài cua, cho vào chảo chiên lửa nhỏ. Chiên ngập dầu càng ngon.

Loại thịt rất giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 3.

Lăn qua lớp bột áo để khi chiên giòn hơn

- Chiên xong vớt cua ra để ráo dầu

Loại thịt rất giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 4.

- Sốt chanh dây:

+ Lọc chanh dây bỏ hạt, thêm đường vào theo tỷ lệ 2/1 ( 2 phần chanh dây 1 phần đường).

Loại thịt rất giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 5.

Bóc lọc chanh dây bỏ hạt

+ Phi hành tỏi cùng một miếng bơ cho thơm rồi cho phần nước chanh dây trên vào đun sôi thì cho thêm thìa nhỏ hạt nêm, chút bột năng cho sốt sánh và tắt bếp (Lưu ý có thể cho thêm chút tương ớt cho có vị cay ngon hơn nhưng sốt bị sẫm màu, không vàng tươi)

Loại thịt rất giàu canxi và phốt pho, ăn nhiều chắc xương, tốt tim, làm món ăn này thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 6.

Phi hành tỏi với bơ để làm sốt

- Rưới sốt lên cua ăn lúc còn nóng cùng bánh mì rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt đặc biệt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyen Quoc Thanh thực hiện.