Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 1.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 2.

ân và Đoàn gặp chúng tôi ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam lần đầu vào tháng 11/2021. Ngay lần đầu gặp, Tân đã nói đầy vẻ uất ức: "Em chăm sóc cháu D. - cháu bé bị HIV/AIDS đang điều trị khi chưa đầy 16 tuổi sau khi quan hệ tình dục với Cường - em đã đau đớn lắm rồi. Vậy mà đến cứu Triệu M. (chừng 18 tuổi khi đó) cũng đến muộn. Vì Cường quá tinh vi. Bọn em sốc, mắng Triệu M. quá dại dột, u mê, quyết kéo em về phía mình, quyết đưa đi để tư vấn, rồi chờ đi xét nghiệm. Đặc biệt, ngay sau đó, tụi em cho M. uống thuốc chống phơi nhiễm HIV khẩn cấp".

Nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ của Huỳnh Đắc Cường

Nhờ việc này mà, ơn trời, Triệu M. dù sập bẫy của Cường thê thảm nhất, song em đã không bị lây nhiễm HIV trong lần đầu xét nghiệm.

Hôm đó, hai tình nguyện viên giúp trẻ em thiệt thòi là Tân và Đoàn nghe tin Huỳnh Đắc Cường hẹn hò trẻ em để quan hệ tình dục bầy đàn trong nhà nghỉ. Rất oái oăm, người báo tin cho Tân và Đoàn biết kế hoạch "mật" của Huỳnh Đắc Cường lại chính là Cường. Cường hứa với hai "trai đẹp" (do Tân và Đoàn giả dạng trên MXH) là khi dụ được "mồi ngon" sẽ rủ đến chơi cùng. 

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 4.

Qua chat, Cường rủ Đoàn quan hệ tình dục tập thể, đối tác là một thanh niên 24 tuổi và một em sinh năm 2003 "trẻ và ngon lắm". Cường nhắn Đoàn: Ra ngay đi, nhà nghỉ Thanh Th, phòng 105. Anh tới chuẩn bị hết mọi thứ (chất kích thích, không gian phòng…), chúng nó đang tới. 

Nghe thông tin trên, dẫu sốc vì cậu bé "bò lạc" sắp rơi vào móng vuốt ác quỷ, Đoàn cố bình tĩnh giả đò đồng ý, rồi gọi ngay cho Tân tìm cách cứu nạn nhân thơ ngây kia.

Đoàn và Tân "nhóm họp" khẩn cấp, phân tích tình huống: Đối tượng bảo đang buồn, muốn quan hệ tình dục, hắn đang ở trông quán một mình ở thị trấn Nam Phước (huyện lỵ Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), gần chỗ nhà nghỉ lắm. Ta phải hành động gấp. Đoàn đến ngó quán của Cường, thì đó là một địa điểm bán thịt vịt quay, Cường đang quay vịt phục vụ khách.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 5.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 6.

Cả hai chắp nối thông tin và nhận ra, đối tượng rất ranh mãnh. Hắn đưa ra ảnh đại diện (trên MXH người đồng tính) thật hấp dẫn, để dụ các bạn trẻ đồng tính nam đến. Hắn dùng ảnh của bên A gửi cho bên B, hai bên bị hấp dẫn bởi nhau. Khi các bên đều bị dụ đến chơi SOME, thì hắn ung dung… "ăn thịt" cả hai. 

Tân bàn với Đoàn cùng ập vào phòng, giải cứu cậu bé. Nhưng, với sự ham hố bệnh hoạn, Cường đã dụ Triệu M. đến sớm, kịp quan hệ tình dục đủ trò, không ngoại trừ cả xuất tinh vào hậu môn cậu bé (nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao). Có thể Cường tính "ăn cỗ" trước.

Khi Tân đến nơi, Cường và Triệu M. đã chuẩn bị ra về. Tân xông vào, giật cậu bé M. gầy yếu, thơ ngây về phía mình và mắng: "Đi về ngay". Cường cũng xông vào đẩy Tân, đòi đánh đấm, xe của Tân đổ. Cường cướp cậu bé Triệu M. lại phía mình. 

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 7.

 

Sau này, khi gặp phóng viên, Triệu M. kể lại: Hôm sau, Cường còn tinh vi nhắn tin, chat, bảo với M. rằng Tân là người của phe xấu, người muốn cướp M. về phía Tân để làm tình "tàn bạo" lắm. Tránh xa nó ra. Cường mới là người tốt và giúp đỡ M. về sau này, cốt sao giữ tình "anh em kết nghĩa" sâu nặng với Cường. 

Sau lần đó, Cường nhiều lần phóng xe máy theo xe của Tân hù dọa. Tân cũng sợ, song Cường chỉ toàn bám theo trên đường đông người qua lại, không dám tấn công.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 8.

Một nhân viên tại trung tâm xét nghiệm HIV ở TP Đà Nẵng gặp trực tiếp chúng tôi, kể: "Khi thấy các bé trai liên tục đi xét nghiệm HIV, nhiều bé bị lây nhiễm, trung tâm mới hỏi nguyên nhân lây virus từ đâu? Lúc đầu các cháu giấu. Có cháu chưa đủ tuổi 16 để tự đi xét nghiệm HIV (theo quy định), phải chờ đến khi 16 tuổi 1 ngày mới dám nhờ bạn bè "anh em xã hội" đưa đi. Có cháu bố mẹ đưa đi trực tiếp. Chúng tôi bảo, nếu không nói thật, thì chúng tôi không thể tư vấn được, thậm chí sẽ không tư vấn cho nữa, thì các cháu mới nói".

Các nạn nhân đều bị "thủ phạm" rất giống nhau làm hại. Tuổi trung niên, làm nghề đó, dùng MXH đó, tên nick thay đổi liên tục, song thủ đoạn vẫn thế. Và khi thân thiết rồi thì chuyển sang liên lệ qua zalo hầu như với một số điện thoại quen thuộc. Dụ các em, các cháu đi nhà nghỉ, cho dùng chất kích thích, quan hệ tình dục bằng cách vô cùng đau đớn. Hứa hẹn cho tiền, cho điện thoại thông minh, song không bao giờ cho cái gì. Đặc biệt, nhiều cháu còn học cấp 2, quan hệ tình dục lần đầu, chỉ duy nhất với người này, đã nhiễm HIV/AIDS.

"Tôi tá hỏa sợ hãi, mới gọi cho các anh, các bạn ở vùng đó. Và chúng tôi vào cuộc tìm hiểu", bạn trẻ Triệu Hà X, làm ở trung tâm xét nghiệm nổi tiếng Đà Nẵng kể.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 9.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 10.

Từ lời thú nhận của các cháu, một số cha mẹ bắt con dẫn đi nhận mặt đối tượng, đã nhiều người muốn xông vào hành hung kẻ đó. Nhiều người biết chuyện đã xắn tay áo lên vào cuộc. Gặp chúng tôi, Tân bật khóc. Cậu vò đầu bứt tai, gục mặt khóc, lần nào cũng rất lâu -  khi kể chuyện về các nạn nhân của Cường. Tân phẫn uất nói: "Em mà đánh hắn ta được thì em cũng đánh, giết hắn ta được em cũng giết. Vì hắn quá tàn độc".

Đoàn thuộc thế hệ 9X, quê ở Quảng Nam, lại là dân sành công nghệ, Đoàn là người tạo tài khoản MXH rồi chat với Cường. Tay này ma lanh "định vị" nơi nick của Đoàn đang hiện diện, dò hỏi tuổi tác, xem thái độ xem có "nai tơ vừa miếng" không, rồi cứ thế tung ra các mánh kích thích dục vọng và dụ dỗ đi ra nhà nghỉ để gặp, "coi mặt" rồi kết nghĩa anh em. 

Đoàn giả nai hỏi được đủ thứ chuyện. Đoàn dụ ngọt Cường: "Em cần "cặp" với anh… Cho em xem mặt các em ấy, anh nhé". Cường mắc mưu, bắt đầu toang toác kể hết các chiến tích.

Đoàn lưu giữ lại mọi thông tin, liên hệ với phóng viên, với Luật sư Tạ Ngọc Vân (Trưởng văn phòng Luật sư ở Hà Nội, làm việc cho tổ chức cứu trợ trẻ em Rồng Xanh / Blue Dragon; người từng được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Công an Việt Nam vinh danh vì các thành tích trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước các nỗi đau số phận và thời cuộc) và cùng bàn cách "tương kế tựu kế".

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 11.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 12.

MXH B có tính "bảo mật" theo cách không chụp hay quay màn hình từ thiết bị đang sử dụng. Do đó, nhiều tư liệu - lời Cường viết, kể, Cường quay video kiểu livestream lúc "ăn thịt" các nạn nhân, hình ảnh nạn nhân mặt búng ra sữa -  đã bị "trôi" mất. Nhiều hình ảnh, video, tin nhắn hệ trọng khác, Cường tinh quái thu hồi ngay sau khi gửi. 

Rồi dịch bệnh bùng lên, việc đi lại nhiều lần đến Quảng Nam trở nên khó khăn. Nhưng hành vi của Quỷ ấu dâm thì không dừng lại ngày nào. Phóng viên, tình nguyện viên, luật sư đều sốt ruột. Cuối cùng, chúng tôi nghĩ ra cách: Dùng một điện thoại khác quay phim lại màn hình chat và những cảnh cần thiết mà đối tượng "trưng ra", làm bằng chứng kết tội hắn sau này. Các tình nguyện viên không có tiền mua điện thoại, thì nhà báo và luật sư hỗ trợ.

Vì muốn thể hiện mình, vì muốn dụ dỗ Đoàn (qua tài khoản chat và zalo) quan hệ tình dục, nên Cường đã phải tung ra các tư liệu "chết người" khiến hắn khó có thể chối cãi. Danh sách trẻ em, thanh niên mới lớn bị đối tượng đã nhiễm HIV/AIDS dụ dỗ quan hệ tình dục, lạm dụng, hãm hiếp ngày càng dài sau mỗi cuộc chat miên man tràn đầy dâm tục.

Nhóm Tân - Đoàn đã rất dũng cảm, từ việc lên kế hoạch tố cáo, tiến tới điều tra sâu hơn, thậm chí xông vào nhà nghỉ cướp các nạn nhân từ tay Cường về phía mình. Giằng lấy để cứu, để kịp đưa đi uống thuốc chống phơi nhiễm HIV/AIDS. Họ đơn độc làm những việc đó trong thời gian dài. Khi gặp nhau, phóng viên hỏi: Tại sao không tố cáo đến nhà báo hay công an ngay từ đầu, khi phát hiện những dấu hiệu đáng sợ của Huỳnh Đắc Cường?

Đã nảy ra cuộc tranh luận nảy lửa: Làm sao tố cáo để bắt giữ tên Cường được, khi chỉ có lời hắn "chém gió" trên mạng hoặc lời kể của vài người được coi là nạn nhân của hắn? Ai đảm bảo là cơ quan công an sẽ "tin" lời tố cáo rằng: chủ các tài khoản "ảo" với Cường ngoài đời là một. Làm sao chứng minh được những nỗi đau các nạn nhân phải gánh chịu (trong đó có lây nhiễm HIV/AIDS) đích thị là do Cường gây ra chứ không phải ai khác? 

Nhóm từng thử chat với Cường là: cháu X mà Cường quan hệ tình dục, đã bị dương tính với HIV, đúng như dự đoán. Cường phản pháo ngay: nó quan hệ với thằng nào và bị lây ấy chứ, anh đây xét nghiệm định kỳ đàng hoàng, làm gì có HIV trong người mà lây được.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 14.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 15.

Có bạn trong nhóm chán nản: Các bé trai 14 - 15 tuổi, quan hệ tình dục và bị dụ dỗ quan hệ tình dục đầy ra đấy, thấy có ai bị bắt và bị xử đâu? "Em đang hỗ trợ cháu 15 tuổi đã bị hắn (tức Cường) dụ dỗ quan hệ tình dục rồi lây HIV. Em hận gã đó vô cùng, song vẫn phải làm thinh. Tố cáo, rồi phải ra tòa, phải điều tra, nguy cơ lộ ra thân phận các cháu rất rất cao. Tương lai của cháu và gia đình cháu sẽ ra sao?", một nhân viên y tế nói. "Bé gái bị xâm hại thì còn có tổn thương khám xét, kết luận được, chứ bé trai đã thủ dâm và quan hệ đồng giới rồi, giờ bị Cường dụ dỗ thêm một lần. Kể cả đã bị lây nhiễm HIV/AIDS, vẫn rất khó chứng minh, nếu không có thêm bằng chứng "bắt tận tay day tận trán" nào về sai phạm của hắn".

Sau rất nhiều đắn đo, cả việc lên Google tìm hiểu thử xem chúng tôi là nhà báo, là luật sư đã có tí "thành tích" nào chưa, nhìn cả tướng tá xem mặt mũi có bảo hành không nữa, nhóm Tân - Đoàn mới gửi thông tin và chấp nhận cho chúng tôi vào gặp mặt. 

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 16.

 Quả thật, trong vụ này, các nạn nhân không ai tố cáo, mà chỉ có các tình nguyện viên, nhân viên y tế gọi cho chúng tôi. Ngày 10/8/2021, khi đến cơ quan chức năng để tố cáo, họ được hướng dẫn đến Phòng LĐTBXH huyện trình báo, viết đơn. Song họ vẫn là… người tốt tố cáo, chưa có nạn nhân nào lên tiếng. 

Và từ lúc Đoàn làm đơn, ký đơn, đến cơ quan chức năng tố cáo, đến nay bạn chưa từng nhận được bất cứ cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hay hồi âm nào để hỏi về nạn nhân, về thủ phạm, về quá trình Đoàn và nhóm điều tra tố cáo. Màn sương im lặng đã phủ mờ lên niềm tin của Đoàn, Tân và nhóm.

Những “Lục Vân Tiên” xông vào nhà nghỉ vạch mặt Quỷ ấu dâm Huỳnh Đắc Cường (Bài 5) - Ảnh 17.


 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem