30 người "ra tay", khu đô thị Thủ Thiêm như được gột rửa

Thứ bảy, ngày 14/05/2022 18:08 PM (GMT+7)
Hàng tấn rác do người bán hàng rong, thả diều đổ về buôn bán, vui chơi, ăn uống để lại trong khu đô thị Thủ Thiêm (TP.HCM) đã được thu gom, trả lại hiện trạng ban đầu.

Ngày 14/5, gần 30 công nhân Công ty Dịch vụ công ích quận 2 thực hiện thu gom rác ở những lô đất trống, các tuyến đường mới được xây dựng trong khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

Thời gian vừa qua, rác xuất hiện ngày càng nhiều, chất thành từng đống tại khu vực gần cầu Thủ Thiêm 2. Nguyên nhân là do các hàng quán tự phát mọc lên tại đây bán đồ ăn, thức uống cho người dân về đây hóng mát, thả diều xả tại chỗ, người tới đây ăn uống bỏ lại.

Tại hồ lớn trong các khu đất bên đường R12, N12, các công nhân phải dùng vợt dài xuống sát bờ để vớt từng hộp xốp, bao nilon, ly nhựa trên mặt nước. Một số lượng lớn rác loại này đổi thành màu đen khi ngâm dưới nước lâu ngày.

Rác vứt khắp nơi, một nhóm công nhân khác phải vén từng bụi cây, lùm cỏ bên mép hồ để gom vào từng bao tải.

Công nhân thu gom rác khá vất vả để đem những bao rác từ dưới mép hồ lên đường do địa hình không bằng phẳng.

Những bao tải rác các loại được đổ lên mặt đường thành đống để chờ xe ép tới thu gom.

Đơn vị thu gom rác cho biết chỉ trong sáng qua đã thu gom được hàng tấn rác tại đây.

Trước đó, vào các buổi chiều hằng ngày, hàng rong tự phát đổ về bày bàn ghế, soạn đồ ăn, thức uống “cát cứ” dọc các con đường trong khu đô thị này để bán cho người tới đây vui chơi. Ngay bên cạnh những dãy bàn ghế là bãi rác chủ yếu do hàng quán xả ngay tại chỗ sau khi khách rời đi. Đến chiều 14/5, các bãi rác trên vỉa hè, mép hồ, bụi cây đã được dọn sạch, trả lại hiện trạng ban đầu.

Rác xả bừa bãi khắp nơi, chất thành đống, gây nên cảnh nhếch nhác khắp nhiều tuyến đường khu vực chân cầu Thủ Thiêm 2. Sau khi dọn dẹp, số lượng lớn hộp xốp, ly nhựa dùng một lần đã biến mất, chỉ còn lại vỏ dừa.

Không gian vui chơi của người dân đã trở nên sạch sẽ hơn sau khi những đống rác được thu gom. Việc thu gom sẽ được tiếp tục thực hiện ở những khu vực khác trong khu đô thị.

Hồng Lam
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem