Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" đẹp mắt, ăn ngon.
Nếu bạn đang phân vân vì không biết nên chế biến đậu phụ thành những món ăn lạ miệng để đổi vị cho gia đình thì đừng ngần ngại thử ngay món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng".
Từ các nguyên liệu quen thuộc, chỉ biến tấu ở cách chế biến, bạn đã có ngay một món ăn mới lạ hấp dẫn. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" theo công thức như sau:
- 4 đến 5 miếng đậu hũ trắng
- 300gr thịt heo xay
- Hành lá, hành tím băm, dầu mè, tiêu
- Gia vị nêm nếm
- Thịt xay ướp với hành tím băm + đầu hành lá băm, hạt nêm, xíu đường, tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút
- Đậu hũ cắt theo bản ngang, miếng mỏng tầm 0.5cm
- Quét dầu vào xung quanh 1 cái tô (chọn tô sâu 1 chút, miệng không bẹt)
- Đầu tiên xếp 1 lớp đậu hũ dàn đều xung quanh tô, lớp này lúc chín sẽ là mặt chính của món ăn, cho nên xếp tỉ mỉ chút
- Xong dàn 1 lớp thịt đều mặt tô, rồi lại thêm 1 lớp đậu hũ, xếp lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là thịt (muốn bao nhiêu lớp thì tùy ý, nhưng ít nhất phải 3 lớp mới đẹp)
- Xịt 1 xíu dầu mè lên mặt thịt cuối cùng, rồi bọc màng bọc thực phẩm, đem hấp chín
- Khi đậu hũ chín, úp ngược mặt lại ra dĩa, trang trí thêm hành lá / ớt, dùng kèm với nước tương.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện