Thịt bò là loại thịt rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
Không chỉ là một nguồn cung cấp protein quan trọng mà loại thịt này còn có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt gà hoặc cá.
Trong loại thịt này có chứa nhiều vitamin B6, protein và sắt cao, vitamin B12 cùng nhiều khoáng chất khác,... là những chất giúp tăng cường năng lượng và tạo máu cho cơ thể, tăng trưởng cơ bắp.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò như sau:
Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò:
- 200gr cua xay
- 300gr bắp bò
- 150gr nấm rơm ngâm muối rửa sạch
- 3 miếng đậu hũ trắng về chiên vàng
- 3 trái cà chua ( 2 trái bằm nhỏ, 1 trái chẻ cao để vào nồi lẩu)
- Gia vị nêm: đường, muối, nước mắm, dầu màu điều, hạt nêm chay, củ hành củ tỏi băm
- Cua xay lọc lấy nước để nấu riêu, đun lửa nhỏ nhỏ không để nước sôi sục sục, nếu sôi sẽ làm vỡ riêu.
- Phi thơm củ hành củ tỏi, thêm cà chua và dầu màu điều vào xào cho cà chua nhừ, thấy nồi riêu cua đã có lớp riêu nổi lên trên thì mình thêm đồ xào này vào, dùng muỗng khoáy nhẹ dưới đáy nồi để riêu nổi hết lên trên mặt nước. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Cho vào nồi hấp và chọn chức năng nấu lẩu, thêm nấm rơm và đậu hũ cùng 1 trái cà chua chẻ cao vào, nấu sôi lại thêm rau nữa là thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.