Diễm Fuggersberger và con đường trở thành một doanh nhân triệu phú

Qua Úc sinh sống từ khi còn nhỏ, Diễm Fuggersberger đã vượt qua biết bao thăng trầm để trở thành chủ nhân của "Đế chế thực phẩm" – Berger Ingredients ngày nay.

Diễm Fuggersberger và con đường trở thành một doanh nhân triệu phú - Ảnh 1.

Diễm Fuggersberger đã rời khỏi Việt Nam từ khi mới bảy tuổi (Ảnh: Coco&Lucas Fanpage)

Diễm Fuggersberger, cũng giống như rất nhiều người khác, đã lên đường đi tìm một miền đất hứa của mình. Cô theo cha mẹ tới Úc từ năm lên 8 tuổi, cô bé khi ấy vẫn chưa hiểu được những khó khăn sẽ phải đối mặt. Đặt chân tới nước Úc, gia đình cô không có gì trong tay, không tiền bạc, không nhà cửa hay người thân. Đặc biệt, không ai trong số họ có thể nói dù chỉ một từ tiếng Anh. Chính vì vậy mà họ thường xuyên bị bắt nạt và cô lập. 

Diễm Fuggersberger, người đồng sáng lập của Berger Ingredients, đã dành nhiều giờ liền để chia sẻ về cuộc đời của mình. Cô kể về tình trạng gia đình lúc bấy giờ. Họ phải sống một cuộc sống nghèo túng và thiếu thốn, bố mẹ của cô nỗ lực làm việc không ngừng để cô được theo học đầy đủ. Diễm nói: "Đó là quãng thời gian đau khổ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi."

Diễm Fuggersberger và con đường trở thành một doanh nhân triệu phú - Ảnh 2.

Nữ doanh nhân 46 tuổi, đồng sáng lập của Berger Ingredients (Ảnh: Coco & Lucas Fanpage)

Sau hơn một thập kỷ đầy khó khăn, Diễm Fuggersberger kết hôn với doanh nhân giàu có tên là Werner Fuggersberger. Nhưng sự giàu sang của họ rất ngắn ngủi. Vào năm 2009, sau khi có hai đứa con, cặp vợ chồng này đã mất trắng 27 triệu đô la và ngôi nhà do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cô chia sẻ: "Theo một cách nào đó, điều này còn tồi tệ hơn so với việc bị bắt nạt nơi đất khách quê người trách nhiệm của tôi phải chăm sóc thật tốt cho hai đứa trẻ, tôi cần phải lo cho 20 thành viên trong gia đình đang mất việc làm và tôi đang mắc nợ 900.000 đô la. Có những lần con gái ốm, chúng tôi thậm chí còn không có đủ tiền mua thuốc cho con bé, dù lọ thuốc đó chỉ 18 đô la."

Tuy nhiên, điều may mắn là trong những lúc khó khăn nhất, vợ chồng Diễm vẫn không hề nản lòng mà buông tay nhau. Cô nói với chồng: "Thứ chúng ta mất chỉ là của cải vật chất. Hôn nhân của chúng ta vẫn bền chặt, con cái khỏe mạnh, chúng ta sẽ cùng làm lại." Vì vậy Diễm cùng chồng nhanh chóng tìm ra một con đường mới. Bằng kinh nghiệm của mình, cô nhận thấy thị trường cung cấp gia vị và hương liệu đang có rất nhiều cơ hội. Và nhanh chóng cô đã có những ý tưởng kinh doanh cho mình. Chính ý tưởng này đã dẫn tới việc thành lập công ty Berger Ingredients.

Diễm Fuggersberger và con đường trở thành một doanh nhân triệu phú - Ảnh 4.

Gia đình Diễm đã gặp phải rất nhiều khó khăn ở đất nước mới, đặc biệt là nạn phân biệt chủng tộc (Ảnh: Coco & Lucas Fanpage)

Không dừng lại tại đó, để minh chứng cho khả năng và ý chí của mình, Diễm Fuggersberger đã mạnh mẽ thành lập công ty thứ hai có tên Coco & Lucas Kitchen vào năm 2010. Công ty này dựa trên ý tưởng khao khát có một bữa ăn chất lượng cho con mà không tốn nhiều thời gian vào bếp của các bà mẹ. Nữ doanh nhân tự lên công thức nấu ăn không chứa các thành phần gây dị ứng và chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm của cô nhanh chóng được thị trường chào đón và đạt được một số thành công nhất định.

Diễm Fuggersberger và con đường trở thành một doanh nhân triệu phú - Ảnh 5.

Sau khi mất tất cả mọi thứ, cô cùng chồng đã cố gắng gây dựng lại với hai doanh nghiệp thành công như ngày hôm nay (Ảnh: Coco & Lucas Fanpage)

Câu chuyện của vị nữ doanh nhân này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác, những người đang gặp khó khăn trong việc kiếm sống và kinh doanh. Cô nói: "Khi có nhiều con đường mở ra trước mắt, bạn hãy đi theo trực giác của mình, hãy tin vào bản năng của mình và đừng ngại lựa chọn con đường khó khăn hơn."

Người dịch: Hà Trang; Nguồn: DailyMail


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem