Johan van den Ban: 2023 là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới - Ảnh 1.

Ông Johan cho biết, năm 2022 là một năm rất thành công với nhiều hoạt động. Sau thời gian giãn cách xã hội và cách ly tại nhà, ông rất vui vì lại có thể được giao lưu, gặp gỡ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp nhiều hơn so với những năm trước.

Ông nói: "Trong thời gian đại dịch Covid-19, có thể nói vợ chồng chúng tôi khá may mắn vì có nhà và cả một khu vườn nhỏ nên không cảm thấy quá bí bách. Nhưng dù sao chăng nữa, rõ ràng việc thiếu tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người".      

Bên cạnh đó, với việc hoàn tất giao dịch mua lại mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Masan vào cuối năm 2021, năm 2022 trở thành một năm rất quan trọng cho De Heus Việt Nam. Theo ông Johan chia sẻ, đây là năm mà công ty tập trung vào các hoạt động sáp nhập mảng kinh doanh mới mua lại vào một De Heus Việt Nam duy nhất.

Tại các buổi tiệc tất niên của công ty De Heus, ông rất vui và thực sự tự hào về đội ngũ nhân viên của mình. Ông cho biết năm 2022 là một năm thành công, bất chấp tình hình giá cả thị trường tăng nhanh, từ giá thành sản xuất thức ăn chăn nuôi, giá xăng dầu cho đến chi phí hậu cần… gây ra không ít trở ngại cho hoạt động kinh doanh.

Ông chia sẻ: "Bằng cách phối hợp chặt chẽ với nhau trong công việc như một gia đình, giúp đỡ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn và luôn duy trì tư duy tích cực, chúng tôi đã thành công! Chính những điều trên đã giúp chúng tôi có được nhiều niềm vui trong công việc".     

Ngoài ra, với ông Johan, năm 2022 là một năm đáng nhớ vì ông được đón ba mẹ từ quê hương Hà Lan đến thăm Việt Nam, gia đình ông cũng rất hạnh phúc chào đón thành viên mới (con của em gái). Đồng thời em vợ của ông cũng mới cưới vợ cuối năm 2022, cả gia đình lại có thêm những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt vời!

Ông Johan cho biết 2022 là một năm vô cùng đặc biệt. Ảnh: NVCC

Johan van den Ban: 2023 là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới - Ảnh 2.

Nhắc về triển vọng phát triển của nền kinh tế đất nước, ông Johan cho rằng Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên toàn cầu - và dĩ nhiên là cả ở Đông Nam Á! Mặc dù Việt Nam cũng đang đối mặt với những thách thức liên quan đến vấn đề kinh tế toàn cầu đang bị đe dọa, tuy nhiên trong những năm vừa qua Việt Nam đã chứng minh rằng dựa trên các giá trị vững chắc gắn liền với nền văn hoá Việt Nam như lòng tự hào dân tộc, nền độc lập và khát vọng được cải tiến, phát triển và đi lên của đất nước, của gia đình và của mỗi cá nhân, đã có tác động khá tích cực đến cả quốc gia nói chung. Thực tế là, dựa vào đó, Việt Nam đã có thể vượt xa nhiều quốc gia khác trên thế giới về tốc độ phát triển kinh tế.   

Johan van den Ban: 2023 là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới - Ảnh 4.

Ông Johan nói thêm giá trị cốt lõi của De Heus Việt Nam có nhiều điểm chung với các giá trị trên của Việt Nam. Ông nói: "Tôi tự hào rằng sự giao thoa mạnh mẽ của văn hóa Việt Nam - Hà Lan đã tạo nên sự khác biệt của công ty chúng tôi. Những kinh nghiệm và kiến thức mà tập đoàn De Heus mang đến Việt Nam là những 'nguyên liệu' hiệu quả để hỗ trợ cho người chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam". 

Ông khẳng định De Heus luôn hướng tới mục tiêu song hành cùng phát triển với khách hàng. Quá trình nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm những phương án đôi bên cùng có lợi đã mang lại rất nhiều năng lượng tích cực.      

Trong năm 2021 và 2022, ngành nông nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức như sự tăng cao của giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cũng như các chi phí khác. Không những thế, ngoài dịch Covid-19, ngành chăn nuôi còn phải hứng chịu nhiều đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là dịch lợn tả châu Phi (ASF) đã ảnh hưởng đến đời sống của những người có thu nhập phụ thuộc vào chăn nuôi. Không chỉ chủ trang trại mà cả gia đình, công nhân viên, nhà cung cấp và những người phụ thuộc có liên quan khác của họ cũng bị ảnh hưởng.

Theo ông Johan, De Heus Việt Nam mong muốn giúp nông dân tiếp cận với kiến thức kỹ thuật và các giải pháp kỹ thuật khác tại trang trại để cải thiện an toàn sinh học, giúp khách hàng làm tốt hơn công tác bảo vệ môi trường, và cuối cùng là nâng cao an toàn thực phẩm tại Việt Nam cho người tiêu dùng bằng cách xây dựng các chuỗi giá trị chuyên nghiệp và minh bạch.

Johan van den Ban: 2023 là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới - Ảnh 3.

Ông Johan chia sẻ rằng theo thông lệ, ông sẽ đón Tết tại quê vợ ở Vĩnh Long. Cả gia đình cố gắng tận dụng những ngày nghỉ để dành thời gian bên nhau, nấu những món ngon truyền thống của Việt Nam như bánh tét, thịt kho trứng và nhiều món khác nữa.

Ông nói: "Thường thì Tết nào chúng tôi cũng ăn uống rất nhiều. Ở Việt Nam có vô vàn món ăn ngon tuyệt vời nên đôi khi khá khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của đồ ăn. Chúng tôi cũng làm cơm cúng ông bà tổ tiên. Sau đó, chúng tôi vui Tết cùng các thành viên trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Tết năm nay, người bạn thân nhất của tôi ở Hà Lan sẽ cùng gia đình đến Việt Nam thăm tôi và chúng tôi sẽ đi du lịch Phú Quốc trong vài ngày để thư giãn trên bãi biển và dành thời gian cùng nhau. Nói tóm lại, Tết dần đã trở thành một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với tôi!"

Johan van den Ban: 2023 là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới - Ảnh 6.

Ông Johan cho rằng 2023 sẽ là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới. Ảnh: NVCC

Ông Johan tỏ ra rất kỳ vọng vào năm 2023 – một năm mới với nhiều thách thức và cơ hội mới! Ông mong tất cả những người thân yêu của mình luôn mạnh khỏe và cầu chúc cho tất cả những mong ước của họ sẽ thành sự thật trong năm mới! Bên cạnh đó, đối với De Heus Việt Nam, ông kỳ vọng đây sẽ là một năm phát triển và thành công hơn nữa.

Ông cho biết: "Đối với công ty tôi nói chung và cá nhân tôi nói riêng, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong năm 2023, cũng như sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều công ty và đối tác Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với hàng ngàn hộ nông dân và các đối tác khác tại Việt Nam, tích cực phát triển với các giải pháp để tất cả các bên tham gia cùng có lợi. Nói cách khác, Cùng Nhau Kiến Tạo, Gặt Hái Thành Công!"

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem