Ông Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
Sáng 12/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đã họp kỳ thứ 33, bầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khu du lịch sinh thái Vườn măng cụt 100 năm tuổi nằm cách Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Chiến thắng Tầm Vu không xa.
Khu du lịch này rộng gần 3ha quanh năm xanh mát bóng cây, luôn rộn rã tiếng chim hót, ve kêu.
Ông Tám Tấn (Nguyễn Văn Tấn) - chủ nhân của khu du lịch kể lại, khoảng năm 1920, có những thương lái từ miệt vườn Tiền Giang mang cây giống măng cụt đến vùng đất này.
Ông ngoại của ông Tấn đã mua một số cây măng cụt và trồng trong vườn nhà. Hơn một thế kỷ qua, trước những đợt thiên tai và tàn phá của chiến tranh, nơi đây còn lại 2 cây măng cụt là 2 cây cổ thụ hơn trăm năm tuổi sừng sững vươn cao, thân hằn lên bao vết tích tháng năm.

Ông Tám Tấn chia sẻ: “Hai cây măng cụt này, giờ tính từ mốc ông bà trồng là hơn 100 năm tuổi, là hai cây cổ thụ nhất trong vườn tôi. Qua hai cuộc chiến tranh bom cày, đạn xới thì hai cây măng cụt này chịu vết tích về đạn, bom nhưng mà vẫn sống. Ba tôi thấy cây này chịu đựng được thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây và có sức sống mãnh liệt, nên từ 2 cây măng cụt đầu dòng này, ba tôi mới nhân giống ra trồng hết khu vườn này”.
Bao năm qua, các thế hệ trong gia đình ông Tám Tấn đã từng bước nhân giống ra hơn 200 cây măng cụt để trồng khắp khu vườn.
Ngoài 2 cây măng cụt là 2 cây cổ thụ hơn 100 năm tuổi, hiện trong vườn có rất nhiều cây măng cụt khoảng 40 - 50 năm tuổi.
Gần đây, ông Tám Tấn còn trồng thêm gần 200 cây chôm chôm Tiến Cường và 70 cây sầu riêng Ri6; các loại cây đều được trồng theo hướng hữu cơ. Mỗi năm, ông Tám Tấn thu hoạch được 15 tấn măng cụt, 2 tấn chôm chôm từ khu vườn nhà mình.
Đặc biệt, với hai cây măng cụt hơn 100 năm tuổi, hàng năm mỗi cây cho sản lượng từ 300kg trái ngon trở lên.
Mỗi khi vào mùa măng cụt, vườn cây trái trĩu quả với điểm nhấn là 2 cây măng cụt trăm năm tuổi của ông Tám Tấn đã thu hút bà con và khách thân quen đến vui chơi dịp cuối tuần, từ đó đã khơi gợi trong ông ý tưởng làm du lịch sinh thái.
Vào giữa năm 2023, ông Tám Tấn đã mạnh dạn phát triển vườn cây ăn trái thành điểm du lịch với tên gọi Khu du lịch sinh thái Vườn măng cụt 100 năm tuổi.
Hơn 2 năm đi vào hoạt động, khu du lịch này thu hút lượng khách tìm đến ngày một đông.

Với kinh nghiệm gần 30 năm làm thuyết minh viên tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Chiến thắng Tầm Vu, ông Tám Tấn còn tạo sự thích thú cho du khách đến tham quan khi kể những câu chuyện văn hóa, lịch sử gắn với vùng đất mà ông đang sinh sống.
Du khách có thể hái các loại trái cây, sinh hoạt văn nghệ, chụp ảnh lưu niệm, bơi xuồng, bắt cá được thả nuôi tự nhiên trong các mương vườn…, đồng thời thưởng thức các món ăn đặc sản, đậm chất đồng quê như gỏi gà măng cụt, cá tai tượng chiên xù, cá lóc đồng nướng trui, cá rô đồng kho trái giác…
Với kinh nghiệm gần 30 năm làm thuyết minh viên tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Chiến thắng Tầm Vu, ông Tám Tấn còn tạo sự thích thú cho du khách đến tham quan khi kể những câu chuyện văn hóa, lịch sử gắn với vùng đất mà ông đang sinh sống.
Có dịp đến với Khu du lịch sinh thái này, anh Nguyễn Văn Duy (du khách từ TP.HCM) chia sẻ: “Đồ ăn rất là ngon và được chú Tám chủ vườn kể cho nghe những câu chuyện về lịch sử hai cuộc kháng chiến rất tự hào của nhân dân ta. Điểm ấn tượng nhất chắc chắn là 2 cây măng cụt hơn 100 năm tuổi này”.

Đối với Khu du lịch sinh thái Vườn măng cụt 100 năm tuổi, địa phương đang kêu gọi các ngành, doanh nghiệp liên kết, hỗ trợ để phát triển mô hình du lịch này.
Bà Phạm Thị Thùy Dung - Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Xuân, TP Cần Thơ cho biết xã đang tập trung phát huy nguồn lực, tiềm năng của địa phương để phát triển nông nghiệp, công nghiệp cũng như du lịch sinh thái miệt vườn.
Đối với Khu du lịch sinh thái Vườn măng cụt 100 năm tuổi, địa phương đang kêu gọi các ngành, doanh nghiệp liên kết, hỗ trợ để phát triển mô hình du lịch này.
“Sắp tới, chúng tôi sẽ vận động các hộ dân xung quanh cố gắng xây dựng được một mô hình du lịch sinh thái miệt vườn, giới thiệu những nông sản đặc trưng của Thạnh Xuân, thông qua vườn du lịch này để kết nối tiêu thụ nông sản cho địa phương. Từ đó, địa phương sẽ có một mô hình tiêu biểu, hiệu quả về du lịch sinh thái để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân”, bà Phạm Thị Thùy Dung cho biết.

Địa danh Tầm Vu nằm ở xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ từ lâu được nhiều người biết đến, bởi nơi đây từng diễn ra 4 trận đánh lớn trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp (1946-1948).
Trong đó, nổi bật hơn cả là trong trận đánh lần thứ 4, quân dân ta đã tịch thu được 1 khẩu pháo 105 ly lần đầu tiên trong cả nước, làm vang dội khắp chiến trường Đông Dương lúc bấy giờ.
Không muốn làm du lịch một mình, ông Tám Tấn đang ấp ủ ý tưởng kết hợp với những nhà vườn xung quanh chung tay làm du lịch để hình thành một chuỗi du lịch, một xóm du lịch sinh thái miệt vườn gắn với lịch sử, văn hóa ở địa phương, trong đó có Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Chiến thắng Tầm Vu.
Với tâm huyết của một người nông dân yêu quê hương, ông Tám Tấn đang từng bước biến nơi đây thành điểm kết nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa thiên nhiên và con người tạo nên hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa cho du khách gần xa.
Chính phủ Cuba đã đặt mục tiêu trồng lúa với tổng diện tích 200.000 ha vào năm tới-vụ lúa năm 2026, với một chương trình canh tác lúa bao phủ 133 huyện của 14 tỉnh, với sự tham gia của 23.000 nhà sản xuất và nông dân.
Sáng 12/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đã họp kỳ thứ 33, bầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Loại cá này giàu protein, vitamin D, omega-3 cùng các khoáng chất thiết yếu như phốt pho, kali, canxi và magie, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII sáng 12/11 tập trung bàn về công tác cán bộ, kiện toàn các chức danh chủ chốt và thông qua nhiều nội dung quan trọng định hướng cho cả nhiệm kỳ 2025–2030.
Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine bị mất khả năng cơ động và bị dồn ép về phía sông Oskol ở Kupyansk do đang chịu tổn thất nặng nề dưới hỏa lực của pháo binh và máy bay không người lái thuộc phương diện quân “Phía Tây” (Zapad) của Nga - Chỉ huy một đơn vị trinh sát trong nhóm này thông tin cho hãng tin Sputnik biết.
Dù rút khỏi làng giải trí gần 5 năm, Triệu Vy vẫn liên tục vướng tin đồn tiêu cực. Mới đây, anh trai của cô, Triệu Kiện, đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nữ diễn viên tìm cách che giấu tài sản để né bồi thường sau khi thua kiện.
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh khu vực TP.HCM (VCCI-HCM) đang tạo điều kiện thuận lợi hơn để các nông sản Việt Nam chủ lực tiếp tục vươn ra thị trường thế giới mạnh mẽ.
Sự mất cân đối giữa cung - cầu và khả năng chi trả của người dân đang khiến thị trường bất động sản bộc lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Các chuyên gia cảnh báo nếu không sớm “phanh lại”, giấc mơ an cư của đại đa số người dân sẽ ngày càng xa tầm với.
Đạo diễn Lý Hải vừa được vinh danh với giải “Best Film Director” (Đạo diễn phim xuất sắc nhất) tại Liên hoan phim Quốc tế Ý tưởng mới San Francisco 2025 (San Francisco International New Concept Film Festival – SFNCFF 2025).
ĐT Việt Nam vừa chào đón 2 tân binh sinh năm 2000, là Khổng Minh Gia Bảo và Nguyễn Trần Việt Cường
Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực khai thác cát của Công ty TNHH Việt Châu (Khu 2, xã Vạn Xuân, Phú Thọ), hàng loạt xe tải và máy xúc “dàn trận” bên bờ sông Hồng và có dấu hiệu sử dụng phương tiện khai thác cát chưa đúng phương pháp được phê duyệt.
Đề xuất mở rộng thuế nhập khẩu của Mỹ với hơn 700 mặt hàng chứa thép đang làm dấy lên lo ngại Việt Nam có thể bị “vạ lây”, khi thép và sản phẩm thép Việt Nam chiếm tới 16% kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này.
Triển khai kế hoạch cao điểm 60 ngày đêm, Công an TP Hà Nội đang tiên phong làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe qua nền tảng số iHanoi, với gần 3.000 hồ sơ được người dân cập nhật chỉ trong vài giờ đầu thực hiện.
"80 năm qua, Ngành Nông nghiệp và Môi trường đã viết nên trang sử vẻ vang cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong gian khó, bản lĩnh, ý chí tự lực và tinh thần sáng tạo, khát vọng của những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường đã được tôi luyện, hun đúc, trở thành nền tảng vững chắc cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay", Bộ trưởng Trần Đức Thắng khẳng định.
Dù đã có vaccine phòng bệnh nhưng trong thời gian qua, bệnh Dại tiếp tục có xu hướng gia tăng tại các địa phương trên cả nước. Nguyên nhân do người bị động vật (chó, mèo) nghi dại cắn không tiêm vaccine hoặc tiêm muộn, không đủ liều.
Nghề dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với xu thế hiện nay để phục vụ du khách trong và ngoài nước.
Chỉ một ngày sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, ông K. - bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặp - đã hồi phục và được xuất viện.
Mang khối u ác tính nằm tại “điểm tử” hang môn vị và mắc nhiều bệnh nền, cụ bà 80 tuổi tưởng chừng không còn cơ hội sống. Nhưng chỉ sau 1 ngày phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vinmec Cần Thơ, bà đã phục hồi ngoạn mục.
Từ những đồi núi hoang sơ, cây cà phê đã bén rễ, sinh sôi, mang lại mùa no ấm, giúp đồng bào dân tộc Sơn La thoát nghèo, làm giàu bền vững.
Suốt cuộc đời chinh chiến, Tào Tháo đối mặt với vô số kẻ thù hùng mạnh như Đổng Trác, Viên Thiệu, Lưu Bị, nhưng tất cả đều không đáng sợ bằng nhân vật này.
Nhận nhiều phần thưởng cao quý, Nhà giáo Nguyễn Văn Hoà vẫn khiêm nhường nói: “May mắn lớn nhất đời tôi là được đứng trên bục giảng".
Rau mì chính, rau Bina Chaya xuất xứ Mexico, rau sắn Nhật là loại rau lạ, chất xơ "la liệt", là các cái tên đang được nhắc đi nhắc lại nghe nhiều tưởng như "đau đầu" ở các diễn đàn "rau nhà tự trồng", các website bán cây cảnh, cây rau giống, các hội nhóm, trang mạng xã hội...Đành rằng, rau mì chính ăn là tốt, rau Bina Chaya có nhiều vi khoáng, rau sắn Nhật ăn ngon, ngọt như mì chính. Nhưng có phải ai cũng ăn, cứ ăn nhiều là hay?
Hai đêm diễn bùng nổ của “ông hoàng Kpop” G-DRAGON tại Ocean City không chỉ khẳng định sức hút của ngôi sao hàng đầu quốc tế, mà còn chứng minh năng lực tổ chức world tour của Việt Nam - một điểm dừng chiến lược mới trên bản đồ âm nhạc toàn cầu. Đằng sau ánh đèn rực rỡ là tầm nhìn và chiến lược dài hạn, khi những tập đoàn tiên phong như Vingroup đang từng bước đặt nền móng cho kỷ nguyên công nghiệp văn hoá và du lịch âm nhạc Việt Nam.
Trước ý kiến của một số đại biểu Quốc hội cho rằng quy định cho phép phạm nhân lưu trữ trứng, tinh trùng "thiếu tính khả thi", Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trình Quốc hội thông qua.
Hoa hậu Nguyễn Ngọc Kiều Duy đến Nhật Bản chinh phục vương miện Miss International 2025, cuộc thi kéo dài trong vòng 2 tuần.
Công an phường Tân Thành, TP.HCM đã hỗ trợ, giúp đỡ công dân quốc tịch Pháp đoàn tụ với người thân sau hơn 13 năm xa cách.
Đó cũng là ý kiến của ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương tại tọa đàm trực tuyến “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng” với chủ đề “Kiến tạo khát vọng Việt Nam hùng cường”, do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tổ chức.
Cơ quan công an ở TP. Huế cảnh báo tình trạng nhóm người lạ mặt giả danh đoàn từ thiện để lừa đảo người dân trên địa bàn sau mưa lũ.
Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) khuyến cáo người dân khẩn trương rà soát và chấp hành đúng quy định về mua, bán, sang tên xe, tránh rủi ro pháp lý và nguy cơ bị phạt đến 12 triệu đồng.
Tại Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng 2 con số trở lên. Góp ý về vấn đề này, PGS.TS Vũ Sỹ Cường cho rằng, cần phải lường trước thách thức sẽ xảy ra là gì để đưa ra bài toán "đối đáp" hiệu quả.
Ủng hộ việc thu thập thông tin sinh trắc học của phạm nhân, tuy nhiên một số ý kiến đại biểu Quốc hội cho rằng việc cho phép phạm nhân có quyền hiến mô, lưu trữ trứng, tinh trùng là vấn đề phức tạp, cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn trước khi đưa vào luật.