MÈO VÀNG GIÁ 25 TRIỆU ĐỒNG NGÀY VÍA THẦN TÀI THU HÚT NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM Ở HÀ NỘI

Ngay từ sáng sớm ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân Hà Nội đã tới các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông chờ mua vàng lấy may. Người dân còn mua trước đó một ngày, sản phẩm mèo vàng giá 25 triệu đồng cũng được nhiều người quan tâm.


Hình ảnh người Hà Nội đi mua vàng ngày Vía thần tài - Ảnh 1.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng lấy vía ngày Thần Tài thì sẽ được thần tài phù hộ, cả năm buôn may bán đắt, may mắn, tài lộc.

img
img
img

Tuy nhiên, sức mua vàng vào sáng ngày mùng 10 tháng giêng (31/1) không bằng mọi năm. Không còn cảnh chen lấn xô đẩy để mua vàng.

Hình ảnh người Hà Nội đi mua vàng ngày Vía thần tài - Ảnh 3.

Đến gần giờ các cửa hàng vàng mở cửa trên phố Trần Nhân Tông, mới có người tới chờ đợi. Chia sẻ với PV, ông Tô Hòa Bình (68 tuổi, trú tại quận Đống Đa) cho biết, mua được vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ đem lại nhiều may mắn trong năm mới.

img
img
img
img

Thời tiết sáng nay ở Hà Nội khoảng 10 độ C, lạnh kèm giá buốt nhưng không ngăn được một số người đến đây mua vàng ngày vía Thần Tài.

Giá vàng trong nước hôm nay (31/1) giảm mạnh, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, vàng thế giới tiếp đà giảm của tuần trước, chốt phiên giao dịch ở mức 1.923 USD/ounce.

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 31/1, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,40 triệu đồng/lượng bán ra. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cảnh trái ngược ngày mua Vía thần tài - Ảnh 1.

Năm nay, sản phẩm mèo vàng Thần tài có giá 25 triệu đồng tại một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông và được nhiều quan tâm, mua.

img
img
img

Các cửa hàng vàng còn giới thiệu các sản phẩm đại diện cho năm mới như mèo vàng, đồng tiền Thần Tài... để thu hút khách hàng.

Cảnh trái ngược ngày mua Vía thần tài - Ảnh 3.

Nhiều người đi mua vàng từ mùng 9 tháng giêng (30/1) để tránh đông đúc. Chị Hằng (trú tại đường Hào Nam) và nhóm bạn mỗi người mua nửa chỉ vàng để cầu may cho biết "mua sớm vì mai đỡ phải xếp hàng lâu".

Cảnh trái ngược ngày mua Vía thần tài - Ảnh 4.

img
img
img
img

Cảnh mua vàng tại một số hiệu vàng ở Trần Nhân Tông trong ngày 30/1.

Cảnh trái ngược ngày mua Vía thần tài - Ảnh 6.

Trước ngày Vía thần tài một ngày, anh Chính ở Văn Lâm, Hưng Yên nói: "Tôi ở xa nên lên mua trước 1 cây vàng để mai đúng ngày Vía Thần tài tặng người thân lấy may."

Cảnh trái ngược ngày mua Vía thần tài - Ảnh 7.

VIẾT CHUNG
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem