Điểm tên sân bay được quy hoạch tại tỉnh An giang và Khánh Hoà
Bộ Xây dựng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó, xác định rõ vị trí sân bay Thổ Chu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
1 tuần chỉ dám ăn 2 đến 3 bữa thịt lợn
Vừa tan giờ làm, chị Nguyễn Thị Ngoan, công nhân Công ty Canon (KCN Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) lại tất bật đi chợ, chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Chia sẻ với PV Dân việt, chị Ngoan than thở: Cả tuần nay đây mới là lần thứ hai chị mua thịt lợn về nấu ăn. Không những vậy, lượng thịt mua về cũng bị cắt giảm, chỉ còn 3 lạng thay vì 5-6 lạng như trước kia.

Việc giá thịt lợn tăng cao, những người có thu nhập thấp như công nhân cũng phait tính toán chi tiêu cho phù hợp với mức thu nhập.
"Hôm nay em mua 40.000 đồng thịt lợn, 2 vợ chồng chỉ ăn 1 bữa. Đợt này giá thịt lợn tăng cao quá nên em cũng chẳng dám mua nhiều", chị Ngoan nói.
Quê ở tận Chiêm Hóa, Tuyên Quang, hai vợ chồng chị Ngoan xuống Hà Nội làm công nhân. Mỗi tháng, lương của 2 người cộng lại được khoảng 11 triệu đồng. Tiền thuê nhà 800.000 đồng/tháng, chi phí ăn uống, sinh hoạt hàng ngày đã hết phân nửa tiền lương của 2 vợ chồng.
"Hàng tháng chúng tôi cũng phải gửi tiền về quê để ông bà chăm con hộ, cuộc sống công nhân ngoài đồng lương ít ỏi thì không có thu nhập gì thêm. Nay giá thịt lợn tăng cao cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của công nhân như chúng em", chị Ngoan chia sẻ.

Chợ Mun (KCN Bắc Thăng Long) vắng vẻ người mua thịt lợn.
Chị Lê Thu Huyền, tiểu thương tại Chơ Mun chia sẻ, chị là người đã bán thịt lợn tại chợ nhiều năm, nhưng chưa có năm nào giá thịt lợn lại tăng "khủng khiếp" như hiện nay. Ở đây đa phần người mua là công nhân, khi giá thịt lợn quá cao họ buộc phải chuyển sang sử dụng các thực phẩm khác.
"Hiện, giá thịt ba chỉ 170.000 đồng/kg, thịt vai từ 170.000-180.000 đồng/kg, chân giò 160.000 đồng/kg. Giá thịt nạc thăn và mông sấn 150.000 đồng/kg, sườn lợn nguyên cục 170.000 đồng/kg. Lương của công nhân thì không tăng, mỗi tháng chỉ vài triệu. Trong khi giá thịt lợn đắt đỏ thì việc họ chuyển sang sử dụng thực phẩm khác cũng là điều dễ hiểu", chị Huyền nói.
Chị Bùi Thị Hạnh, công nhân tại KCN Bắc Thăng Long thì cho rằng, không chỉ mặt hàng thịt lợn, giá rau xanh cũng đang ở mức tương đối cao. Với mặt bằng thu nhập chung của người công nhân, chi phí bỏ ra để phục vụ cho một bữa ăn đang là rất cao.
Giá thịt lợn đắt đỏ, sinh viên thèm thịt mới mua
11h trưa, em Trần Thị Minh, quê Bắc Giang (Sinh viên trường ĐH Quốc Gia HN) đi chợ để mua thực phẩm để chuẩn bị nấu ăn, cô gái chỉ dám mua 2 lạng thịt lợn. Hỏi, Minh cho biết, chúng em là sinh viên, thu nhập chưa có, vẫn phải phụ thuộc vào gia đình. Trong thời gian gần đây, qua các phương tiện báo, đài cũng biết được giá thịt lợn đang ở mức cao.

Giá thịt lợn tăng cao, nhiều sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội cũng đã phải thay đổi cơ cấu bữa ăn cho phù hợp
"Chúng em nấu ăn hàng ngày nên cũng chỉ dám mua một chút để cải thiện bữa ăn hoặc khi nào thèm mới mua. Một tuần, cũng chỉ mua 2 - 3 lần thịt lợn, còn lại là ăn thịt gà, cá, đậu phụ,…", Minh nói.
Mới trở lại trường sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19, Minh cho biết, mỗi lần em và bạn cùng phòng đi chợ, 2 người đều phải lên kế hoạch trước, chọn mua thực phẩm phù hợp với túi tiền.
Minh cho biết, hiện gia đình chu cấp 3 triệu đồng/tháng. "Là con gái nên cũng phải chi tiêu nhiều thứ. Việc chi để mua thực phẩm ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng. Giá thực phẩm, nhất là giá thịt lợn tăng cao như hiện nay khiến sinh viên như chúng em cũng phải tính toán từng đồng".
Không nấu ăn như nhiều sinh viên khác, em Phạm Thành Công, quê ở Nghệ An (sinh viên Trường ĐH Thủ Đô) cho biết: Là con trai, lại ở một mình nên không nấu ăn. Em vẫn ăn cơm bụi hàng ngày.
Mỗi suất ăn của Công dao động từ 20.000 đồng – 25.000 đồng. Gần đây, vẫn với mức tiền như vậy nhưng suất ăn đã ít món hơn trước.

Một chợ truyền thống tại phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) .
"Em có hỏi chủ quán bán hàng ăn thì họ nói giá thực phẩm tăng cao, nhất là thịt lợn nên mỗi suất ăn có giá 25.000 đồng đã không còn đầy đặn hơn trước", Công nói.
Hiện, để suất ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, Công đã phải bỏ ra từ 30.000 đồng – 35.000 đồng/suất.
"Trước đây, em thường gọi suất cơm 25.000 đồng là ăn đủ no, có 2 món thịt, 1 món rau và đậu phụ. Giờ thì mỗi suất cơm như thế có giá từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng", Công chia sẻ.
Bộ Xây dựng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó, xác định rõ vị trí sân bay Thổ Chu.
Bàn Thị Tâm, mẹ bé gái 4 tuổi tử vong do bị bạo hành tại phòng trọ ở Hà Nội, bị khởi tố về tội Giết người, sau khi cơ quan điều tra xác định người phụ nữ này cùng nhân tình thường xuyên đánh đập, bỏ đói con gái.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) vừa có thông tin mới nhất về tiến độ dự án đường Vành đai 3, phần trên địa bàn TPHCM, và những khó khăn hiện tại.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị tăng tốc thực thi, siết kỷ luật, xử lý dứt điểm các điểm nghẽn để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Chủ trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao ở tỉnh Quảng Trị vừa bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính với mức phạt 48 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng ra môi trường.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng kể lại câu chuyện người dân phản ánh việc một nhà thầu thi công xuyên đêm gây ảnh hưởng đến khu dân cư. Ngay sau đó, ông trực tiếp gọi cho chủ tịch phường để xử lý nhưng không liên lạc được.
Sau này do những biến động, Ưng Kỷ được đưa lên ngôi trở thành vua Đồng Khánh, đây là việc chẳng đặng trong tình thế rối loạn tại triều đình Huế chứ thực ra việc này là trái với di chiếu của Tự Đức.
Theo các chuyên gia, việc điều chỉnh tiền lương trong cả khu vực công tư tới đây là tiền đề để nâng cao năng lực lao động, cải thiện năng suất lao động và tăng thu nhập.
Không phải mọi hành trình với trái bóng đều bắt đầu từ những sân tập chuyên nghiệp. Với nhiều đứa trẻ, đó đơn giản chỉ là những buổi chiều chạy trên sân cùng bạn bè để chia sẻ niềm yêu thích đuổi theo trái bóng tròn. Việc được trải nghiệm và gặp gỡ một người thầy cùng các ngôi sao sân cỏ đôi khi chỉ là “giấc mơ”.
Những chiếc máy bay ném bom không người lái E-300 của Ukraine đang trở thành biểu tượng mới của cuộc chiến tiêu hao trên không: thân máy bay đầy lỗ đạn, cánh rách tả tơi sau khi xuyên qua hỏa lực Nga - nhưng chỉ ít lâu sau lại tiếp tục cất cánh làm nhiệm vụ mới, tờ Euromaidanpress
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng được phân công làm Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản (Ban Chỉ đạo Quốc gia về IUU).
Vụ đông xuân 2026, trên nhiều cánh đồng ở tỉnh Quảng Ngãi, giống lúa TBR97 của ThaiBinh Seed cho thấy khả năng thích nghi nổi bật trước điều kiện thời tiết nắng hạn kéo dài, đồng thời mang lại năng suất cao, chi phí sản xuất thấp. Những kết quả thực tế từ mô hình trình diễn tại xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi bước đầu mở ra kỳ vọng về một giống lúa chất lượng, phù hợp định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương.
Trả lời tờ FotbollDirekt, tiền vệ Adrian Skogmar khẳng định, anh chưa có liên hệ gì với FAT và viễn cảnh anh khoác áo ĐT Thái Lan chỉ là tin đồn.
Ngày 7/5, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Nai Nguyễn Văn Út đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công dự án thành phần 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 và dự án đường 25C. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị tăng tốc thi công, hoàn thiện toàn bộ hạng mục để kịp thông xe 16km dự án thành phần 1 của cao tốc trước ngày 18/5.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM chiều 7/5 cho biết đây là vụ ngộ độc thực phẩm nhưng đến nay chưa có kết luận về nguyên nhân gây ra ngộ độc.
Chiều 7/5/2026, tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr, Chủ tịch ASEAN năm 2026.
Di tích Cồn Tiên – Dốc Miếu được UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giảm 90% diện tích để phục vụ lợi ích của người dân.
Ngày 7/5, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) triển khai thí điểm việc đeo thiết bị giám sát điện tử đối với người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Viện kiểm sát cáo buộc cựu Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũ nhận 100 triệu đồng và 140.000 USD rồi đi gặp “người có thẩm quyền” tại C05 để hỏi thông tin, nhờ giúp đỡ doanh nghiệp sản xuất sữa giả.
Nhờ hương vị thanh ngọt đặc trưng, giá trị dinh dưỡng cao và độ hiếm theo mùa, loại rau này ngày càng xuất hiện nhiều trong các bữa ăn của nhiều gia đình.
Thổ Nhĩ Kỳ vừa lần đầu công khai nhiều chi tiết quan trọng về chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) siêu thanh Yildirimhan – loại vũ khí được xem là bước nhảy vọt trong tham vọng tự chủ quốc phòng và năng lực răn đe chiến lược của Ankara.
Iran cảnh báo Mỹ sẽ không thể thoát khỏi “vũng lầy mà họ đang mắc kẹt” nếu từ chối công nhận các quyền của dân tộc Iran và không chịu tách khỏi chế độ Israel, đồng thời cho rằng Washington cần chấp nhận thực tế trên chiến trường.
Giữa yêu cầu chuyển đổi xanh ngày càng cấp thiết, nhiều startup nông nghiệp đang chọn hướng đi bền vững để tạo lợi thế cạnh tranh và chinh phục thị trường. Tại chương trình triển khai Cuộc thi “Khởi nghiệp xanh” lần thứ 12 - năm 2026 diễn ra ở Hà Nội, các chuyên gia nhận định nông nghiệp xanh không chỉ là xu hướng, mà đang trở thành “tấm vé” giúp doanh nghiệp trẻ bước vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Không có chức năng tổ chức thi hay cấp chứng chỉ ngoại ngữ, “Học viện Bright online LLC” vẫn tổ chức thi cho gần 80.000 người, thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can liên quan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng UBND TP. Hà Nội thống nhất định hướng từng bước di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng để phục vụ tái thiết không gian ven sông và triển khai đại dự án hơn 710.000 tỷ đồng.
Một bé gái ở Hà Nội được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau 3 ngày điều trị. Trước đó, nạn nhân bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành nhiều lần tại phòng trọ.
Dù số mã giảm áp đảo, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn tăng hơn 2% trong phiên 7/5 nhờ lực kéo mạnh từ VIC và VHM. Đà bứt phá của “họ Vin” cũng đưa VN-Index vượt đỉnh lịch sử trong phiên khi có thời điểm lên sát 1.920 điểm.
MC Trần Ngọc VTV cảm thấy sợ hãi khi nhắc đến vụ bé gái 4 tuổi bị chồng hờ của mẹ bạo hành đến tử vong gây rúng động nhân tâm mấy giờ qua.
Trấn Thành sánh vai cùng Park Bo Gum, Joo Won trên hình ảnh poster bom tấn Hàn Quốc Kal: Thanh kiếm của Godumakhan , đang gây sốt cộng đồng mạng.
HLV Popov ra tay, mang học trò ở Đông Á Thanh Hóa về Thể Công Viettel? Barcelona gia nhập cuộc đua giành Kroupi; Báo chí Yemen lo mất vé World Cup vì thua U17 Việt Nam; Thị trưởng Madrid tố UEFA chủ trương loại Atletico Madrid; Vợ Đặng Văn Lâm tiết lộ sau sinh không ở cữ vì theo nếp sống nhà chồng.