Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm đậu phụ "bao bố" mới lạ, ăn ngon.
Đậu phụ là thực phẩm bổ dưỡng lại vô cùng rẻ tiền. Được làm từ đậu nành, nước và thành phần làm đông đặc, phù hợp với bữa ăn chay hoặc mặn. Trong đậu phụ giàu hàm lượng protein, các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, magie. Cùng các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư.
Đậu phụ "bao bố" vốn là món ăn khá giống đậu phụ nhồi thịt. Từng cái "bao bố" nhỏ xinh. tròn tròn lại vàng ươm được làm từ đậu hũ rất sáng tạo. Bên trong là các gia vị trộn lẫn hấp dẫn cùng nước sốt đậm đà với hương vị thanh nhẹ.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món đậu phụ "bao bố"
- Đậu phụ: 4 miếng khuôn 4x6
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Hành lá
- Nước dừa
- Nước tương
Đậu phụ rán vàng các mặt. Để nguội lấy kéo bấm đầu rồi dùng thìa nhỏ cạo ruột trong miếng đậu vừa rán. Bằm nhỏ chỗ đậu vừa cạo ra trộn với nước mắm, tiêu và hành lá hoặc rau củ đều được. Chần sơ qua hành lá.
Nhồi lại hỗn hợp đậu bằm vào miếng đậu "bao bố", nhồi ½ miếng đậu rồi dùng hành đã chần buộc lại.
Xếp vào nồi đổ gần ngập nước dừa với chút nước tương (xì dầu) vào om. Đến khi nước còn ½ thì bỏ thêm rau củ tuỳ thích. Đun đến gần cạn thì tắt bếp. Khi ăn cắt đôi hoặc đển nguyên miếng.
Món đậu phụ "bao bố" ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Công thức và hình ảnh do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.