Chủ đề nóng

Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới

 • Chương trình xây dựng nông thôn mới: Không được bắt buộc dân đóng góp

  Chương trình xây dựng nông thôn mới: Không được bắt buộc dân đóng góp

  Ngày 4.6, Văn phòng Chính phủ đã ra văn bản truyền đạt một số chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015 và các năm tiếp theo.
 • Sản phẩm tăng nhưng thu nhập giảm

  Sản phẩm tăng nhưng thu nhập giảm

  Sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam năng suất cao nhưng thu thập của người nông dân lại thấp. Bên cạnh đó tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp đang theo chiều hướng giảm dần...
 • Tôn vinh những gương tiêu biểu

  Tôn vinh những gương tiêu biểu

  Để có được những thành quả của Chương trình xây dựng NTM như ngày hôm nay, đã có không ít các tấm gương, nhân vật tiêu biểu…
 • Bức tranh đẹp về nông thôn

  Bức tranh đẹp về nông thôn

  Hôm qua 16.5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo T.Ư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
 • Tôn vinh tài năng, sáng tạo của nông dân

  Tôn vinh tài năng, sáng tạo của nông dân

  Sáng 17.5, tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN phối hợp với Đài THVN tổ chức Lễ tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013”. 125 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được vinh danh sẽ được T.Ư Hội cấp giấy chứng nhận.
 • Trao thêm quyền cho người dân

  Trao thêm quyền cho người dân

  Sau 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đường làng, ngõ xóm được xây mới, Nhà nước cấp xi măng, nhân dân bỏ công sức… kể cả giao thông nội đồng, thuỷ lợi cũng được thay đổi rõ rệt.
 • Nông thôn khởi sắc, nông dân thoát nghèo

  Nông thôn khởi sắc, nông dân thoát nghèo

  185 xã đã đạt đủ 19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), hàng chục nghìn công trình xây dựng cơ sở hạ tầng được hình thành… Đó là những kết quả nổi bật sau 3 năm cả nước triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.
 • Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới (Bài 10): Sẽ không chạy theo phong trào

  Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới (Bài 10): Sẽ không chạy theo phong trào

  Mặc dù quá trình triển khai có rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cao của toàn Đảng, toàn dân, Chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào thiết thực, có sức lan tỏa rộng chưa từng có.
 • Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới: Ngăn chặn bệnh thành tích

  Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới: Ngăn chặn bệnh thành tích

  Bên cạnh những thành quả đạt được trong 3 năm qua, chương trình vẫn còn không ít hạn chế, cách làm ở nhiều địa phương còn máy móc, chạy theo thành tích, dẫn đến huy động quá sức dân…
 • Sau 3 năm xây dựng NTM (Bài 7): Đường lớn đã mở...

  Sau 3 năm xây dựng NTM (Bài 7): Đường lớn đã mở...

  Chỉ sau hơn 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), người dân khu vực nông thôn đã bắt đầu được hưởng lợi từ những công trình hạ tầng công cộng, do chính họ cùng đóng góp xây dựng nên.
 • Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới (Bài 5): Bứt phá trong sản xuất

  Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới (Bài 5): Bứt phá trong sản xuất

  Cùng với những thành công nổi bật trong việc huy động sức dân đóng góp cho xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua các địa phương đã tích cực đầu tư cho sản xuất, xây dựng những mô hình cho giá trị kinh tế cao.
 • Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới: Dân sẵn lòng hiến đất

  Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới: Dân sẵn lòng hiến đất

  Giữa thời buổi “tấc đất tấc vàng”, vậy mà để đóng góp với phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) cho cuộc sống của mình thuận lợi hơn, người dân khắp nơi trên cả nước vẫn sẵn lòng hiến hàng trăm, hàng nghìn m2 đất...