Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 26/09/2021 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả và không hợp lệ. Trong đó, có nhiều người đang làm giáo viên.
Bình luận 0

Ngày 26/9, đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đơn vị vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại một số trường học, cơ quan ở huyện Cư Kuin.

Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra phát hiện hàng chục bằng giả, bằng không hợp lệ tại huyện Cư Kuin. (Ảnh: Duy Hậu)

Số người này được phát hiện thông qua việc kiểm tra tại một số cơ quan, đơn vị, trường học tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk). Quá trình làm việc, những người này đều đã thừa nhận hành vi sử dụng bằng giả.

Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả - Ảnh 2.

Trong số các trường hợp sử dụng bằng giả được phát hiện tại huyện Cư Kuin có nhiều trường hợp đang làm giáo viên. (Ảnh: Duy Hậu)

Theo đó, tất cả các trường hợp này đều chưa tốt nghiệp THPT nhưng sau đó đã nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp THPT để tiếp tục được theo học tại các trường đại học, cao đẳng.

Theo đại tá Lương, đáng chú ý, các trường hợp sử dụng bằng giả này phần lớn đang làm giáo viên. Đây là những người không đủ trình độ, đạo đức đã dùng bằng giả, bằng không hợp lệ để đi xin việc sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát và đặc biệt sẽ làm rõ các đường dây làm, bán bằng giả" - đại tá Lương nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem