Bang chủ duy nhất nào của Cái Bang trong kiếm hiệp Kim Dung không biết Đả cẩu bổng pháp?
Đả cẩu bổng pháp là một trong hai tuyệt kỹ trấn bang của phái Cái Bang, chỉ có thể truyền cho bang chủ, thường dùng chung với Đả cẩu bổng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Câu chuyện ý nghĩa của lớp 7A10 đã lan tỏa tình thương, khiến tất cả bệnh nhân và thành viên của Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" lần thứ 47 đều xúc động và tự hào.
Nhìn lại quãng đường đầy nỗ lực trong học tập, rèn luyện, tập thể lớp 7A10 đã đạt được danh hiệu tập thể xuất sắc. Ngay khi nhận được tiền thưởng cho những cố gắng thời gian qua, 46 thành viên của lớp đã đồng lòng dành khoản tiền này gửi tới Phiên Chợ Trái Tim để nấu thêm những suất cơm thơm ngon cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Sáng lập Phiên Chợ Trái Tim đón nhận sự ủng hộ của tập thể lớp 7A10 Trường THCS Trương Công Giai.
Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, thầy giáo Nguyễn Việt Dũng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10 tự hào nói về những học sinh của mình: "Khi ý kiến trao tặng phần thưởng để nấu cơm cho bệnh nhân được đề xuất đã nhận được sự tán thành, ủng hộ của các em. Mặc dù số tiền thưởng không lớn nhưng đó là quá trình nỗ lực của các em trong suốt học kỳ vừa qua. Các em chưa thể kiếm được tiền, nhưng đã chọn cách góp sức vào các hoạt động thiện nguyện. Vì vậy, khi có cơ hội sẻ chia được nhiều hơn, các con sẵn sàng làm việc đó".
Cũng theo thầy Dũng, trong 2 năm học lớp 6 và lớp 7, tập thể lớp đã liên tục nhận được danh hiệu tập thể lớp xuất sắc. Toàn bộ tiền thưởng danh hiệu này của các học kỳ đều được lớp đóng góp vào các chương trình thiện nguyện.
"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", các em học sinh của lớp 7A10 hăng hái tham gia Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tình.
Ở học kỳ 1 của lớp 6, tiền thưởng đã được các em quyên góp vào các chương trình thiện nguyện do Nhà trường phát động. Kết thúc học kỳ 2 lớp 6, các em nhận được lời kêu gọi tặng quà Trung thu tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Lúc đó, tập thể lớp đã dành tiền thưởng để mua vật dụng và tự tay làm 1.000 chiếc đèn ông sao gửi tặng các bạn học sinh vùng cao. Lần thứ 3, lớp đã gửi tặng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thông qua Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương".
Gửi tặng phần thưởng tới chương trình, em Lê Hương Giang – Lớp trưởng lớp 7A10 chia sẻ: "Sau khi trực tiếp tham gia Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”, chúng em rất muốn đóng góp một chút tấm lòng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp lớp được thưởng vì đạt lớp xuất sắc, chúng em đã quyết định dành tiền thưởng tặng những suất ăn cho bệnh nhân. Chúng em mong rằng các cô bác bệnh nhân sẽ có những bữa ăn thật ngon ạ".
Các bạn nhỏ không ngần ngại xung phong vào rửa bát, dọn dẹp sau mỗi Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương".
Bằng sự quyết tâm và lòng nhân ái, tập thể lớp 7A10 Trường THCS Trương Công Giai đã gửi đi thông điệp ý nghĩa về sự đoàn kết, chứng minh rằng những hành động nhỏ có thể mang lại những ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng xung quanh.
Được chứng kiến các bạn nhỏ biết cách chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn, chị Trần Mai Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ: "Ở tuổi này, thường những phần thưởng các con sẽ dùng để mua trà sữa, bánh kẹo liên hoan nhưng ở đây các con đã biết dành tình thương của mình chia sẻ với bệnh nhân và các hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất mừng vì điều đó, hi vọng rằng các con sẽ tiếp tục dành sức lực nhỏ bé của mình để đồng hành cùng bệnh nhân đúng như Bác Hồ đã dạy "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình". Tôi cũng mong tập thể lớp con tôi có thể tham gia cùng chương trình. Trong năm tới tôi sẽ lan tỏa tinh thần này đến các bé".
Thầy Dũng và "đàn con thơ" đang ươm mầm nhân ái và sự sẻ chia tại "Bữa Cơm Yêu Thương".

Tập thể lớp 7A10 đã tự tay làm cả ngàn chiếc đèn ông sao để gửi tặng các bạn học sinh vùng cao Lào Cai trong Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023".
Nhìn thấy sự chân thành và tinh thần đồng lòng của các học sinh dành tặng tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học cùng những lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, sáng lập viên Phiên Chợ Trái Tim bày tỏ niềm vui mừng và xúc động: "Các cháu đã cố gắng để đạt danh hiệu tập thể lớp xuất sắc và nhận được phần thưởng, tôi rất bất ngờ khi các cháu đã dành tặng tất cả phần thưởng đó cho Bữa Cơm Yêu Thương để phần nào góp nên những suất cơm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Tôi thật sự xúc động và trân trọng những tình cảm, sự chia sẻ của các cháu. Xin cảm ơn các thầy cô và tập thể lớp 7A10 rất nhiều".

Các bạn nhỏ nhận được sự yêu thương của tất cả mọi người vì sự cố gắng, chăm chỉ của mình.
Sự đoàn kết và lòng yêu thương của học sinh lớp 7A10 lan toả của lòng nhân ái và sự chia sẻ. Những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này đã tạo nên niềm tin vào tương lai sẽ có thật nhiều điều tốt đẹp, khi được vun đắp bởi những mầm non giàu tình yêu thương và biết quan tâm đến cộng đồng.
Đả cẩu bổng pháp là một trong hai tuyệt kỹ trấn bang của phái Cái Bang, chỉ có thể truyền cho bang chủ, thường dùng chung với Đả cẩu bổng.
Bầy đàn máy bay không người lái tích hợp trí tuệ nhân tạo của Ukraine đang mở rộng phạm vi hoạt động sâu vào khu vực hậu cần của Nga, nhắm trực tiếp vào các xe tải “buhanka” – phương tiện chủ lực dùng để vận chuyển binh lính và tiếp tế ra tiền tuyến của Moscow.
Theo Cục CSGT, hành vi nhồi nhét hành khách tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến cao tốc và hành trình dài. Khi xảy ra va chạm, việc chở quá số người quy định có thể khiến hậu quả tai nạn trở nên nghiêm trọng. Trước thực trạng tài xế nhồi nhét khách dịp lễ bị xử phạt nặng, nhiều người đặt câu hỏi: chủ phương tiện có bị xử phạt liên đới hay không?
Bắc Ninh tiếp tục đón dòng vốn từ Nhật Bản khi hai dự án mới vừa được cấp phép, nổi bật là trung tâm thương mại quy mô gần 150 triệu USD cùng một nhà máy sản xuất, góp phần gia tăng sức hút FDI của địa phương.
Hàng chục ngàn lượt du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng cảnh sát giao thông đã liên tục túc trực, điều tiết giao thông tại các nút giao thông vùng trung tâm.
Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 tỉnh: Ninh Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Năm 2010, Bảo tàng Cúc Phương chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong mạng lưới Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.
Trung Quốc hiện có 2.306 tấn vàng trong kho dự trữ, tăng khoảng 3,1 tấn so với quý III/2025. Đây cũng là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump cho biết ông “không vui” khi số vũ khí mà Mỹ đã chuyển tới Iran để sử dụng chống lại chế độ Tehran lại không được triển khai như dự kiến, thậm chí ông thừa nhận không rõ hiện chúng đang ở đâu.
Sáng 2/5, tại trụ sở Chính phủ, sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ vũ trụ, thông tin-truyền thông, thủy lợi, phát triển hạ tầng thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu và tăng trưởng carbon thấp.
2 trận liên tiếp, Nguyễn Anh Tiệp ghi bàn cho Hà Nội FC, giúp đội nhà giành chiến thắng. Trung vệ cao 1m78 và được ví như “Đỗ Duy Mạnh 2.0” đang có khởi đầu như mơ, khiến HLV Kim Sang-sik phải chú ý.
Sáng nay 2/5, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban Quản lý) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hoạt động đi bộ “Bước chân xanh - Son Tra Walking Day 2026” hoạt động thu hút hàng trăm người tham gia.
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 631/QĐ-TTg ngày 6/4/2026 của Thủ tướng Chính phủ.
Nghệ sĩ Nhân dân duy nhất Việt Nam được phong Thiếu tướng, giữ chức Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an.
Trong ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ nhập viện cấp cứu do đuối nước. Trước vấn đề này, bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo.
Với mục tiêu mở rộng diện tích trồng dâu lên 1.700ha, sản lượng kén tằm đạt 2.300 tấn và giá trị sản xuất trên 460 tỷ đồng, năm 2026, tỉnh Lào Cai xác định phát triển trồng dâu, nuôi tằm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp. Đây được xem là hướng đi chiến lược nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất bãi ven sông, nâng cao thu nhập cho nông dân và hình thành chuỗi sản xuất hàng hóa bền vững.
"Trong những năm gần đây, với vai trò là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, trong bối cảnh tình hình quốc tế ngày càng phức tạp, Việt Nam đã đề cao tự chủ chiến lược và triển khai đường lối đối ngoại tích cực, chủ động", Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhấn mạnh.
Một công nhân bị cuốn tay vào máy in công nghiệp tại Cụm công nghiệp Thanh Vân, xã Hoàng Vân, tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt, giải cứu nạn nhân sau khoảng 45 phút.
Chiếc xe mất lái lao vào một tiệm tạp hóa trên đường thuộc phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An rồi phát hỏa. Lúc này, tài xế mắc kẹt phía trong xe, người dân đã nhanh chóng phá cửa đưa tài xế ra ngoài.
Sau nhiều ngày nắng nóng, oi bức kéo dài, trưa và đầu giờ chiều 2/5, một số khu vực tại TPHCM bất ngờ có mưa rào. Dù lượng mưa không lớn và nhanh tạnh, cơn mưa đã phần nào làm dịu không khí.
Giữa một thị trấn nhỏ yên bình của Czechia, có một lâu đài mang vẻ đẹp như tranh vẽ kể câu chuyện giao thoa văn hóa Đông – Tây châu Âu.
Lực lượng chức năng TP.HCM đã tìm thấy thi thể giám đốc người Hàn Quốc mất tích khi chèo thuyền SUP tại hồ Đá Đen, xã Kim Long sau 1 ngày tìm kiếm.
Thủ tướng Pháp Sébastien Lecornu đã đến thăm một tiệm bánh làng quê để mua vài ổ bánh mì baguette vào Ngày Lao động, làm dấy lên tranh cãi mới với các công đoàn, những người cho rằng ngày 1/5 nên vẫn là ngày nghỉ bắt buộc.
ĐT Việt Nam đang hướng tới ASEAN Cup 2026 với mục tiêu bảo vệ ngôi vương và các cầu thủ nhập tịch, Việt kiều nhiều khả năng chiếm vai trò quan trọng.
Giá vàng hôm nay trưa 2/5, vàng SJC và nhẫn hầu hết các thương hiệu gần như duy trì ổn định ngày thứ 3 liên tiếp. Người mua vẫn đông nhưng không còn ồ ạt như những ngày hôm trước.
Sau khi ăn lẩu và xuất hiện ban đỏ, người phụ nữ tự mua thuốc chống dị ứng về uống, kết quả bọng nước nổi toàn thân, sau đó, bong chóc da.
Màn tái hợp giữa nghệ sĩ Hồng Đào và Phương Anh Đào trong Ngày con còn mẹ, đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả yêu điện ảnh Việt.
Theo bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), nông dân trồng lúa tại Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính ngày càng nghiêm trọng do chi phí phân bón, nhiên liệu tăng vọt. Hiện, nhu cầu mua gạo của Mỹ từ Nhật Bản, Mexico, Senegal,... vẫn rất cao.
Tôi còn nhớ hôm đầu tiên nghe mẹ chồng nói đến hai chữ đó, tay tôi đang rửa bát mà khựng lại.
Nhóm thanh niên chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu xe máy rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội để câu view ở TP Đồng Nai đã bị lực lượng CSGT mời làm việc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5-7/5/2026. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ cũng như với khu vực Nam Á nói chung.