Chủ đề nóng

Kho cá bống muốn cá thơm phức nhớ cho thêm những loại gia vị này

Mai Hoang Thứ hai, ngày 25/04/2022 08:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kho cá bống ngon đúng chuẩn với mùi vị thơm, hấp dẫn và đặc biệt cá bống không bị tanh vẫn giữ được vị ngon không phải ai cũng có thể làm được.
Bình luận 0

Để kho cá bống ngon, bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Video: Kho cá bống với nước dừa rất thơm ngon

Nguyên liệu kho cá bống:

- Cá bống nhỏ

- Nước mắm; Nước màu; Nước dừa tươi; Đường; Bột ngọt;

- Hành tím; Hành lá; Tiêu; Ớt; Mỡ heo + tóp mỡ

Cách kho cá bống ngon:

- Cá làm sạch sẽ để ráo nước, sau đó ướp cá với nước mắm trước hơn 1giờ lâu lâu dùng đũa đảo cá để thấm đều nước mắm. Tiếp đó ướp cá với các nguyên liệu còn lại nước màu đường bột ngọt hành tím ướp thêm 15 phút là mang đi kho được. Nếu không có thời gian thì ướp xong bỏ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi sáng kho cá vẫn ngon.

- Bắc cái chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào phi thơm hành tím rồi cho cá vào kho thật săn cạn nước. Lúc này lắc hoặc xoay nhẹ cái chảo để được cá thấm đều màu tuyệt đối không dùng đũa đảo cá.

- Tiếp tục cho nước dừa tươi vào chảo cá canh lượng nước dừa cho vào phải ngập mặt cá rồi tiếp tục kho lửa vừa. Nếu chảo cá có màu hơi nhạt thì cho thêm ít nước màu vẫn được.

Ướp gia vị kiểu này kho cá bống mới ngon - Ảnh 1.

Cách kho cá bống ngon: Cá nên kho với nước dừa, cho ớt, tiêu, hành

- Chảo cá sôi trở lại, tắt bếp trút hết chảo cá sang cái nồi đất và tiếp tục kho cá với lửa nhỏ nhất. Nêm nếm lại 1 lần nữa cho ít nước mỡ tóp mỡ vào kho luôn.

- Kho cá đến khi gần cạn nước canh sao nước cá kho nó kẹo lại sền sệt là đạt thì tắt bếp cho tiêu ớt hành lá vào là xong.

*Lưu ý khi kho cá bống:

- Công thức kho cá này áp dụng cho cá nhỏ xíu như cá cơm, cá bống dậm, cá lòng tong... Bắt buộc ướp cá với nước mắm trước hơn 1giờ thì kho cá xong con cá sẽ cứng lại ăn rất ngon.

- Bắt buộc kho cá là kho trong cái chảo trước thì cá sẽ không bị nát và đều màu rồi sau đó mới chuyển qua kho nồi đất tiếp tục.

- Nếu kho cá nồi đất trước thì đảm bảo cá sẽ bị cháy khét phần dưới đáy nồi và cá không đều màu. Không có nồi đất thì kho trong chảo vẫn ngon như thường.

- Cá kho này bắt buộc kho hơi lâu lửa nhỏ thì mới ngon và đạt yêu cầu.

Chúc các bạn thành công khi kho cá theo hướng dẫn này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Hoang thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem