Mọi người thường ít ăn loại thịt này vì ngại chúng khô, dai, hương vị không thơm mềm: Thăn lợn.
Trên con lợn có 2 miếng thịt thăn. Mọi người thường mua thịt này về làm ruốc, nấu cháo. Thịt thăn gần như không có mỡ, các thớ thịt dài và có độ kết dính cao.
Ngoài độ ngon, loại thịt này còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao.
Trong thăn lợn có chứa nhiều protein, chất béo bão hòa, vitamin B, sắt… có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa và hình thành hồng cầu, tăng hệ miễn dịch.
Để món ăn chế biến từ thịt thăn thơm mềm, ngon ngọt, không khô, bạn có thể tham khảo món ăn này.
Món ăn gợi ý: Thịt thăn áp chảo
Nguyên liệu chính: 1 miếng thịt thăn, lượng hành, gừng và tỏi vừa đủ.
- Chọn một miếng thăn lợn hoàn chỉnh, cắt bỏ phần da và cắt thành từng lát dày 1 cm.
- Sau đó dùng búa hoặc mặt sau của dao đập các lát thịt để phá hủy các sợi và làm cho thịt mềm. Sau khi đập, các lát thịt sẽ to gấp đôi và miếng trở nên mỏng hơn.
- Bắt đầu nêm và ướp các lát thăn đã sơ chế: cho 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tinh bột vào thịt, sau đó dùng tay trộn đều. Thêm một lượng nước thích hợp cho đến khi nước và gia vị thấm đều vào thịt thăn. Cuối cùng thêm một ít dầu ăn vào để khóa độ ẩm của thịt.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho thịt thăn đã ướp vào chiên từ từ trên lửa vừa thấp trong khoảng 2 phút.
- Chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàng thì lật lại và tiếp tục chiên trong khoảng 2 phút cho đến khi cả hai mặt hơi chín vàng và thăn chín. Đừng chiên quá kỹ, nếu không thịt lợn sẽ có vị dai.
Thịt thăn chiên ăn khi còn nóng thơm, mềm, mềm và ngon. Nó cũng hơi cay và có vị rất ngon. Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng ức gà để làm theo phương pháp này. Thịt thăn làm từ ức gà sẽ mềm hơn.
Cuối cùng, nhiều người thắc mắc tại sao món ăn đường phố, thịt thăn lại có màu đỏ như vậy. Thực tế, chúng ta cũng có thể cho thêm một chút bột men đỏ, để thăn có màu rất đỏ và ngon miệng hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.