Á vương Vũ Linh lên tiếng khi bị nói “làm màu”
Á vương Manhunt International 2025 có những chia sẻ chính thức sau khi bị nói nói “đối phó”, “làm màu” khi học tiếng Anh ở tuổi ngoài 30.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 5/12, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 18/11, Cơ quan ANĐT đã khởi tố bị can đối với ông Đài. Bị can có quốc tịch Việt Nam, dân tộc: Kinh, tôn giáo: Tin Lành; số CMND 012216392 do Công an TP.Hà Nội cấp; hộ chiếu số C5293267 cấp ngày 31/5/2018; ơi cư trú trước khi xuất cảnh: Phòng 302, Z8, khu tập thể Bách Khoa, phường Bạch Mai, Hà Nội.
Cơ quan ANĐT yêu cầu Nguyễn Văn Đài ra đầu thú để phục vụ điều tra và được hưởng chính sách khoan hồng.
Người dân khi phát hiện Nguyễn Văn Đài có quyền bắt và áp giải đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND gần nhất; đồng thời thông báo ngay cho Cơ quan ANĐT Bộ Công an, địa chỉ số 10 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, Hà Nội; điện thoại 069.220.9109 hoặc 069.220.9138.
Ngày 5/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Theo Cơ quan An ninh điều tra, quá trình điều tra vụ án cùng tội danh, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với đối tượng Khoa ngày 17/11 và ban hành quyết định truy nã ngày 5/12.

Lê Trung Khoa sinh năm 1971 tại Thanh Hóa, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Kinh, có hộ chiếu số N1263389 do Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cấp ngày 23/12/2008. Trước khi xuất cảnh, Lê Trung Khoa cư trú tại số 1, ngõ 81 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Cơ quan An ninh điều tra kêu gọi đối tượng Khoa ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng. Người dân khi phát hiện bị can có quyền bắt và giao ngay cho cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND gần nhất.
Mọi thông tin về bị can đề nghị báo cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tại số 10 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, Hà Nội; điện thoại: 069.220.9109 hoặc 069.220.9138.
Sáng 5/12, TAND TP.Hà Nội xét xử Cao Văn Hùng (SN 1973, ở xã Thiên Lộc, Hà Nội) về các tội “Giết người” theo Điều 123 và “Hủy hoại tài sản” theo Điều 178 Bộ luật Hình sự.
Hùng bị cáo buộc có hành vi mua xăng về đốt quán cà phê ở số 258 phố Phạm Văn Đồng (Hà Nội) khiến 11 người chết và thiêu rụi nhiều ô tô, xe máy, hàng hóa… nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện việc bồi thường.

Đây là lần thứ 2 mở tòa nhưng ngay trong phần thủ tục, một người đại diện gia đình bị hại có ý kiến cho rằng, gia đình đã có đơn đề nghị làm rõ về nghi vấn có người bỏ tiền thuê đốt quán.
Trong khi đó, đại diện VKS khẳng định chưa nhận được đơn nào có nội dung như vậy. HĐXX sau khi hội ý tiếp tục đặt nhiều câu hỏi với gia đình người bị hại.
Đại diện một gia đình bị hại cho hay, ngày 11/6/2025, có một người đàn ông tìm đến nhà bà và nói, có một người đàn ông đến cho gia đình biết việc, ông được một người thuê mình đến đốt quán với giá 30 triệu đồng.
Tuy nhiên người đàn ông này từ chối nhận lời, nói rằng dù được trả 50 triệu đồng cũng không nhận lời. Gia đình người bị hại cho hay, cháu gái họ đã quay lại cuộc đối thoại với người đàn ông lạ nói trên và gửi đoạn video cho HĐXX.
Phía bị hại khẳng định, từng xin giao nộp video tại giai đoạn điều tra nhưng điều tra viên từ chối tiếp nhận.
Trước việc xuất hiện chứng cứ điện tử mới, HĐXX cho rằng đây là tình tiết mới cần giám định nên quyết định hoãn tòa, yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 11/2024, Hùng đến quán cà phê, đồ uống 258 gọi một lon bia 333 và một bao thuốc lá. Khi thanh toán, nhân viên nói hết 55.000 đồng nhưng Hùng nói không có tiền.
Một khách hàng (hiện không xác định được ai) liền tới tát Hùng vài cái, nói: “Vì sao ăn uống không trả tiền? Lần sau đi ăn, đi uống nhớ đàng hoàng, trả tiền cho người ta”.
Khoảng một tháng sau sự việc trên, tối 18/12/2024, Hùng quay lại quán 258, gọi bia uống một mình. Bị cáo sau đó hỏi nhân viên lần trước ai đánh mình nhưng nhân viên không biết đồng thời, một khách hàng tới căn ngăn: “Chú về đi, chỗ người ta làm ăn, đừng gây sự ở đây”.
Thấy Hùng không về, một khách hàng khác là anh Lê Văn Ngọc (SN 1978, đã tử vong trong vụ án) gọi bị cáo ra ngoài, đánh bằng tay chân không nhưng được người khác can ngăn.
Bị đánh, Hùng bực tức, ra chợ mua một can rỗng loại 15 lít rồi đón taxi đến cây xăng Cầu Noi mua 150.000 đồng tiền xăng. Người bán có hỏi mua làm gì, bị cáo đáp mua đổ vào xe ô tô.
Khi quay lại quán 258, Hùng đổ xăng vào lối ra rồi châm lửa. Hỏa hoạn bốc lên, bao trùm quán cà phê và còn lan sang một công ty bên cạnh khiến 11 người chết, 4 người bị thương; gây hư hỏng 1 xe ô tô, 8 xe máy và rất nhiều đồ vật, tài sản, hàng hóa với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.
Gây án xong, Hùng đi bộ về nhà một người em họ gần đó, nói vừa đốt quán karaoke và xin một cái quần, thay cho chiếc đang mặc bị cháy. Mặc xong, bị cáo đi bộ tới trụ sở Bộ Công an trên phố Phạm Văn Đồng đầu thú.
Trong vụ án, người lái xe taxi chở Hùng ra cây xăng và người bán xăng cho Hùng được xác định không biết anh ta sẽ thực hiện hành vi phạm tội nên không là đồng phạm. Do vậy, cơ quan điều tra không xem xét.
Về dân sự, các bị hại trong vụ án yêu cầu Hùng phải bồi thường thiệt hại vật chất; bồi thường tổn hại tinh thần; phụng dưỡng bố mẹ già hoặc con nhỏ của những người tử vong trong đám cháy… nhưng đến nay, Hùng chưa thực hiện bất cứ yêu cầu nào.
Ngày 5/12, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Cơ quan CSĐT vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Văn Đảnh (40 tuổi, ngụ khối phố Viêm Minh, phường Điện Bàn Đông, TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, tối 7/9, Đảnh chạy xe máy đến quán nhậu A Tưởng (tại khối phố Quảng Lăng A, phường Điện Bàn Đông) để nhậu cùng anh N.B. (38 tuổi, ngụ khối phố Viêm Minh) và chị T.T.K.N. (36 tuổi, ngụ khối phố Quảng Lăng A).
Do mâu thuẫn tình cảm giữa Đảnh và chị N. nên hai bên xảy ra cãi vã. Đảnh bỏ về rồi sang quán gần đó tiếp tục nhậu.
Từ quán này, Đảnh nhìn sang bàn của anh B. và chị N. thấy anh B.Q.H. (35 tuổi, ngụ khối phố Bình Ninh, phường Điện Bàn Đông) có hành vi trêu ghẹo chị N.
Đảnh bực tức nên đi sang bàn anh H., hai bên lời qua tiếng lại. Mâu thuẫn tiếp diễn khiến Đảnh nổi nóng tát chị N. rồi bỏ về nhà. Tuy nhiên, do bực tức, Đảnh lấy dao, giấu vào xe và quay lại quán.
Tại đây, trong lúc cự cãi, thấy anh H. có thái độ thách thức, Đảnh rút dao xông vào chém anh này gây thương tích nặng.
Sau khi gây án, Đảnh bỏ chạy, vứt dao rồi lẩn vào một nhà hoang ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, Đảnh đến Công an phường Điện Bàn Đông đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi. Giám định pháp y xác định anh H. bị thương tích 28%.
Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Đức Trọng (SN 1983, quê xã Ô Diên, TP.Hà Nội; tạm trú phường Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) về tội “giết người”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Trọng là anh con cô cậu ruột của bà Trịnh Phương Anh (SN 1970, trú phường Ngũ Hành Sơn). Giữa hai người phát sinh mâu thuẫn liên quan việc mua bán đất. Dù bà Anh đã thanh toán đầy đủ tiền nợ, Trọng vẫn bực tức, nảy sinh ý định trả thù.
Tối 2/12, phát hiện bà Anh tại một cơ sở massage trên đường Võ Nguyên Giáp (phường Ngũ Hành Sơn), Trọng chuẩn bị một con dao dài khoảng 60 cm, thuê ô tô tự lái đến chờ thời cơ tấn công nhưng bất thành. Sau đó, Trọng tiếp tục đến khu vực nhà bà Anh phục kích. Khoảng 23h35, khi bà Anh vừa đi bộ vào nhà, Trọng bất ngờ lao tới tấn công. Nạn nhân chống trả quyết liệt và tri hô, khiến Trọng bỏ lại hung khí rồi lên xe tẩu thoát.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Á vương Manhunt International 2025 có những chia sẻ chính thức sau khi bị nói nói “đối phó”, “làm màu” khi học tiếng Anh ở tuổi ngoài 30.
UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với tình hình sụt lún có nguy cơ sạt lở tại một số khu vực các xã miền núi khó khăn ở tỉnh Quảng Nam cũ vào hôm nay (23/1).
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sự sắc sảo và năng lực của 4 con giáp này thu hút sự chú ý của nhiều người giúp đỡ.
Sau khi người dân và báo chí phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi chôn lấp rác thải ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu dừng tiếp nhận rác. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục ô nhiễm và rà soát công tác quản lý, xử lý rác thải trên địa bàn.
Cá bống tượng là một trong các loài cá ngon, cá đặc sản được nuôi và bán phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ-nơi có khí hậu ấm áp quanh năm, đã được ông Nguyễn Văn Thuần ở khu 1, Bến Vua, xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng (địa phận huyện Tiên Lãng trước đây) nuôi thành công.
Truyền thông Hàn Quốc cho rằng thất bại trước U23 Việt Nam ở trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 sẽ là cú sốc lớn, đe dọa danh dự đội bóng và tương lai của huấn luyện viên Lee Min-sung.
Ukraine sẽ nhận gói viện trợ mới gồm các thiết bị phòng không thiết yếu sau các cuộc gặp với các lãnh đạo châu Âu và Mỹ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, theo Interfax.
Bán vé “lụi” cho khách, chủ xe cùng tài xế xe khách Điền Linh bị tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính trên Quốc lộ 13.
Mùa giải Oscar 2026 chính thức khởi động với hàng loạt kỷ lục bị xô đổ. Trong khi Timothée Chalamet xác lập vị thế biểu tượng mới của Hollywood thì bộ phim kinh dị "Sinners" bất ngờ vượt mặt huyền thoại Titanic để trở thành tác phẩm nhận nhiều đề cử nhất lịch sử.
Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung chia sẻ về quan điểm sống giản dị, mong muốn được hỏa thiêu và thả tro cốt xuống sông, biển sau khi qua đời.
Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, những "cụ" đào rừng từ các tỉnh Tây Bắc đã bắt đầu cuộc di cư về Thủ đô. Với giá lên tới hàng trăm triệu đồng, hàng trăm gốc đào cổ thụ xù xì, được khoác lên mình lớp áo rêu xanh mướt mắt, sẵn sàng chờ các đại gia "chốt đơn".
Sản phẩm tôm càng xanh lột cấp đông bán dịp Tết 2026 của HTX Nông nghiệp – Dịch vụ An Thạnh, tỉnh Vĩnh Long (địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trước đây) đang được nhiều khách hàng quan tâm, phù hợp nhu cầu tiêu dùng Tết.
Không chỉ sầu riêng, dừa đang trở thành “át chủ bài” mới của nông nghiệp Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD, đưa Việt Nam vươn lên top 3 thế giới. Với gần 200.000ha trồng dừa, hàng trăm sản phẩm chế biến sâu và thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, ngành dừa đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ.
U23 Việt Nam sẽ tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026 với U23 Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik cần nhanh chóng “vá” hàng thủ và vực dậy tinh thần để các cầu thủ chiến đấu vì danh dự thay cho lời xin lỗi.
Là một trong những trang trại chồn hương (một vật nuôi mới là con đặc sản có nguồn gốc là động vật hoang dã) quy mô, số lượng lớn nhất cả nước, mỗi năm trang trại nuôi chồn hương Đức Thắng xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện) xuất bán từ 2.000-3.000 con chồn hương giống, đem lại nguồn thu hơn 10 tỷ đồng.
Chiều 23/1, trong cái rét 10 độ C, khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã rộn ràng khác thường. Từng dòng người đổ về quanh sân, tay cầm cờ, háo hức chờ đợi đại nhạc hội đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” diễn ra 20h tối nay với điểm nhấn là những màn pháo hoa đặc sắc và ngoạn mục chưa từng có tại Hà Nội, được ví như “concert pháo hoa quốc gia” năm 2026.
Việc phát hiện một bức thư tình đã hé lộ những khao khát thầm kín của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven dành cho “người tình bất tử” của mình.
Giữa tâm điểm mâu thuẫn nội bộ nhà Beckham, cậu ba Cruz bất ngờ thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Hành động ăn mừng show diễn cháy vé của anh lại vô tình dấy lên nghi vấn về một đòn đáp trả thâm thúy nhắm thẳng vào anh cả Brooklyn.
Tại Đại hội XIV, Đảng tiếp tục khẳng định mạnh mẽ tư tưởng "Dân là gốc", khẳng định Nhân dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách phát triển. Tinh thần này đã tạo nên một làn sóng đồng thuận lớn từ đội ngũ Đảng viên và quần chúng Nhân dân, củng cố niềm tin về một thước đo cao nhất cho mọi quyết sách.
Các nhà lãnh đạo châu Âu vừa cảm thấy nhẹ nhõm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuống thang trong vụ Greenland - nhưng đồng thời họ cũng đang chuẩn bị tinh thần cho cú “sốc” tiếp theo từ vị lãnh đạo Mỹ vốn nổi tiếng thất thường, theo
Thống kê từ cuộc bầu chọn trên trang chủ AFC cho thấy CĐV tin tưởng vào chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc.
Discovery vừa chính thức kích hoạt kế hoạch quy mô lớn kỷ niệm 25 năm ra mắt phần phim đầu tiên với hàng loạt hoạt động trải dài khắp các châu lục.
Nguyễn Thị Quỳnh Anh - sinh viên năm 6 Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được trao danh hiệu “Sinh viên của năm 2025”, đã lặng lẽ đi qua hành trình học tập và rèn luyện bền bỉ, từ giảng đường đến môi trường lâm sàng, từng bước định hình nhận thức về trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc.
Chiều 23/1, tại phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra mắt Đại hội XIV của Đảng.
Chỉ vì những vết thương tưởng chừng rất nhỏ trong sinh hoạt, lao động hằng ngày, nhiều bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mắc bệnh uốn ván, thậm chí đối mặt với nguy cơ tử vong.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển", chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Báo Dân Việt xin giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố 5 đối tượng về tội “Giả mạo trong công tác”, họ là các bác sĩ, cán bộ tại các Trung tâm y tế trên địa bàn Hưng Yên.
Nguyễn Đình Bắc nhiều khả năng không ra sân trong trận tranh hạng ba VCK U23 châu Á 0226 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc do thể trạng không đảm bảo sau chuỗi trận nén đau thi đấu.
Zalo vừa bị xử phạt 810 triệu đồng vì liên quan đến thu thập và sử dụng thông tin cá nhân. Theo các chuyên gia, người dùng hoàn toàn có quyền yêu cầu Zalo cung cấp thông tin về dữ liệu cá nhân đang được lưu giữ, yêu cầu hạn chế hoặc chấm dứt việc sử dụng cho mục đích thương mại, thậm chí yêu cầu xóa dữ liệu theo quy định.
Nằm trên núi Chín Khúc, cách trung tâm Nha Trang khoảng 7km, chùa Trúc Lâm Phụng Thùy Sơn gây ấn tượng với bảo tháp Quang Minh cao 13 tầng và không gian tâm linh uy nghi giữa núi rừng.