Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 1.

Biết ơn khán giả

Chào Kaity Nguyễn, lời đầu tiên xin chúc mừng Kaity và êkip phim "Tiệc trăng máu" đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đặc biệt, người hâm mộ dành nhiều tình cảm, lời khen khi vai diễn của Kaity lần này có phần trưởng thành hơn. Kaity có cảm xúc gì khi khán giả dành nhiều tình cảm cho mình đến vậy?

- Khi nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, đây cũng là động lực để tôi cố gắng hơn nữa trong các dự án tiếp theo. Thay mặt cả êkip của bộ phim "Tiệc trăng máu", tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã ủng hộ bộ phim, mong rằng bộ phim đã mang lại cho mọi người khoảng thời gian thư giãn trong thời điểm khó khăn này. Tôi cảm thấy mình rất may mắn được mọi người yêu thương và ủng hộ. Một từ để diễn tả cảm giác của tôi - đó là "biết ơn". Biết ơn khán giả rất nhiều!

Cơ duyên nào khiến Kaity tham gia phim "Tiệc trăng máu"?

- Khi dự án phim "Tiệc trăng máu" đã lên kế hoạch, nhà sản xuất đã liên hệ với công ty tôi. Sau khi đọc kịch bản và nghĩ đây sẽ là bộ phim "bom tấn", với sự góp mặt của những người có bề dày kinh nghiệm về diễn xuất, tôi rất vui và đồng ý luôn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tôi có thể phát huy khả năng diễn xuất của mình. Mặt khác, đây cũng là một kịch bản rất hay và cũng sẽ là cơ hội được học hỏi rất nhiều từ các bậc thầy trong nghề. Với tôi, "Tiệc trăng máu" là một bộ phim rất thật về cuộc sống và sẽ là thử thách lớn đối với tôi. Lần đầu tiên tôi được đảm nhiệm một nhân vật trưởng thành hơn.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 2.

Khi bắt đầu đảm nhiệm một vai diễn, Kaity mất bao lâu để chuẩn bị cho nhân vật của mình?

- Rất may mắn khi tôi được làm việc với một êkip chuyên nghiệp, mọi người đã cho dàn diễn viên trải nghiệm một chuyến đi để có thể tập kịch bản và làm quen với nhau. Đồng thời tôi cũng có nhờ sự giúp đỡ của cô Kathy Uyên, giúp tôi phân tích kịch bản và bỏ những thói quen diễn cũ của mình. Chú Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) là một đạo diễn rất tâm lý và đã hỗ trợ tôi rất nhiều để hiểu hơn về nhân vật Kathy.

Vai diễn trong "Tiệc trăng máu" và bản thân Kaity ở ngoài đời có điểm gì giống và khác nhau không?

- Điểm khác nhau rất lớn giữa tôi và nhân vật trong phim "Tiệc trăng máu" là tính cách của cả hai. Kathy trong phim dù đã 25 tuổi nhưng vẫn còn khá mộng mơ trong tình yêu. Theo tôi nghĩ, Kathy đầu phim là Kaity của 2 năm trước và Kathy cuối phim là Kaity của tương lai. Lớn và trưởng thành hơn nhiều.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 3.

"Tiệc trăng máu" là lần thứ hai Kaity đóng cặp với Kiều Minh Tuấn. Vì thế mà hai người đã có sự ăn ý và vào vai khá ngọt?

- Trước đây tôi đã đóng chung với anh Kiều Minh Tuấn trong bộ phim điện ảnh "Em chưa 18". Năm nay chắc vì duyên nên một lần nữa hai anh em lại được đóng cặp với nhau. Nhờ có bộ phim "Em chưa 18" mà mối quan hệ của hai anh em trong phim "Tiệc trăng máu" rõ hơn nhiều, chúng tôi đã hiểu cách làm việc của nhau nên không tốn thời gian phải làm quen. Chúng tôi dễ dàng tìm hiểu và tìm hướng đi để cho hai nhân vật thể hiện tình cảm tốt hơn. Anh Tuấn rất tâm lý và khá hiểu tôi, nếu hai anh em có gặp vấn đề gì sẽ nói chuyện và tìm cách khác để cả hai thoải mái khi làm việc.

Một diễn viên còn rất trẻ, nhận vai diễn điện ảnh lần này Kaity thấy mình đã hoàn thành tốt đến bao nhiêu phần trăm?

- Tôi không thích đánh giá bản thân. Với cá nhân tôi, tôi thấy mình là người khó chịu nhất với những gì mình làm và nên tin rằng khán giả và các cô chú sẽ cho mình những đánh giá tốt và đúng nhất. Khi được giao bất cứ công việc gì tôi thường hoàn thành bằng tất cả khả năng của bản thân. Chính vì thế, tôi rất vui sau mỗi khi hoàn thành một dự án và luôn cố gắng hơn cho những lần sau.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 4.

Phim "Tiệc trăng máu" để lại cho bạn kỷ niệm nào đáng nhớ nhất?

- Kỷ niệm có rất nhiều, nhưng tôi nghĩ không có cái nào đáng quý hơn thời gian tôi được ở bên cạnh dàn cast và êkip. Lúc quay xong về nhà không gặp mọi người nữa buồn lắm, vì tất cả như gia đình. Tới bây giờ mọi người vẫn có group chat để update công việc với nhau hằng ngày. Tôi coi đây như là gia đình thứ 2 của tôi và hy vọng sắp tới sẽ được hợp tác cùng mọi người trong nhiều dự án trong tương lai.

Trong "Tiệc trăng máu", khán giả thấy tất cả mọi người đều có mối quan hệ thân thiết, vậy ngoài đời thì sao?

- Chúng tôi thường trêu đùa đây là một gia đình đi đóng phim chứ không phải một bộ phim làm về gia đình (cười). Mọi người đã có rất nhiều thời gian ở bên cạnh nhau nên trên phim sao ở ngoài cũng vậy, các thành viên trong đoàn rất thân thiện, hòa đồng và thường đùa giỡn với nhau. Khác một điểm là ở ngoài mọi người ăn nhiều gấp đôi (cười). Với những bộ phim khác, tuỳ cảnh sẽ có đủ diễn viên, nhưng với "Tiệc trăng máu" gần như tất cả mọi ngày đều đủ hết mọi người.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 5.

Biến áp lực thành động lực

Thành công của phim "Tiệc trăng máu" quá lớn. Điều đó có khiến Kaity sợ gặp thất bại trong những dự án sau?

- Tôi nghĩ đôi khi nỗi sợ lại là điểm tốt, vì nhờ đó mà mình mới cố gắng hơn. Từ "Em chưa 18" tới bây giờ tôi đã hiểu hơn mình cần làm gì và thiếu gì. May mắn của tôi là có êkip và công ty luôn bên cạnh hỗ trợ, tìm cách cho tôi phát triển hơn. Ngoài ra, tôi còn được các cô chú, anh chị lớn trong nghề thương yêu và chỉ bảo rất nhiều về chuyên môn. Chướng ngại vật lớn nhất là bản thân tôi luôn phải cố gắng để vượt qua hằng ngày là làm hết mình để không làm phụ lòng khán giả yêu mến mình.

Sau thành công của "Tiệc trăng máu", Kaity có ý định làm mới mình trong các dự án tiếp theo như thế nào?

- Ở dự án tiếp theo là "Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả" sẽ ra rạp vào Tết 2021, mọi người sẽ được gặp tôi trong hình ảnh một nhân vật thật sự trưởng thành, khác hẳn với 3 nhân vật mà tôi đã từng thủ vai trước đó. Một quý cô thành đạt thuộc gia đình giàu sang, phú quý. Đó cũng là hình ảnh mà tôi đang muốn hướng tới trong tương lai. Bí mật sẽ được bật mí trong thời gian sắp tới, mọi người hãy chờ xem phim nhé.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 6.

Trước đây, Kaity Nguyễn đã tham gia một số phim điện ảnh rất thành công, nhưng cũng gặp không ít những ý kiến khen chê. Một diễn viên trẻ như Kaity sẽ đối diện với những bình luận đó như thế nào?

- Mỗi người có một ý kiến, quan điểm khác nhau về mọi thứ. Thật ra mình nên nhìn mọi thứ bằng nhiều cách khác nhau. Có thể mình thấy tốt nhưng người khác lại thấy chưa đủ. Phải có những ý kiến trái chiều thì mình mới học hỏi được nhiều và tìm cách khắc phục thiếu sót. Vì vậy, tôi luôn tôn trọng những ý kiến của khán giả dù tốt hay xấu. Tôi luôn cố gắng nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực để được thoải mái hơn.

Là một diễn viên trẻ, lại thường xuyên làm việc những người có tên tuổi trong nghề, Kaity có bị áp lực không?

- Tất nhiên là có rồi. Tôi nghĩ bất kì ai hoặc bất kì công việc nào cũng có áp lực riêng của nó. Với tôi, tôi luôn biến áp lực thành động lực. Cũng có lúc tôi bị stress nhưng may mắn bên cạnh luôn có gia đình, những người bạn thân thiết, họ cùng tôi đi chơi, ăn uống, giúp tôi xóa bỏ những áp lực. Tôi cảm ơn họ rất nhiều, nhờ có những con người như thế mà tôi mới có động lực để cố gắng, để có một Kaity của ngày hôm nay.

Còn khá trẻ, nhưng Kaity không ngần ngại thử sức mình trong nhiều vai diễn có tính cách năng động, thường xuyên thể hiện nhiều cảnh tình cảm với bạn diễn hơn tuổi. Kaity có ngại không?

- Lúc đầu tôi rất ngại, nhưng sau khi học với cô Kathy và được sự giúp đỡ của nhiều đạo diễn thì tôi đã có suy nghĩ khác. Tôi là diễn viên, tôi phải hiểu mình cần làm gì cho nhân vật, chứ không nghĩ cho bản thân được. Nếu mình ngại và không vượt qua được thì sẽ ảnh hưởng tới cả êkip. Đó cũng là sự thất bại nặng nề của một người diễn viên. Khi trên trường quay, tôi là nhân vật trong phim, về nhà là Kaity. Cô Kathy Uyên và mọi người đã giúp tôi hiểu chuyện và phân biệt điều đó rất rõ để tôi có thể thoải mái hóa thân tròn trịa thành những nhân vật mà mình đảm nhiệm.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 7.

Nhiều người cho rằng Kaity may mắn khi được các đạo diễn tên tuổi như Lê Thanh Sơn, Dũng "khùng"… ưu ái?

- Tôi cảm thấy may mắn và biết ơn điều đó. Nhờ có sự hỗ trợ và tin tưởng từ các chú, tôi mới có cơ hội đến với nghề và sống với đam mê của mình. Ưu ái thì không hẳn, vì tôi biết các chú tin tưởng giao cho tôi vai diễn thì tôi càng cố gắng hết sức. Tôi không muốn làm mọi người thất vọng khi đặt niềm tin vào mình và đó là động lực rất lớn giúp tôi trau dồi, phát triển bản thân hơn nữa.

Đóng với bạn diễn nam thì không thể thiếu được những trải nghiệm thật về tình yêu. Chắc hẳn Kaity cũng trải qua một vài mối tình, sau đấy Kaity rút ra được kinh nghiệm gì cho mình không?

- Mỗi nhân vật có cách yêu khác nhau. Với chuyện tình yêu, tôi nghĩ mình cũng chỉ có vài trải nghiệm. Chính đóng phim đã cho tôi có thêm nhiều kinh nhiệm để yêu hơn. Tôi hy vọng tình yêu của tôi sau này cũng lãng mạn và nhiều gia vị như trên phim thì mới thú vị. Thật ra, thời gian này tôi đang tập trung khá nhiều cho công việc hơn là chuyện tình cảm.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 8.

Đi lên bằng khả năng của mình

Ba mẹ có bao giờ phàn nàn về công việc của bạn không?

- Tôi thật hạnh phúc và may mắn khi người thân luôn ủng hộ công việc của mình. Ba mẹ ít khi phàn nàn về công việc của tôi, chỉ góp ý đều đặn để tôi cải thiện hơn. Vì ba và mẹ đều là những người thành công trong công việc nên đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Tất nhiên, nếu không có sự giúp đỡ của gia đình và êkip thì chắc chắn không có Kaity của ngày hôm nay.

Một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ gặp phải không ít nhiều scandal. Kaity nghĩ sao về việc nhiều người cho rằng các nghệ sĩ cố tình tạo scandal để nổi tiếng?

- Mỗi người có cách định hướng để phát triên công việc khác nhau và đó là sự lựa chọn của họ, tôi xin phép không nên ý kiến và cần tôn trọng các quyết định của mọi người. Riêng bản thân tôi, ngay từ đầu tôi đã chọn cho mình con đường đi lên bằng khả năng của mình và tin rằng những gì tôi làm sẽ tốt cho bản thân và gia đình mình.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 9.

Bạn phải đánh đổi như thế nào về sức khỏe khi cố gắng "bào" công việc để trang trải kinh tế?

- Tôi nghĩ điều duy nhất là việc điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để giảm cân và có được thân hình như hiện nay. Tuy nhiên, tôi thấy đó lại là điều tốt. Tập thể dục, ăn uống khoa học là một thay đổi tích cực với tôi. Tôi rất coi trọng việc bản thân phải giữ gìn sức khoẻ và mẹ tôi cũng chăm sóc khá kỹ nên tôi cảm thấy mình rất may mắn. Tôi chưa bao giờ cố gắng "bào" công việc để phục vụ cho việc kiếm tiền, vì đó không phải là mục tiêu hướng tới khi tôi chọn đi con đường nghệ thuật này.

Điện ảnh Việt Nam trong những năm gần đây có bước đột phá, nhưng nhiều người vẫn luôn gắn mác điện ảnh Việt rất nhàm. Kaity nghĩ sao về điều này?

- Đó là quan điểm riêng của mỗi người, tôi nghĩ chuyện này là bình thường. Khán giả luôn là người được đưa ra nhận định và xứng đáng được tôn trọng ý kiến nhiều nhất. Nhưng tới bây giờ tôi làm việc và xem nhiều phim thì thấy điện ảnh Việt Nam cũng có rất nhiều phim hay và chỉn chu không thua gì nước ngoài. Mọi thứ cần thời gian để phát triển, nên mọi người hãy ủng hộ để nền điện ảnh Việt Nam phát triển nhanh hơn nữa trong tương lai.

Khó khăn hiện tại bây giờ Kaity đang gặp phải là gì?

- Tôi nghĩ khó khăn hiện tại của tôi chính là bước chuyển mình từ các dạng nữ sinh kẹo ngọt của hai phim đầu tiên qua hình ảnh chín chắn hơn. Chính vì thế mà tôi luôn phải cố gắng thay đổi bản thân hơn mỗi ngày. Sắp tới, bộ phim "Gái già lắm chiêu V" sẽ ra mắt, tôi cũng rất lo và chỉ mong rằng tôi không làm mọi người thất vọng, nhất là các đạo diễn. Vì mọi người đã tin tưởng tôi, cho tôi cơ hội lớn để lột xác và tôi cũng đã làm hết mình, mong rằng sẽ làm khán giả và mọi người trong êkip hài lòng.

Kaity Nguyễn: "Nhờ đóng phim, tôi có nhiều kinh nghiệm để yêu hơn" - Ảnh 10.

Bạn đã hài lòng với cuộc sống hiện tại hay vị trí của mình trong nghề chưa?

- Tôi thường không hài lòng 100% với tất cả những gì mình làm, tôi luôn cảm thấy mình thiếu sót rất nhiều. Nhưng cũng nhờ nghĩ vậy mà dự án nào tôi cũng cố gắng hơn để hoàn thiện tốt hơn các lần trước. Gia đình tôi ai cũng vậy, rất cứng đầu trong công việc. Ba đã cho tôi cơ hội đến với nghề, vì vậy tôi phải cố gắng chứng minh với ba rằng cả ba và tôi đã chọn và làm đúng.

Kaity có nghĩ đến kế hoạch lâu dài để hoạt động trong showbiz Việt không?

- Sắp tới ngoài "Gái già lắm chiêu V", tôi vẫn đang nghiền ngẫm một số kịch bản phim, phát triển ý tưởng cho một bộ phim của mình trong tương lai. Tôi và chị Trang Hý cũng đang ấp ủ một dự án âm nhạc riêng dự kiến ra mắt trong năm sau. Hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả trong lần thử sức với lĩnh vực mới này.

Cảm ơn Kaity Nguyễn. Chúc bạn thành công hơn nữa trong các vai diễn tiếp theo.

Thực hiện:
Bài: Thúy Ngọc - Trình bày: Chi Giang - Ảnh: NVCC