Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá ngừ với loại quả thơm phức, đảm bảo cá ngon, không tanh.
Cá ngừ là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích nhờ độ ngon thơm của thịt và chứa các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Thịt cá ngừ lại rất dai, ngon, chính vì vậy mà dùng làm nguyên liệu lý tưởng để nấu nhiều món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng.
Cá ngừ có thể chế biến bằng nhiều cách trong đó món cá ngừ kho thơm hấp dẫn nhiều người, ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.
Dân Việt giới thiệu cách kho cá ngừ đơn giản, dễ làm, cực ngon như sau:
- 1 con cá ngừ khoảng 1.2kg
- 1/2 trái dứa
- Rau dưa ăn kèm
- Bún
- Nước dừa tươi
- Hành, tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, sate, dầu ăn, nước màu.
- Cá ngừ cắt lát, rửa sạch với muối và gừng để khử tanh. Để ráo.
- Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng xắt sợi, đầu hành xắt khúc. Thơm xắt miếng khoảng 1cm.
- Cá ướp với các gia vị và hành tỏi băm từ 1-2 tiếng. Sau đó chiên sơ khi cá săn lại, vàng 2 mặt là được, để cá ko bị nát khi kho.
- Phi thơm hành tỏi, xếp cá nhẹ nhàng vào nồi để ko bị nát, cả nước ướp cá, thêm vài trái ớt cho thơm. Cho nước dừa tươi vào nồi cá, đun lửa liu riu để cá chín và thấm gia vị từ từ.
- Khi cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn, thả dứa vào nồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ. Nước kho cạn xâm xấp mặt cá là được. Rải đầu hành lên mặt cá là tắt bếp.
- Cá ngừ kho thơm ăn khi còn nóng, kèm với bún và rau dưa rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện