Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện

Chủ nhật, ngày 17/07/2022 15:46 PM (GMT+7)
Khi kho cá, thay vì chỉ ướp cá trong vài phút thông thường, người Trung có cách ướp rất công phu, thành phẩm ngon không cưỡng nổi.
Bình luận 0

Quá trình tẩm ướp gia vị khi kho cá

Nguyên liệu khi kho cá: 1 con cá trắm bạc, 5 quả ớt, 4 thìa xì dầu, 1 miếng gừng, 1 thìa rượu trắng, 3 cọng hành lá, 2 cọng ngò gai, 1 thìa hạt tiêu, 6 tép tỏi, 1 thìa cà phê tiêu bột.

Cách ướp:

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 1.

Cá làm sạch trước, có thể nhờ người bán cắt thành từng miếng nhỏ 5cm, rửa sạch, để ráo nước.

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 2.

Cho các khúc cá vào nồi, đổ muối, xì dầu, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng thái chỉ, hành lá, tiêu bột vào rồi trộn đều.

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 3.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.

Sau khi ướp trong 24 tiếng, cá đã thấm gia vị, hương vị rất ngon. Người Trung Quốc thường sau khi ướp kiểu này xong sẽ đem phơi nắng, sau đó bảo quản dùng dần. Nếu muốn ăn cá khô kho tộ, bạn cũng có thể phơi nắng.

Quá trình kho cá

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 4.

Vớt từng miếng cá ra, phủ đều một lớp bột mì lên, không rửa lại.

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 5.

Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 6.

Cho 2 thìa xì dầu, gừng băm, tỏi và ớt vào, sau đó đổ một bát nước nóng, đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp sệt lại.

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 7.

Rắc thêm ngò, hẹ, đun thêm 30 giây thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Bí quyết kho cá ngon, ướp 24 tiếng, thịt chắc thơm, ăn là nghiện - Ảnh 8.

Lời khuyên khi kho cá

Thời gian ướp càng lâu thì kho cá càng ngon.

Đừng lo cá có mùi tanh, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng, hành lá sẽ khử hết toàn bộ mùi tanh, khiến thịt cá trở nên thơm ngon hơn.

. (báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem