Vụ án mạng kinh hoàng của Dorothy Jane Scott, đến nay vẫn chưa có lời giải

Vụ án mạng của Dorothy Jane Scott được đánh giá là một trong những vụ án quái gở nhất trong lịch sử hình sự nước Mỹ.

Cuộc gọi điện thoại bí ẩn

Vào năm 1980, Dorothy khi ấy là một bà mẹ đơn thân 32 tuổi. Cô sống tại nhà của dì ở Stanton, Califonia với cậu con trai bốn tuổi, Shawn. Dorothy từng làm thư ký tại văn phòng của Custom John's Head Shop và Swinger's Psych Shop. Những cửa hàng này chuyên phục vụ văn hóa hippie ở Anaheim, California. Cả hai cửa hàng ban đầu đều thuộc sở hữu của cha cô, Jacob, sau đó được bán lại cho một người đàn ông tên John.

Vụ án mạng kinh hoàng của Dorothy Jane Scott, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 1.

Dorothy cùng con trai, Shawn. Ảnh: Sưu tầm

Đầu năm 1980, Dorothy bắt đầu nhận được những cuộc điện thoại lạ từ một người đàn ông.

Người đàn ông này đã thổ lộ tình yêu của mình với Dorothy Scott. Tuy nhiên, đôi khi, hắn ta sẽ thốt ra những lời đe dọa. Ví dụ, trong một lần gọi điện thoại, hắn nói với Dorothy: "Tôi sẽ cắt cô thành từng mảnh để không ai có thể tìm thấy cô."

Ngoài ra, anh ta biết chi tiết về cuộc sống hàng ngày của Dorothy và thậm chí còn có thể mô tả những gì cô ấy mặc vào ngày hôm đó. Đáng lo ngại hơn nữa, trong một cuộc gọi, người đàn ông bảo Dorothy ra ngoài và kiểm tra xe của cô.

Khi Dorothy Scott làm vậy, cô tìm thấy một bông hồng đã chết trên kính chắn gió của mình. Dorothy nói với bạn bè và gia đình rằng giọng nói của người gọi rất quen thuộc, nhưng cô không biết đó là ai. Những cuộc điện thoại này làm phiền đến nỗi Dorothy bắt đầu tham gia các lớp học karate và cân nhắc việc mua một khẩu súng.

Vụ án mạng kinh hoàng của Dorothy Jane Scott, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 2.

Những cuộc điện thoại bí ẩn khiến Dorothy cảm thấy sợ hãi. Ảnh: Sưu tầm

Buổi tối ngày Dorothy biến mất

Vào ngày 28 tháng 5 năm 1980, Dorothy gửi Shawn tại nhà của cha mẹ cô ở Anaheim. Có một cuộc họp lúc 9 giờ tối mà cô phải tham dự. Tại cuộc họp, Dorothy nhận thấy một trong những đồng nghiệp của cô, Conrad Bostron, trông không được khỏe. Ngoài ra, anh ta còn có một vết đỏ lớn trên cánh tay. Cảm thấy lo lắng, Dorothy cùng một đồng nghiệp khác, Pam Head, đề nghị chở Conrad đến bệnh viện. Trên đường đến bệnh viện, họ ghé qua nhà của bố mẹ Dorothy để kiểm tra tình hình Shawn. Khi ở nhà bố mẹ đẻ, cô ấy đã thay chiếc khăn quàng cổ màu đen bằng chiếc khăn quàng cổ màu đỏ, điều sẽ trở thành một manh mối quan trọng sau này.

Dorothy chở Conrad đến bệnh viện với Pam. Trong khi Conrad đang được điều trị, Pam và Dorothy đã đợi ở sảnh phòng cấp cứu. Các bác sĩ xác định Conrad bị nhện góa phụ đen cắn và kê đơn thuốc cho anh. Trong khi anh và Pam đi mua thuốc, Dorothy ra bãi đậu xe của bệnh viện để đưa chiếc xe lên phía trước. Conrad vẫn còn rất ốm và cô không muốn anh phải đi bộ.

Khoảnh khắc kinh hoàng

Pam và Conrad đợi Dorothy ở cửa trước của bệnh viện. Sau một vài phút, họ bước ra ngoài. Khi đến nơi, họ thấy xe của Dorothy đang phóng nhanh với đèn sáng. Họ vẫy tay chào, nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục lao đi. Pam và Conrad đã đợi ở bệnh viện hai tiếng đồng hồ, cho rằng Dorothy rời đi vì Shawn đang gặp phải vấn đề gì đó rất nghiêm trọng. Sau đó, họ gọi cho cha mẹ của Dorothy.

Khi biết Dorothy Scott không về nhà cha mẹ, Pam và Conrad đã gọi cảnh sát. Không lâu sau, vào lúc 4:30 sáng, chiếc xe Toyota Station đời 1973 của Dorothy được phát hiện bốc cháy trong một con hẻm ở thành phố Santa Ana, cách bệnh viện khoảng 10 dặm. Tuy nhiên, Dorothy không có trong đó.

Vụ án mạng kinh hoàng của Dorothy Jane Scott, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 4.

Dorothy biến mất không một dấu vết. Ảnh: Sưu tầm

Nhiều cuộc điện thoại xuất hiện hơn

Một tuần sau khi Dorothy Scott mất tích, bà Vera, mẹ của cô, nhận được một cuộc điện thoại lạ. Người gọi hỏi liệu Vera có phải người thân của Dorothy không. Khi Vera trả lời "có", anh ta nói "Tôi đã tìm được cô ấy", rồi cúp máy. Sau đó, vào tháng 6 năm 1980, tờ Santa Ana Register, một tờ báo của Quận Cam, đăng tải câu chuyện về sự mất tích của Dorothy Scott. Cùng ngày hôm đó, biên tập viên tờ báo, Pat Riley, nhận được một cuộc điện thoại nặc danh. Người gọi nói với Pat rằng "Dorothy là tình yêu của tôi. Tôi bắt quả tang cô ấy ngoại tình với người đàn ông khác. Cô ấy phủ nhận việc có người thứ ba. Chính vì thế tôi đã giết cô ấy".

Điều kỳ lạ là người đàn ông này biết những chuyện mà cảnh sát cũng như truyền thông chưa hề công bố. Ví dụ, anh ta biết rằng Dorothy đã thay khăn quàng cổ và Conrad bị nhện góa phụ đen cắn. Sau đó, người đàn ông bí ẩn nói với Pat Riley rằng Dorothy đã gọi anh ta từ bệnh viện. Tuy nhiên, Pam Head cho biết Dorothy chưa từng gọi cho ai khi họ ở đó.

Vụ án mạng kinh hoàng của Dorothy Jane Scott, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 5.

Vụ án mạng gây chấn động dư luận lúc bấy giờ. Ảnh: Sưu tầm

Phát hiện thi thể của Dorothy Jane Scott

Mẹ của Dorothy tiếp tục nhận được các cuộc điện thoại gần như vào mỗi chiều thứ Tư, đa phần là những lời chửi bới. Rồi một ngày thứ Tư, một người đàn ông không rõ danh tính gọi điện tới vào buổi tối. Jacob, cha của Dorothy trả lời. Người gọi ngay lập tức cúp máy và các cuộc gọi chấm dứt.

Vụ án mạng kinh hoàng của Dorothy Jane Scott, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 6.

Vụ án mạng của người phụ nữ xấu số đến nay vẫn chưa được giải. Ảnh: Sưu tầm

Vào ngày 6 tháng 8 năm 1984, bốn năm sau khi Dorothy mất tích, các công nhân xây dựng đã tìm thấy thi thể của cô. Nó nằm cách đường Santa Ana Canyon khoảng 30 feet. Chỉ có xương chậu, hộp sọ, hai xương đùi và một cánh tay của cô được tìm thấy. Kỳ lạ là bên cạnh thi thể của cô là xương của một con chó, cả hai bộ xương đều bị cháy đen. Cảnh sát phỏng đoán xương đã cháy thành than sau một trận cháy rừng ở khu vực này hai năm trước đó. Tại hiện trường cũng có đồng hồ và chiếc nhẫn của Dorothy Scott. Đồng hồ dừng vào lúc 12:29 sáng ngày 29 tháng 5.

Những cuộc gọi lại bắt đầu

Một thời gian sau, Vera lại nhận được một cuộc điện thoại lạ khác. Người gọi hỏi "Dorothy có nhà không?" và sau đó cúp máy. Trong nhiều năm, cảnh sát cố gắng lần theo dấu vết của các cuộc gọi, nhưng tất cả đều vô vọng.

Ai đã giết Dorothy Scott? Cha của Shawn, Dennis Terry, có bằng chứng ngoại phạm rõ ràng. Vào thời điểm xảy ra án mạng, anh ta đang ở Missouri. Dorothy không có bạn trai và hiếm khi hẹn hò. Cho đến ngày nay, vụ án mạng này vẫn là một bí ẩn.

Người dịch: Lê Phương; Nguồn: Tntcrimes