Cá làm sạch trước, có thể nhờ người bán cắt thành từng miếng nhỏ 5cm, rửa sạch, để ráo nước.
Cho các khúc cá vào nồi, đổ muối, xì dầu, rượu trắng, tiêu, ớt, gừng thái chỉ, hành lá, tiêu bột vào rồi trộn đều.
Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.
Sau khi ướp trong 24 tiếng, cá đã thấm gia vị, hương vị rất ngon. Người Trung Quốc thường sau khi ướp kiểu này xong sẽ đem phơi nắng, sau đó bảo quản dùng dần. Nếu muốn ăn cá khô kho tộ, bạn cũng có thể phơi nắng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.