Cách nấu xôi bát bửu đơn giản bằng nồi cơm điện, nhanh gọn để có bữa sáng ngon miệng

Linh Nguyen Thứ bảy, ngày 25/02/2023 08:21 AM (GMT+7)
Bạn có thể nấu xôi bát bửu để làm đồ ăn sáng, vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa ngon miệng.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu xôi bát bửu bằng nồi cơm điện dẻo thơm, nhanh gọn.

Nếu đã ngán các món xôi gấc, xôi dừa, xôi đỗ đen thì bạn có thể thử nấu món xôi mặn cho bữa sáng của gia đình. Cách nấu xôi bát bửu rất đơn giản khi sử dụng nồi cơm điện nhưng thành phẩm rất thơm ngon.

Cách nấu xôi mặn đơn giản bằng nồi cơm điện - Ảnh 1.

Cách nấu xôi bát bửu rất đơn giản khi sử dụng nồi cơm điện nhưng thành phẩm rất thơm ngon.

Nguyên liệu nấu xôi bát bửu bằng nồi cơm điện:

- Nếp Thái/ nếp cái hoa vàng

- Lạp xưởng khô

- Nấm đông cô khô

- Tôm khô

- Củ cải muối sợi

- Xì dầu, hắc xì dầu (có thể bỏ qua)

- Dầu hào

- Hành lá, hành tím

- Hành phi

Cách nấu xôi mặn đơn giản bằng nồi cơm điện - Ảnh 2.

Cách nấu xôi bát bửu bằng nồi cơm điện:

- Nếp vo sơ qua nước lạnh rồi cho vào thau ngâm trong khoảng 30 phút. Vo lại với nước sạch 1 - 2 lần nữa rồi để ráo.

- Cho nước vào xăm xắp mặt nếp, bọc màng bọc thực phẩm, đâm 1 vài lỗ, bỏ vào lò vi sóng quay chừng vài phút cho nếp nở

- Củ cải muối, tôm khô mua về rửa sạch, rồi mang đi ngâm nước. Sau đó lấy củ cải ra cắt nhỏ.

- Nấm đông cô khô đem đi rửa qua, rồi ngâm với nước ấm cho nở, rửa lại với nước sạch, xong cắt hạt lựu

- Lạp xưởng cũng cắt hạt lựu, hoặc cắt khoanh tròn mỏng (tùy ý)

- Củ hành tím lột vỏ, cắt khoanh mỏng

- Bắc chảo, phi thơm tỏi, cho hành tím vào xào thơm. Cho lạp xưởng + tôm khô + chả lụa vào xào săn.

- Tiếp đến là cho nấm + củ cải muối vào xào chung

Cách nấu xôi mặn đơn giản bằng nồi cơm điện - Ảnh 3.

- Nêm theo khẩu vị với xì dầu + dầu hào + đường, xào đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp.

- Cho nếp vào nồi cơm điện, thêm vào nếp nước + nước tương + hắc xì dầu + dầu hào + xíu hạt nêm + xíu đường, trộn thật đều, bấm nút "cook"

- Tùy vào loại nếp canh lượng nước phù hợp. Khi nồi chuyển sang nút giữ ấm thì nhớ kiểm tra xem nếp đã nở đều chưa, nếu chưa thì bấm "cook" tiếp.

- Khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, cho hết phần topping đã xào vào nếp, thêm chút dầu ăn và xới đều, bấm "cook" lần 2

- Lúc "cook" xong lần 2 là đã hoàn thành rồi.

- Ăn xôi kèm với hành phi. Muốn đậm vị hơn thì ăn thêm với nước tương.

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi bát bửu bằng nồi cơm điện

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem