Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá biển thơm ngon, không tanh nhờ loại quả này.
Cá bạc má kho cà chua là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Cá bạc má thịt chắc, ít xương dăm nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình. Ngoài ra cá bạc má rất tốt cho sức khỏe.
Cá thơm, béo và mềm hơn thế có giá trị dinh dưỡng cao. Trong cá có hàm lượng Omega 3 khá cao có tác dụng giảm mỡ máu tốt cho tim mạch ngăn ngừa đột quỵ. Thit cá bạc má giàu Protein ứng như các chất sắt, canxi, kẽm và vitamin.
Bổ sung cá bạc má trong các bữa ăn hàng ngày là cách phòng chống ung thư hiệu quả. Thực phẩm này còn giúp tăng cường thị lực tốt cho người có thị lực kém.
Cá bạc má kho cà chua với thành phẩm cá kho nhừ rục xương, ăn miếng cá đậm đà mà vẫn chắc thịt, đưa cơm cực kì.
- Cá rửa sạch rồi ngâm với nước muối và chanh tầm 10 phút cho hết sạch mùi tanh. Cá biển rất tanh nên chú ý bước này làm cẩn thận. Nếu vẫn còn mùi thì xát muối lên thân cá nhưng nhớ nhẹ tay kẻo tróc mất phần da mất ngon
- Cho cá vào chiên sơ trước khi kho
- Thái nhỏ cà chua và hành tím để làm phần sốt kho
- Các bước làm sốt cà chua: phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào, cho thêm lọ cà chua, thêm hai bát nước, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị:
- Kho trong 1 tiếng 30 phút cho mềm. Trước khi ăn kho tiếp 30 phút, cho xương mềm hẳn, miếng cá vẫn chắc nịch, ngấm rất ngon, phần sốt cà chua sệt mà đậm vị ăn như cá hộp.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện