Thứ bảy, ngày 21/03/2026 08:00 GMT+7

Tuyến đường dài hơn 4km, ùn tắc "như cơm bữa" ở Hà Nội dự kiến đầu tư hơn 21.000 tỷ đồng để mở rộng

Phạm Hưng Thứ bảy, ngày 21/03/2026 08:00 GMT+7
Nổi tiếng là tuyến đường huyết mạch nhưng cũng là "cơn ác mộng" kẹt xe vào mỗi giờ cao điểm, đường Láng (đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở) đang đứng trước cơ hội lột xác hoàn toàn. Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã đề xuất chi hơn 21.377 tỷ đồng để mở rộng tuyến đường này lên 53,5m và xây thêm cầu cạn nối dài Vành đai 2, hứa hẹn gỡ trói cho giao thông toàn bộ khu vực phía Tây Thủ đô.

Dự án mở rộng đường Láng

Chạy uốn lượn theo dòng sông Tô Lịch, đường Láng có chiều dài khoảng 3,8 km, là tuyến đường sầm uất kéo dài từ nút giao Cầu Giấy (điểm cuối của Vành đai 2 trên cao đoạn qua Bưởi, nơi có tuyến đường sắt trên cao đang vận hành) cho đến Ngã Tư Sở.
Dù giữ vai trò huyết mạch nội đô, kết nối hàng loạt nút giao trọng điểm như Láng – Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Lương, Yên Lãng, Nguyễn Trãi... nhưng hiện trạng hạ tầng tại đây lại vô cùng khiêm tốn. 
Với bề rộng chỉ khoảng 10,5m mỗi chiều, cộng thêm phần vỉa hè nhỏ hẹp thường xuyên bị các hộ kinh doanh chiếm dụng làm nơi dựng xe máy, người đi bộ gần như không còn lối thoát. 
Việc lưu thông qua đường Láng luôn là nỗi ám ảnh với nhiều tài xế ô tô và người đi xe máy. 
Theo ghi nhận, để lưu thông qua các nút giao Láng - Trần Duy Hưng, Láng - Láng Hạ, Láng - Yên Lãng - Nguyễn Trãi... vào giờ cao điểm, các phương tiện phải dừng chờ từ 3-4 nhịp đèn tín hiệu. Còn giờ thấp điểm thường là 2 nhịp đèn tín hiệu.
Nghịch lý thay, ngay sát đó, tuyến đường dành riêng cho xe đạp và người đi bộ dọc bờ sông Tô Lịch dù đã được hoàn thiện từ lâu lại thường xuyên rơi vào cảnh đìu hiu, vắng người qua lại.
Các dịch vụ công cộng như thuê xe đạp ít khách sử dụng.
Bên cạnh đó, tại tuyến đường này, khu dân cư ken đặc với hoạt động kinh doanh vô cùng sôi động. Do đó, nếu đại dự án này được bấm nút triển khai, hàng nghìn hộ dân dọc tuyến sẽ nằm trong diện giải phóng mặt bằng.
Theo tìm hiểu, giá đất đường Láng đang tăng cao, đặc biệt với thông tin quy hoạch mở rộng, ghi nhận nơi cao nhất vượt 600 triệu đồng/m2 (giá thị trường rao bán). Còn theo bảng giá 2026, đất mặt đường (vị trí 1) dao động khoảng 170-173 triệu đồng/, trong khi nhà ngõ dao động từ 60-90 triệu đồng/ tùy vị trí.
Việc mở rộng đường Láng được đánh giá là bước đi quan trọng trong chiến lược hoàn thiện mạng lưới giao thông của Thủ đô, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, giảm ùn tắc tại các trục đường chính, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực. Dự án mở rộng đường Láng được kỳ vọng triển khai trong giai đoạn 2025-2028. 

Sở Xây dựng vừa báo cáo UBND thành phố Hà Nội phương án cải tạo, mở rộng tuyến đường Vành đai 2 trên cao và dưới thấp, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy.
Theo đó, dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Vành đai 2 trên cao và dưới thấp, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy thuộc nhóm A, công trình giao thông đường bộ cấp đặc biệt, dự kiến triển khai trong giai đoạn 2025 - 2028.
Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.377 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 16.914 tỉ đồng, còn lại là chi phí xây lắp và các hạng mục liên quan.
Dự án được nghiên cứu với 2 phương án chính:
Phương án 1 là xây dựng cầu cạn có tim trùng với tim đường dưới thấp theo quy hoạch, với mặt cắt ngang khoảng 53,5m cho đường dưới thấp và 19m cho đường trên cao. Phương án này được đánh giá có nhiều ưu điểm như bảo đảm đồng bộ quy hoạch, thuận lợi kết nối giao thông, phù hợp năng lực thi công trong nước và chi phí đầu tư thấp hơn.
Phương án 2 là xây dựng hầm chìm đường kính lớn kết hợp thoát nước chống ngập. Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng, phương án này gặp nhiều khó khăn. Theo đó, tuyến hầm bị ảnh hưởng bởi hệ thống trụ cầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông, không bảo đảm không gian kỹ thuật để bố trí hầm 4 làn xe; đồng thời có nguy cơ tác động đến khu vực chùa Miếu và các công trình dân cư lân cận. Ngoài ra, việc giao cắt với tuyến đường sắt đô thị số 5 và điều kiện cao độ thực tế khiến chiều dài hầm hạn chế, hiệu quả đầu tư không cao.
Trên cơ sở phân tích, Sở Xây dựng đề xuất lựa chọn phương án 1 (cầu cạn) là tối ưu để triển khai đầu tư. Đồng thời, kiến nghị trước mắt thực hiện dự án theo hình thức đầu tư công từ ngân sách thành phố nhằm đẩy nhanh tiến độ, sau đó có thể nghiên cứu chuyển đổi sang hình thức PPP (đối tác công - tư) để đa dạng nguồn vốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.