Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá biển với măng ngon cực, một cách kho cá mà không nhiều người biết.
Cá nục là loại cá biển không chỉ chắc thịt, ngon miệng mà còn rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá nục được đánh giá là một loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, kali, DHA, axit béo Omega 3, vitamin và khoáng chất… cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.
Trong các món về cá nục, cá nục kho cùng với các nguyên liệu như riềng, trái thơm (dứa) măng, thịt, tiêu, dưa chua hay cả nước mía có lẽ là món được nhiều người yêu thích nhất bởi vị đậm đà dễ ăn kèm với cơm.
Ngoài ra, bạn có thể chế biến món cá nục kho với măng khô và cá nục sốt mắm tỏi thơm ngon cho bữa cơm gia đình
- Phi thơm hành tỏi, cho 5 - 7 thìa nước mắm, 3 thìa đường vào đun keo sệt lại.
- Xếp vào nồi cứ lượt măng lại tới lượt cá sau đó rưới nước mắm tỏi vừa đun lên, thêm ớt nữa, cứ vậy cho đến hết rồi rải thịt lên.
- Thắng 2 thìa đường vàng cánh gián cho cá kho có màu đẹp.
- Đổ nước vào rồi đun sôi.
- Muốn nhừ cá, thịt nhừ, đổ thêm nước ninh tiếp tới khi vừa ý.
- Tới khi cá gần cạn, mở vung để cá ráo rồi rắc hành lá cho thơm.
Thành phẩm cá nhừ, thịt nhừ tiết mỡ ra làm món kho béo thơm ngậy.
2. Cá nục sốt mắm tỏi ớt:
Nguyên liệu: Cá nục tươi, mắm, tỏi, ớt, hành lá tươi, mắm đường, tiêu.
Cách làm:
- Cá rán chín, để nguội thì thịt cá tự săn lại rất ngon.
- Phi thơm tỏi, cho 3 thìa mắm, 1 thìa đường, đun keo lại thì cho ớt, hành lá đun tiếp. Tiếp theo, xếp cá vào chảo, đun và lật mặt cho ngấm đều gia vị vào cá.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.