Thêm bước này đảm bảo đậu phụ rán tẩm hành giòn thơm, không nát

Nguyên Nguyên Thứ sáu, ngày 07/05/2021 15:08 PM (GMT+7)
Vài mẹo nho nhỏ dưới đây giúp món đậu phụ rán tẩm hành của bạn cũng không bị vỡ, cháy mà giòn thơm, vàng ruộm.
Bình luận 0

Chắc chắn nhiều người thích ăn đậu phụ, đặc biệt là món đậu phụ rán tẩm hành vừa ngon vừa dễ làm, giá lại rẻ một cách đáng yêu. 

Món đậu phụ rán rẩm hành tuy ngon và dễ làm nhưng nếu không có vài mẹo nho nhỏ món đậu phụ của bạn cũng sẽ dễ bị cháy, nát hoặc không có độ giòn như mong muốn.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các phương pháp làm món đậu phụ rán tẩm hành với mẹo nho nhỏ để đậu phụ không dễ bị nát, vỏ giòn, trong mềm. 

Bạn nhớ đừng cho ngay đậu phụ vào chảo dầu mà phải thêm bước này. 

Các bước làm đậu phụ rán tẩm hành: 

Thêm gia vị này đảm bảo rán đậu phụ giòn tan, vàng ươm - Ảnh 1.

Bước 1: Lấy một lượng hành lá vừa đủ, rửa sạch, hành lá thái nhỏ rồi cho vào bát nhỏ để dùng sau.

Bước 2: Tiếp tục cho lượng nước mắm, muối ăn và dầu hào vừa đủ vào bát nhỏ, dùng đũa khuấy đều rồi để riêng, dùng sau.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ sạch rồi cho một lượng nhỏ bột mì vào âu. Rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng lát mỏng để sử dụng sau.

Thêm gia vị này đảm bảo rán đậu phụ giòn tan, vàng ươm - Ảnh 2.

Bước 4: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu rồi chuyển sang lửa vừa - nhỏ, sau đó nhúng đậu phụ vào bột và rán trong chảo dầu. 

Khi rán đậu phụ chín vàng một mặt là được. Lật sang mặt kia và rán vàng.

Bước 5: Rán đậu phụ đến khi vàng đều hai mặt thì đổ gia vị đã chuẩn bị vào nồi xào cùng đậu phụ, đợi khi đậu phụ và gia vị ngấm đều thì đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp lại, đun một lúc. 

Bước 6: Sau 2 phút, bạn cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi, xào nhanh tay và bắc ra khỏi nồi là món đậu phụ rán tẩm hành thơm ngon đã sẵn sàng.

Thêm gia vị này đảm bảo rán đậu phụ giòn tan, vàng ươm - Ảnh 3.

Thêm bước này đảm bảo đậu phụ rán tẩm hành vừa giòn thơm vừa không nát - Ảnh 4.


Lời khuyên khi làm đậu phụ rán tẩm hành:

- Khi rán đậu phụ bạn có thể cho lượng bột mì thích hợp để đậu phụ không bị dính chảo, khi rán đậu phụ nhớ rán ở lửa nhỏ, thời gian rán không quá 1 phút, nếu không đậu phụ sẽ bị nhão.

- Vì trong nước sốt nước mắm và muối nên chúng ta không cho thêm muối, nếu không món đậu phụ rán tẩm hành sẽ rất mặn.

- Đương nhiên cách đơn giản hơn để đậu rán không dính, nát là có 1 chiếc chảo chống dính. Tuy nhiên, tẩm một chút bột sẽ khiến miếng đậu thêm giòn. 

- Khi rán đậu phụ, mọi người cũng nên kiểm soát độ dày của đậu phụ, nếu mỏng quá sẽ dễ bị bở, nếu cắt dày quá sẽ không ngon và không dễ rán. 

- Tốt nhất nên chọn đậu phụ già để làm món đậu phụ rán tẩm hành, nếu chọn đậu hũ non thì chắc chắn sẽ dễ bị vỡ và hương vị của món ăn cũng không ngon. 

(Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem