KHÁM PHÁ NƠI LÀM VIỆC TRONG MƠ, HIỆN ĐẠI, ĐẬM CHẤT NGƯỜI FPT TRÊN KHU ĐẤT "VÀNG" 16.000m2 

Chứa đựng tất cả khát vọng hội tụ và vươn cao của Tập đoàn FPT, sau hơn 3 năm kể từ ngày khởi công, tổ hợp FPT Tower đã hoàn thiện và được đánh giá là một trong những nơi làm việc áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Tổ hợp FPT Tower được khởi công xây dựng trên diện tích đất "vàng" rộng gần 16.000 m2 vào ngày 28/12/2017 tại số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đây là tổ hợp văn phòng làm việc thứ 14 của FPT trên toàn quốc.

MANG ĐẬM BẢN SẮC, TINH THẦN NGƯỜI FPT

Tổ hợp FPT Tower của tập đoàn FPT vừa chính thức đi vào hoạt động sau 3 năm xây dựng. Toà nhà này nằm ngay vị trí ngã 5 đắc địa của quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội với 4 mặt tiền, được đánh giá là "khu đất vàng".

Khám phá nơi làm việc “trong mơ” nằm trên khu đất “vàng” 16.000 m2 hiện đại nhất của Tập đoàn FPT  - Ảnh 1.

Với thiết kế mô phỏng hình khối logo của FPT, FPT Tower gồm hai tòa nhà cao 21 tầng và 17 tầng cùng Văn phòng Trung tâm dữ liệu hiện đại cao 8 tầng với sức chứa lên đến 250.000 TB. Thiết kế này cũng giúp người đi đường có thể nhận diện được tòa nhà của FPT từ xa.

Cơ sở vật chất đã hoàn thiện và sẵn sàng đón hơn 9.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin của tập đoàn FPT về làm việc. Hiện tòa nhà mới có hơn 1.000 cán bộ nhân viên chuyển về làm việc.

Tòa nhà mang linh hồn và thấm đẫm chất của người FPT với các chi tiết nội thất từ trần, sàn, ghế ngồi cũng đều được thiết kế với cảm hứng từ hình khối logo của FPT, hình những chiếc lá và ngọn lửa.

Điểm nổi bật của tòa nhà là hình khối biểu tượng "mã gien của người FPT" kết hợp với khối địa cầu được đặt chính giữa sảnh đón tiếp mang hàm ý FPT đã và đang vươn mình ra thế giới. Trên quả địa cầu cũng có đánh dấu 46 lá cờ FPT, nơi người FPT đã đặt chân tới và xác lập vị thế của mình trên toàn cầu.

Điểm đặc biệt là quả địa cầu này là được thiết kế để mỗi vòng quay hết đúng 13 phút vì số 13 cũng chính là ngày thành lập FPT (13/9/1988).

Đây cũng là một trong những toà nhà áp dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam, là sản phẩm do chính các kỹ sư công nghệ FPT tạo nên...

Khu vực check-in của tòa nhà được áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Khi quẹt thẻ, hệ thống sẽ nhận diện đúng người và tầng nơi họ làm việc. Thẻ nhân viên khi quẹt cũng tự động nhận diện hệ thống tầng họ làm việc và vị trí thang máy họ cần chờ. 

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc, FPT Tower chính là biểu trưng cho ước vọng phát triển của FPT. Khi có một ngôi nhà mới đẳng cấp hơn, cuộc sống và phong cách làm việc của người FPT sẽ khác.

Khu vực sảnh chờ thang máy và các lối đi đến các phòng làm việc được thiết kế sang trọng, hiện đại. Riêng khu vực tầng 13 (con số 13 được coi là con số may mắn đối với tập đoàn FPT), nơi làm việc của các lãnh đạo tập đoàn.

Các phòng họp trong tòa nhà được tích hợp hệ thống đặt giờ tự động. Việc đăng ký họp tại các phòng sẽ được thực hiện trên hệ thống online. Khi đến giờ họp mọi thiết bị như điều hoà, đèn chiếu, máy chiếu sẽ tự động bật để phục vụ người tham gia. Màn hình bên ngoài phòng họp cũng sẽ tự động hiển thị thông báo cho khách mời tham dự biết được phòng họp và nội dung cuộc họp.

Cùng với hệ thống các phòng họp nhỏ là hội trường lớn với hơn 400 chỗ ngồi để tổ chức các sự kiện lớn của người FPT với các tiêu chuẩn của một phòng họp quốc tế.

Nhằm giới thiệu cho khách tham quan cũng như các thế hệ người FPT hiểu rõ về lịch sử hình thành và truyền thống của tập đoàn, khu vực Bảo tàng hiện đại áp dụng công nghệ số được xây dựng với màn hình 360 độ trên cao, là nơi trình chiếu các bộ phim đặc biệt 360 độ, do chính người FPT làm để nói về lịch sử hình thành, các cột mốc phát triển và các thành tựu mà tập đoàn FPT đạt được sau 33 năm.

Khám phá nơi làm việc “trong mơ” nằm trên khu đất “vàng” 16.000 m2 hiện đại nhất của Tập đoàn FPT  - Ảnh 7.

Công nghệ màn hình 360 độ hiện đại trong khu vực Bảo tàng số của tòa nhà FPT Tower thu hút người xem với nội dung hấp dẫn, hình ảnh trình chiếu sắc nét, sống động đem lại cảm giác chưa từng có đối với người xem.

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC ĐẦY SÁNG TẠO, NHƯNG CŨNG HẾT SỨC THƯ GIÃN VÀ THOẢI MÁI

Các khu vực nghỉ ngơi được bố trí xen kẽ giữa các phòng làm việc giúp nhân viên FPT có thể giải trí, ăn uống, tổ chức tiệc tùng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Khám phá nơi làm việc “trong mơ” nằm trên khu đất “vàng” 16.000 m2 hiện đại nhất của Tập đoàn FPT  - Ảnh 8.

Hơn 9.000 nhân sự của tập đoàn FPT sẽ được làm việc và học tập trong môi trường khang trang và hiện đại bậc nhất hiện nay. Trong ảnh là cảnh làm việc tại Công ty CyRadar, một công ty con của FPT nằm trong FPT Tower.

Không còn cảnh phân tán rải rác trong các văn phòng chật chội, hơn 9.000 nhân sự của tập đoàn FPT sẽ  được sống trên chính đất của mình, trong những văn phòng khang trang với tính cá nhân hóa tối đa, phù hợp đặc điểm của từng đơn vị, phòng ban, bộ phận.

Phó Chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc, người đã bỏ rất nhiều tâm huyết và công sức vào việc thiết kế, xây dựng FPT Tower, cũng kỳ vọng: “Điều quan trọng nhất của tòa nhà là tính hội tụ, sự liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn. FPT sẽ quy về một mối, về dưới một mái nhà.”

FPT cũng thiết kế rất nhiều không gian làm việc mở, sáng tạo để giúp người lao động cảm thấy thoải mái, thư giãn, từ đó tạo cảm hứng hơn cho công việc.

Trong tòa nhà đều có những phòng với công năng riêng biệt như phòng ăn uống nghỉ ngơi, phòng vắt sữa, phòng hút thuốc, phòng y tế…

Khu căng tin của toà nhà có thể đáp ứng được chỗ ăn cho 2.000 nhân viên vào cùng một thời điểm.

Khu vực căng tin của tòa nhà khang trang, rộng rãi với thực đơn món ăn được thay đổi liên tục theo từng ngày, với giá bán ưu đãi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh thiết kế và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, FPT Tower còn có hệ thống sân vườn cảnh quan với nhiều cây xanh, thảm cỏ, tạo không gian tiện ích cho cán bộ nhân viên làm việc, đồng thời kết nối với Công viên Cầu Giấy góp phần tạo nên khoảng không gian xanh rất cần thiết trong đô thị.

Hai khu vườn Nhật và vườn Âu là những nét chấm phá đặc sắc trong công trình FPT Tower. Hai khu cảnh quan độc đáo này được dành để tri ân các khách hàng lớn tại hai thị trường chính của FPT trong chặng đường gần một phần ba thế kỷ là thị trường Nhật Bản và thị trường châu Âu. Các bức tượng trong vườn Âu được kỳ công sưu tầm từ châu Âu về.

Sự xuất hiện của khu tổ hợp văn phòng này đã giúp tạo thêm một quang cảnh đẹp cho thành phố. Đồng thời, nơi đây cũng đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ để hướng tới các giá trị lớn hơn và những mục tiêu cao hơn của tập đoàn FPT, tuy nhiên vẫn  thấm đấm tinh thần và bản sắc của người FPT.

Khám phá nơi làm việc “trong mơ” nằm trên khu đất “vàng” 16.000 m2 hiện đại nhất của Tập đoàn FPT  - Ảnh 13.

Tổ hợp FPT Tower như một lời khẳng định cho khát vọng của Tập đoàn FPT sau 33 năm phát triển.

PHẠM HƯNG
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem