Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng

Nguyễn Thị Thùy Linh Chủ nhật, ngày 26/02/2023 08:19 AM (GMT+7)
Làm bánh mì nho quế để nhấm nháp vị chua ngọt của nho khô - thơm nồng của bột quế với chút trà thì còn gì thư giãn hơn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mại, thơm phức.

Bánh mì nho quế là một món bánh ngọt khá phổ biến được nhiều người ưa thích. Không chỉ có mùi vị thơm ngon mà loại bánh này còn có cách làm khá đơn giản.

Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm ngon như sau:

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 1.

Dân Việt giới thiệu cách làm bánh mì nho quế thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh mì nho quế:

- Bột mì số 13: 140 gram

- Men nở: 2,5 gram

- Sữa tươi không đường: 55ml

- Nước cốt chanh: 3ml

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm bánh mì nho quế

- Bơ nhạt: 40 gram

- Đường trắng: 12 gram

- Đường nâu: 20 gram

- Bột quế: 1/2 thìa cà phê

- Muối: 2 gram

- Nho khô: 30 gram

- Rượu rum: 2ml

- Trứng gà size nhỏ 1 quả (30gram)

- Khuôn bánh

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 3.

Cách làm bánh mì nho quế: Bột vừa nhồi xong

Cách làm bánh mì nho quế:

- Trộn 140gram bột mì và toàn bộ men nở lại với nhau.

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì nho quế: Bột nở như thế này thì đem đi tạo hình

- Cho nước cốt chanh vào bát đựng 40ml sữa tươi trong vòng 15 phút để tạo thành sữa kết tủa (giúp bánh mềm hơn).

- Trộn đường nâu và bột quế vào 1 bát riêng

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 5.

Cách làm bánh mì nho quế: Nhồi sơ lại

- Ngâm nho khô trong bát nước ấm.

- Cho 15ml sữa tươi và 20gram bơ nhạt vào bát và đun cách thuỷ cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Để nguội hỗn hợp.

- Cho rượu rum và trứng gà vào bát sữa + bơ đánh tan trứng, sau đó cho sữa đã kết tủa vào.

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 6.

Cách làm bánh mì nho quế: Cuộn và cắt

- Chia hỗn hợp bột và men nở thành 2 lần rồi cho vào bát đựng hỗn hợp ướt trộn đều đến khi bột thấm hút hết toàn bộ.

- Cho 10gram bột còn lại ra tấm nhồi bột. Cho khối bột đã trộn vào và tiến hành nhồi bột theo kiểu kéo gập. Không ấn mạnh khối bột. Chỉ kéo gập nhẹ nhàng.

- Tầm 5-7 phút là khối bột đàn hồi không dính tay nữa là được.

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 7.

Cách làm bánh mì nho quế: Bột nở rồi đưa đi nướng ép vào khuôn

- Quét chút dầu ăn vào bát và cho khối bột vào. Bọc màng bọc thực phầm và ủ cho đến khi khối bột nở gấp đôi (tầm 45-60 phút) tuỳ nhiệt độ.

- Khi bột đã nở đủ thì ấn cho xẹp hết bọt khí và nhồi sơ lại.

- Sau đó trải ra tấm nhồi bột, dùng cây gậy cán bột cán nhẹ nhàng thành hình chữ nhật.

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 8.

Cách làm bánh mì nho quế: Xếp vào khuôn

- Đun cách thuỷ 20gram bơ còn lại và quết vào mặt bột. Tiếp tục rải phần đường nâu trộn bột quế lên và rắc phần nho đã ngâm nở vào.

- Cuộn tròn khối bột lại. Sau đó cắt thành các khối bột.

- Xếp vào khuôn. Bọc màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ thêm đến khi bột nở tầm 80%.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước 10 phút.

Mách bạn cách làm bánh mì nho quế mềm mịn thơm lừng - Ảnh 9.

Thớ bánh mềm mịn siêu thơm

- Khi bánh nở đủ cho vào lò nướng trong 20-25 phút là bánh chín.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nho quế này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem