Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sắn (khoai mì) là loại củ cung cấp calo và carbohydrate dồi dào, ngày xưa chỉ có nhà nghèo mới ăn nhưng nay trở thành món ngon yêu thích của nhiều người.
Ăn loại củ này có thể giảm đau đầu, cải thiện tiêu hóa, chữa tiêu chảy, tăng thị lực, hạn chế giun sán và tăng năng lượng. Dân Việt giới thiệu cách làm món sắn rim cốt dừa với thành phẩm thơm ngon như sau:
Nguyên liệu làm sắn rim cốt dừa:
- 2 kg sắn dẻo
- 500 gram dừa sợi nạo để lấy nước cốt (có thể thay bằng dùng cốt dừa sẵn)
- Đường thốt nốt (hoặc đường trắng)
- Lá dứa
Cách làm sắn rim cốt dừa:
- Sắn cắt gọt sạch phần sâu rửa qua 1 lần rồi ngâm với nước pha chút muối và cốt chanh cho sạch nhựa
- Dừa sợi cho vào nước vò bóp nhiều lần cho ra nước cốt dừa
- Lá dứa rửa sạch buộc túm
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, củ to để dưới nhỏ để trên cho nước dừa vừa ngập mặt sắn, cho lá nếp, đường vào luôn.
- Đun lửa trung tầm 15 phút lật mặt mấy miếng phía trên cho ngấm.
- Khi thấy nước rút tầm 2/3 nếm thử vị ngọt cho thêm vừa miệng rồi đun cạn.
- Tầm 30 phút nước sánh lại là được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyen Quoc Thanh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.