Chủ đề nóng

Học sinh dương tính Covid-19, 50 người phải đi cách ly

Thăng Bình Thứ hai, ngày 11/10/2021 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/10, lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho hay, đã phát hiện một trường hợp là học sinh lớp 11 dương tính với Covid-19. Trong đó, có 50 trường hợp F1 liên quan học sinh này.
Bình luận 0

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/10, Trường THPT Trưng Vương (TP.Quy Nhơn) tổ chức cho các học sinh đến lớp để dọn dẹp chuẩn bị trở lại trường học (dự kiến học lại 11/10).

Tuy nhiên, qua làm xét nghiệm bằng hình thức test nhanh SARS-CoV-2 phát hiện 1 học sinh lớp 11 dương tính.

Học sinh dương tính Covid-19, 50 người phải đi cách ly - Ảnh 1.

Test nhanh Covid-19 cho người dân tại TP.Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: TB.

Ngay lập tức, ngành y tế tổ chức truy vết, xác định có 50 ca F1 liên quan đến học sinh dương tính trên. Trong 50 ca F1, có 1 thầy giáo đo thân nhiệt, 42 học sinh cùng lớp, 4 bạn cùng khối và 3 người nhà.

"Hiện, cơ quan chức năng tổ chức đưa ca F0 đi làm xét nghiệm PCR khẳng định để được cách ly điều trị. 50 trường hợp F1 ngành y tế đã bố trí cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố, số còn lại các em có nguyện vọng cách ly tại khách sạn theo đúng quy định", lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn cho biết.

Học sinh dương tính Covid-19, 50 người phải đi cách ly - Ảnh 2.

Bình Định đẩy mạnh phủ vaccine cho người dân. Ảnh: TB.

Hiện, ngành y tế đã tổ chức truy vết, điều tra dịch tễ liên quan đến ca F0 trên. Qua xét nghiệm 4 người thân của em học sinh tất cả đều âm tính với Covid-19. Riêng 50 ca F1 ngành y tế tổ chức xét nghiệm tất cả đều âm tính.

"Trước mắt, thành phố cho dừng việc học lại đối với các học sinh trên địa bàn để rà soát, xử lý tất cả các tình huống. Hiện, chúng tôi cần phải chờ thông tin chính thức từ cơ quan y tế về nguồn lây ca F0. Sau khi tình hình ổn định, chúng tôi sẽ báo cáo lên cấp trên để xem xét việc đến trường của các học sinh", vị này nói.

Chiều cùng ngày, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bình Định cho biết, địa bàn này tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca dương tính với Covid-19 (tại TP.Quy Nhơn) nâng tổng số ca mắc toàn tỉnh lên 1.417 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem